Nhà sáng lập Công ty Linh San: Giá trị của chúng tôi từ sự khác biệt

23 Oct 2023

Nghĩ khác và làm khác từ đó tạo ra những giá trị riêng biệt cho doanh nghiệp là cách mà vị CEO đang nỗ lực mỗi ngày để đưa Linh San từng bước trưởng thành. Mười ba năm qua, thách thức, va vấp không hề ít nhưng chị chưa bao giờ từ bỏ sứ mệnh: Đồng hành cùng khách hàng, để giúp doanh nghiệp quản trị tốt hoạt động kinh doanh thông qua việc tổ chức và kiểm soát các hoạt động tài chính, kế toán, thuế một cách hiệu quả nhất.

Lấy sự khác biệt làm giá trị doanh nghiệp
Hiện tại, trong lĩnh vực tư vấn thuế và kế toán có tới hàng trăm doanh nghiệp hoạt động. Dù sức cạnh tranh tương đối lớn nhưng theo CEO Lưu Thị Thu Linh của Công ty TNHH TM DV Linh San chia sẻ tại một talkshow công chiếu ngày 21/10 của Chương trình CEO Talk, với giá trị khác biệt mà Linh San đang tạo dựng, chị tin vào con đường dài cho doanh nghiệp của mình. 

Hiện tại, Công ty Linh San không đơn thuần chỉ hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục thuế và kế toán theo đúng quy định pháp luật mà công ty còn theo sát doanh nghiệp theo “chiều sâu” trong hoạt động quản trị tài chính, kế toán như theo sát các con số, chỉ số tài chính, nắm bắt tình hình “sức khoẻ” doanh nghiệp để có các tư vấn kịp thời.

“Nếu như các công ty lớn, cty đại chúng có bộ phận kế toán, tài chính để đo lường, phân tích tình hình hoạt động bằng các bảng, biểu định kỳ tháng, quý, năm thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần phải quản trị tốt các con số của mình thông qua các đơn vị tư vấn để vừa tối ưu chi phí nhưng cũng vừa quản trị tốt tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp”, vị CEO này chia sẻ.

Từng day dứt vì những sai lầm đáng tiếc của khách hàng
“Tôi từng rất băn khoăn, trăn trở khi chứng kiến có doanh nghiệp lớn, xây dựng được cả chục chuỗi cửa hàng nhưng lại rơi vào tình cảnh mất thanh khoản, cuối cùng phải đóng cửa cả hệ thống chỉ vì lý do: Người lãnh đạo quản trị tài chính sai”, CEO Lưu Thị Thu Linh cho biết.
Thất bại trên là quá lớn với người chủ, một sự trả giá đắt. Tuy nhiên nếu doanh chủ hiểu biết và được tư vấn tốt về kiến thức tài chính kế toán thì sẽ hạn chế tối đa sai lầm, nhất là chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kinh nghiệm quản trị tài chính, kế toán còn thiếu sót rất nhiều.
Chị bồi hồi nhớ lại hơn 10 năm trước khi Công ty Linh San mới chân ướt chân ráo ra khởi nghiệp. Chị có thế mạnh chuyên môn tài chính, kế toán, có những đồng sự cùng nhiệt huyết, tuy nhiên kinh nghiệm tổ chức, điều hành doanh nghiệp chưa nhiều. Do đó, thất bại và va vấp không hề ít. 

Thất bại đã cho chị bài học, kinh nghiệm. Nghị lực cho chị bản lĩnh để thay đổi cách làm mới, chị đã không ngừng học tập, phát triển bản thân và từ đó phát triển được doanh nghiệp. “Người chủ doanh nghiệp chính là nút thắt cổ chai, để doanh nghiệp phát triển và lớn lên, bản thân người chủ cũng phải lớn lên mỗi ngày và để dẫn dắt đội ngũ phát triển”, chị tâm sự.


CEO Lưu Thị Thu Linh của Công ty TNHH TM DV Linh San

Cũng có nhiều câu chuyện không vui được nữ CEO chia sẻ với CEO Talk. 
Ví như nhiều doanh nghiệp bất chấp sử dụng hoá đơn đầu vào không hợp pháp để hợp thức các chi phí. Công ty sẽ đưa ra các lời khuyên để doanh nghiệp lường trước rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng đã không đồng ý và buộc Linh San phải từ chối họ.
Được biết, sắp tới, công ty Linh San sẽ kết hợp với nhiều đơn vị tổ chức chương trình đào tạo CEO THỰC CHIẾN hoàn toàn miễn phí cho các doanh nghiệp, tập trung các vấn đề về nhân sự, marketing, tài chính, kế toán, thuế… Chị sẽ là một trong những chuyên gia chính trực tiếp tham gia chia sẻ với các doanh nghiệp với mong muốn giúp doanh nghiệp quản trị tốt hơn hoạt động kinh doanh, qua đó đóng góp thêm nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp.
Hiện tại công ty đã có chi nhánh tại Sài Gòn, Lâm Đồng, Nha Trang. Vị CEO cho biết, chị kỳ vọng 5 năm nữa, khi nói đến thuế, kế toán và tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì Linh San sẽ là công ty đầu tiên mà khách hàng nhắc tới. Công ty cũng đã và đang hoàn thiện việc chuyển đổi số để xây dựng một hệ thống tự động hóa và vận hành đồng bộ để có thể mở rộng và phát triển trong 63 tỉnh thành trong nước, để đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp hơn trong hành trình vươn xa của họ.

CEO Talk là chuỗi Podcast, một “không gian” để các CEO, chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp, các bài học trong điều hành doanh nghiệp cũng như những quan điểm sống đẹp của họ. Chương trình được phát sóng trực tiếp trực tiếp trên các nền tảng  Youtube và các nền tảng bổ trợ Website, Facebook, Tiktok vào 20:00 Thứ Bảy hàng tuần.
CEO Talk được thực hiện bởi Công ty MCS Vietnam CORP, công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông – Marketing với định hướng hướng đến các nhóm sản phẩm dành riêng cho CEO về Personal Branding và Thời trang doanh nhân

Theo Men&life


Back to Top