PGA Tour Champions gộp mùa giải

15 May 2020

Hệ thống giải lão tướng của PGA Tour ứng phó với sự tàn phá lịch trình từ Covid-19 bằng cách kết hợp các sự kiện còn lại trong năm nay và 2021 thành một mùa giải.

PGA Tour Champions đã hoàn tất 5 giải trước khi golf đỉnh cao bị đình trệ vào giữa tháng ba. 8 sự kiện đã bị hủy khỏi lịch trình dự kiến ban đầu là 27 giải trong khi một số giải khác được hoãn lại đến cuối năm. Do đó, các nhà điều hành Tour quyết định PGA Tour Champions sẽ không có nhà vô địch toàn mùa giải năm nay. Để duy trì tính cạnh tranh toàn vẹn của Charles Schwab Cup, các giải đấu của mùa 2020 và 2021 sẽ kết hợp tạo thành một mùa duy nhất; cúp vô địch toàn mùa Schwab Cup tiếp theo được trao cho người chiến thắng vào tháng 11/2021. Ngoài ra, đấu trường dành cho các golfer trên tuổi 50 còn áp dụng nhiều biện pháp khác nhằm bù đắp ảnh hưởng từ việc hủy bỏ các giải đấu.

Scott McCarron nâng cao Charles Schwab Cup 2019 (Ảnh: Golf Digest)

Scott McCarron nâng cao Charles Schwab Cup 2019 (Ảnh: Golf Digest)

Chủ tịch PGA Tour Champions Miller Brady cho biết: “Khi không có nhà vô địch Charles Schwab Cup 2020, chúng tôi nhận thấy việc kết hợp lịch trình giải cho năm 2020-2021 là giải pháp tốt nhất cho tất cả mọi người có liên quan. Sự hỗ trợ tuyệt vời từ các giải đấu, nhà tài trợ chính danh, Charles Schwab và Hội đồng tư vấn golfer đã giúp chúng tôi giải quyết những thay đổi mà Covid-19 gây ra cho lịch trình và kết quả là chúng tôi tạo ra được giải pháp tốt nhất cho các thành viên và cộng đồng của hệ thống”.

Một số điều chỉnh được đề cập đến gồm: Số lượng golfer tham gia các giải còn lại của năm 2020 tăng từ 78 lên 81; ba sự kiện play-off Charles Schwab Cup cùng năm cũng sẽ có 81 người chơi và Charles Schwab Cup Championship từ 72 hố dự kiến giảm xuống còn 54 hố, tương đương 3 vòng đấu. Tất cả người chơi sẽ được bảo lưu trạng thái đủ điều kiện cho năm sau, ngoại trừ 5 golfer từ Q-School và không có vòng loại PGA Tour Champions vào năm 2020.

Trong khi PGA Tour và Korn Ferry Tour tái khởi động từ 11/6, đấu trường Champions phải chờ thêm hai tháng tháng nữa để trở lại. Bắt đầu từ The Ally Challeng ở sân Warwick Hills, Grand Blanc (31/7 – 2/8).

Theo Golf Việt


Back to Top