Mai Ngô - Mong khán giả đừng gắn “mác” cho mình

Sau hành trình gần 15 năm hoạt động nghệ thuật, từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp, người mẫu, các show truyền hình thực tế… Mai Ngô đã tạo ấn tượng với công chúng về hình ảnh cô nàng cá tính, chân thật và khác biệt; thậm chí cả những scandal cùng với cái “mác” không mấy thiện cảm. Tham dự Miss Grand Vietnam 2022 chính là một “cú twist”, cột mốc đáng nhớ đã mang lại nhiều thay đổi cho cuộc đời và sự nghiệp của Mai Ngô khi cô chính thức đăng quang Á hậu 4.

Ngôi vị Á hậu Miss Grand Vietnam 2022 mang lại cho Mai Ngô điều gì?

Việc đăng quang ngôi vị Á hậu 4 Miss Grand 2022 là thành quả lớn nhất, đồng thời đánh dấu sự trở lại của Mai Ngô sau 10 năm hoạt động showbiz và tham gia nhiều cuộc thi khác nhau. Đây cũng là cột mốc khẳng định một Mai Ngô trưởng thành, vững vàng hơn. Mai Ngô rất vui vì vẫn được mọi người đón nhận, yêu thương và ủng hộ.

Điều khiến Mai Ngô thấy tự hào nhất về mình ở thời điểm này?

Có một người đã nói với Mai Ngô rằng “Em đã giành lại được hào quang của chính mình” và đó cũng là thành công lớn nhất của Mai Ngô ở thời điểm hiện tại.

Trong hành trình sự nghiệp của mình, Mai Ngô từng gặp rất nhiều khó khăn, từng phạm nhiều sai lầm, thiếu sót, nhưng Mai Ngô đã không dừng lại hay bỏ cuộc. Trong cuộc thi Miss Grand 2022,  tuy Mai Ngô không phải là người trẻ nhất, đẹp nhất nhưng là người mạnh nhất, nhờ hiểu rõ những nhược điểm để khắc phục và những ưu điểm để phát huy và ngôi vị Á hậu 4 là thành tích mà Mai Ngô cũng chưa từng dám nghĩ tới.

3 yếu tố đã giúp Mai Ngô có được thành công như ngày hôm nay?

Đó là đam mê, nghị lực và tài năng. Phải có tài năng thì mới làm nghệ thuật được, có lòng đam mê thì mình mới yêu nghề và phải có nghị lực thì mới kiên trì, cố gắng vượt qua khó khăn đạt được thành tựu.

Những nguyên tắc, giá trị nào Mai Ngô không phép cho mình bước qua khi hoạt động trong showbiz?

Trong giới showbiz có rất nhiều sự cạnh tranh và Mai Ngô nói “Không” với những cạnh tranh không lành mạnh, chiêu trò hay hạ bệ những người xung quanh. Mai Ngô chỉ muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, yêu đời đến cho mọi người và khán giả.

Câu nói Mai Ngô thích nhất?

Đó là câu nói của chính Mai Ngô: “Bạn là bạn và tôi là tôi, thật sự chúng ta rất khác nhau. Hãy quen với điều đó đi!”

Điều gì mang đến cho Mai Ngô nguồn động lực tích cực và truyền cảm hứng cho Mai Ngô vượt qua khó khăn, thử thách?

Mẹ là người truyền cảm hứng và động lực cho Mai Ngô nhiều nhất vì mẹ là người sinh ra Mai Ngô, cho Mai Ngô sự sống này. Mẹ cũng đã phải trải qua nhiều khó khăn thử thách để mưu sinh, nuôi nấng, luôn ở cạnh Mai Ngô trong mọi hoàn cảnh. Vì thế, Mai Ngô không muốn làm gì để mẹ thất vọng.

Điều kinh khủng nhất mà Mai Ngô từng phải đối diện?

