Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại

21 Sep 2020

Đó là một ngôi nhà phố trang nhã có bảy tầng với phía bên ngoài bằng đá vôi được thiết kế bởi Meyer Davis Studio ở New York, Upper East Side. Bức tường ở hành lang dẫn vào phòng khách theo phong cách tân cổ điển, hài hòa với cửa sổ ở phía trước theo phong cách Georgian và lan can sử dụng sắt rèn theo kiến trúc Beaux-Arts.

Tuy nhiên, phong cách chủ đạo của ngôi nhà lại là đương đại, thể hiện qua những tác phẩm trang trí bằng neon được sắp xếp một cách khéo léo trong nhà.

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -11

Mặt tiền đá vôi với các chi tiết tân cổ điển

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -3

Một cửa trượt sử dụng thanh trượt gắn trên trần nhà được đặt dọc theo đảo bếp bằng đá marble để ngăn cách nhà bếp và khu vực ăn uống. Cửa ra vào dẫn đến sân phía sau được bao bọc bằng hàng rào gỗ

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -1

Vật trang trí hình quả cherry bằng vàng nổi bật trong không gian bếp và khu vực bàn ăn

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -2

Tô điểm cho lối vào được lát đá cẩm thạch là một chiếc bàn nhỏ với phần chân mạ vàng

Tiền thân là hai ngôi nhà nhỏ nhưng bị phá bỏ và xây lại thành ngôi nhà hiện nay rộng 1.347m2 với bảy phòng ngủ dành cho gia đình năm người. Ý tưởng thiết kế ban đầu rất đơn giản: ngôi nhà nên trông như thể nó luôn ở đó. Kết quả là giám đốc Elizabeth Curry của Meyer Davis Studio đã chọn phương án sử dụng đá vôi ở mặt tiền để hài hòa với các ngôi nhà lớn ở xung quanh. Sàn nhà lát ván gỗ sồi hình xương cá với những khoảng trống khác nhau để tạo sự khác biệt giữa các phòng, tránh gây nhàm chán. Gỗ dùng cho công trình được xử lý theo quy trình: xông khói, nhuộm màu, lắp khít.

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -5

Những bức tường trong phòng khách được sơn trắng làm cho căn phòng thêm rộng rãi, có chiều sâu. Một lò sưởi bằng đá cẩm thạch cho không gian thêm ấm cúng

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -6

Đèn chùm bằng đồng trong thư viện

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -8

Trong phòng khách, ngoài những chiếc ghế với kiểu dáng cổ điển được bọc da cừu và bức tranh trừu tượng treo trên tường, bạn có thể nhìn thấy bức tường hoa linh lan trắng cạnh cầu thang và bộ đèn chùm thủy tinh hình ống nổi bật trên trần nhà

Những trang trí tinh tế trong nhà được truyền cảm hứng từ việc kết hợp các chi tiết được chọn lọc từ phong cách thiết kế nhà ở New York, London và Paris. Bên trong ngôi nhà mang hơi hướng cổ điển này xen lẫn những chi tiết hiện đại. Chẳng hạn như, nhà bếp kiểu dáng đẹp, cầu thang lớn điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật táo bạo của Tracey Emin và Jack Pierson – được thu thập bởi nữ chủ nhân của ngôi nhà, một doanh nhân người châu Âu và là người hiểu rõ về thiết kế đương đại.

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -13

Trong phòng ngủ chính cũng có không gian dành cho việc thư giãn, đọc sách với những chiếc tủ âm tường dành để chứa sách

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -12

Đèn ngủ với kiểu dáng hiện đại được “treo” trong phòng ngủ chính ở tầng 3

Những món đồ trang trí tạo không khí vui tươi cho ngôi nhà chủ yếu do nữ chủ nhân lựa chọn, nhiều món được mua từ chợ trời ở Paris. “Cô ấy là người có “gu” thẩm mỹ tuyệt vời”, nhà thiết kế Mey Meyer nói.

Hai chiếc đèn chùm có thiết kế đặc biệt được gắn trên trần của phòng khách và thư viện cũng do chính nữ chủ nhân chọn lựa.

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -9

“Bảng hiệu” trang trí bằng kim loại với chữ Silence phía trước phòng giải trí

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -14

Từ lối vào có thể đưa tầm mắt đến phòng khách thông qua lan can bằng kính

Cầu thang lớn liên kết các tầng, mỗi tầng có một chức năng khác nhau, từ tiền sảnh tầng trệt và phòng ăn đến tầng sinh hoạt, sau đó đến tầng chính – qua phòng ngủ chính, phòng ngủ của trẻ em, phòng media và phòng chơi dành cho trẻ và cuối cùng là sân thượng. Cầu thang nhỏ tách ra từ cầu thang lớn, đi đến nhà bếp và phòng giải trí dưới tầng hầm. Như kiểu trang trí nhà cổ điển, những chùm hoa lily-of-the-valley (còn gọi là hoa linh lan trắng) bằng thạch cao nở rộ trên khắp bức tường bên cạnh cầu thang.

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -7

Dây leo và những chùm hoa linh lan trắng bằng thạch cao

Ngôi nhà phố hợp nhất quá khứ và hiện tại -10

Hành lang từ phòng khách đến thư viện được thắp sáng nhờ ánh đèn neon nghệ thuật trên tường

Theo Nội thất Magazine


Back to Top