Đó chính là bạo lực mạng! Thời điểm dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017, Mai Ngô đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, khi đó mọi người không có nhiều thiện cảm với mình. Mai Ngô phải đối diện với chuyện bị mất việc làm, mất hình ảnh và cùng lúc đó có rất nhiều người đồng loạt tấn công vào trang mạng xã hội của Mai Ngô, đưa ra những nhận định không đúng sự thật, nói quá bản thân mình. Đó là thời điểm rất kinh khủng!

Điều hối tiếc nhất Mai Ngô đã bỏ lỡ, hay không dám làm trong quá khứ?

Đó chính là thử thách cắt tóc ngắn ở Asia’s Next Top Model mùa 4. Một kỷ niệm buồn! Cùng một lúc Mai Ngô phải chịu nhiều áp lực, ngoài nỗi sợ cắt tóc, thời điểm đó Mai Ngô nghe được tin gia đình có những khoản nợ mà không thể trả, nhà Mai Ngô sắp bị ngân hàng tịch thu. Mai Ngô rất bối rối, lo lắng và hoảng sợ nên có nhiều hành động hơi quá và không thể vượt qua được thử thách cắt tóc nên đã rời khỏi cuộc thi.

Nếu được quay ngược thời gian, Mai Ngô có dám thực hiện nó không?

Bây giờ nhìn lại nếu lúc đó Mai Ngô có thể bình tĩnh hơn để đối diện, vượt qua, có thể thành tựu đã đến với mình sớm hơn. Bây giờ mình đã khác nhiều rồi và đó mới là cách giải quyết hữu hiệu nhất.

Điều gì thực sự mang lại hạnh phúc cho Mai Ngô?

Được sống là chính mình, được làm những gì mình yêu thích và giúp đỡ người khác.

Điều gì dễ khiến Mai Ngô buồn hoặc mất tự tin?

Ở thời điểm hiện tại này, điều Mai Ngô lo lắng nhất là không có tiền. Bởi vì, một khi kinh tế khó khăn mà bước chân ra đường với nhiều khoản phải chi trả là điều rất đáng lo.

Trong clip tổng kết hành trình 12 năm hoạt động showbiz, Mai Ngô chia sẻ và mong mọi người đừng gắn “mác” cho mình nữa. Vậy Mai Ngô muốn khi nhắc đến mình, mọi người sẽ nói gì?

Hãy cứ nói về Mai Ngô như những gì mọi người thấy thôi! Đừng gắn mác gì cho Mai Ngô như là cô nàng ngổ ngáo, hống hách hay cá tính mạnh mẽ… Vì đôi lúc Mai Ngô cũng rất yếu mềm đấy! Bây giờ Mai ngô là Á hậu rồi, cũng không có nghĩa là Mai Ngô không còn cá tính nữa.

Chân dung về người bạn đời lý tưởng của Mai Ngô là gì?

Đó là người tài năng, chịu khó, luôn yêu thương, nhường nhịn bạn gái của mình. Vậy thôi à! (cười lớn)

Dự định của Mai Ngô trong thời gian tới?

Mai Ngô sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm, dự án âm nhạc, làm mentor một cuộc thi uy tín Miss International Queen và đi du học ở Mỹ.

Mong ước của Mai Ngô cho năm 2023?

Có thể trả bớt nợ cho mẹ, tạo nhiều thành tựu trong lĩnh vực âm nhạc, hoàn thành khóa học ở Mỹ về diễn xuất và trúng được nhiều show diễn, quảng cáo.

Xin chúc cho Mai Ngô sẽ đạt được những mong ước và mục tiêu của mình!

Bài VŨ KHẢI - Ảnh TRẦN HOÀNG VŨ - Trang điểm & tóc THANH KIM TỐNG

Trang phục TLUMLA BY HUU TAI LE, ĐẶNG HOÀNG, LY TƯỜNG VY

 Phụ kiện KIM CƯƠNG KINTAN JEWELLLERY, NGUYỄN TẤN THÀNH

Giày XT BY NGUYỄN ĐOÀN YẾN XUÂN - Stylist I_MESTYLING BY HUU TAI LE

Theo Men&life


Back to Top