Không gian độc đáo và ẩm thực tinh hoa tại nhà hàng hai sao Michelin, Singapore

18 Jan 2023

Mở cửa hoạt động trở lại từ cuối năm 2022 sau 3 tháng nâng cấp, nhà hàng hai sao Michelin, JAAN by Kirk Westaway mang đến cho giới sành ăn ẩm thực tinh hoa trong không gian được thiết kế lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên của Devon (thuộc Tây Nam nước Anh) và được sáng tạo bởi Bếp trưởng Westaway.

Sở hữu tầm nhìn ngoạn mục bao quát toàn thành phố cùng không gian thiết kế mang âm hưởng của nước Anh cùng ẩm thực tinh hoa, JAAN đã trở thành điểm đến của ẩm thực thượng hạng tại Singapore trong suốt 20 năm qua. JAAN by Kirk Westaway là nhà hàng nổi tiếng nằm trên tầng cao nhất của khách sạn Swissôtel The Stamford mang tính biểu tượng ở Singapore. Được điều hành bởi Bếp trưởng điều hành Kirk Westaway, JAAN mang đến trải nghiệm ẩm thực tinh tế, sáng tạo.

Bếp trưởng Krik cùng các đầu bếp nhà hàng JAAN.

Devon thuộc Tây Nam nước Anh là quê hương của Bếp trưởng Krik Westaway. Không gian trang nhã của nhà hàng - được thiết kế dựa trên văn hóa và lịch sử của Devon chính là nguồn gốc của những sáng tạo ẩm thực đầy cảm hứng của Krik Westaway.

“Thiết kế và không gian là một phần quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. JAAN đã trở thành một điểm đến về ẩm thực thượng hạng trong gần 20 năm qua và hành trình phát triển này là một phần không thể thiếu trong lời hứa lâu dài của chúng tôi là tiếp tục mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho những người sành ăn. Mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian thiết kế, hương vị ẩm thực mang âm hưởng của ẩm thực nước Anh, chúng tôi rất nóng lòng được chào đón các vị khách trở lại JAAN để trải nghiệm tất cả,” Bếp trưởng Điều hành Kirk Westaway cho biết. 

Hợp tác với đơn vị thiết kế khách sạn nổi tiếng toàn cầu đạt nhiều giải thưởng danh tiếng  trên thế giới, JAAN hứa hẹn mang đến không gian trải nghiệm ẩm thực hiện đại nhưng vẫn mang cốt cách trường tồn mãi với thời gian, lột tả được đúng tinh hoa ẩm thực của thương hiệu JAAN.

Với tình yêu từ Devon (Không gian)

Được thiết kế để thực khách bước vào một hành trình đa giác quan qua Devon, mỗi “chặng đường” từ sảnh đến phòng ăn chính đều khơi gợi một câu chuyện thú vị. “Hành trình” được bắt đầu khi cửa thang máy mở ở tầng 70 của Swissôtel The Stamford. Ở bên trái, đội lễ tân chào đón khách vào nhà hàng qua cửa kính có khung bằng đồng dẫn đến hành lang được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Úc Steven Cross. Các tác phẩm nghệ thuật được lấy cảm hứng từ  văn hóa và cội nguồn nơi Bếp trưởng Kirk sinh ra.
Qua cánh cửa kính thứ hai, khách đi lên cầu thang và bước vào một không gian ấm cúng hơn được thể hiện bằng các tác phẩm lưu trữ và phản chiếu qua gương và được đóng khung bởi một màn hình cong. Thực khách sẽ được mời  đồ uống chào mừng , được phục vụ từ khu vực quầy bar trang nhã ngay gần khu vực ăn uống trải thảm. Được làm bằng đá cẩm thạch kỹ thuật, các cạnh của quầy bar được uốn cong, mang đến nét hiện đại cho không gian nhà hàng. 

Tại khu vực ăn uống chính, không gian mở ra hoàn toàn với lời mời dùng bữa trên nền tuyệt đẹp của thành phố và bờ biển Singapore. Đặc biệt, thực khách ngay lập tức sẽ bị thu hút bởi hệ thống đèn chiếu sáng từ trần đến sàn tuyệt đẹp ở trung tâm căn phòng. 
Bên cạnh đó, nhà hàng còn sở hữu bộ sưu tập rượu vang gồm hơn 700 loại rượu từng đoạt nhiều giải thưởng quý giá, hiện đang được quản lý bởi Rajeshwaran Gopal, Trưởng Sommelier và Giuseppe Farinotti, Quản lý Nhà hàng.
Áp dụng triết lý “Làm mới ẩm thực Anh”, thực đơn của JAAN được thay đổi theo mùa để giới thiệu ẩm thực xứ sở sương mù theo kiểu hiện đại. Bếp trưởng Krik khơi dậy niềm đam mê sâu xa của ông đối với các hương vị tự nhiên gợi nhớ về thời thơ ấu của ông ở Anh. 


Món ăn tinh hoa của nhà hàng JAAN

Được thiết kế chỉ đủ để đón tiếp tối đa 35 thực khách, nhà hàng JAAN mới được nâng cấp, mang đến cho 35 vị khách một trải nghiệm khác biệt, mang hành trình đến Devon ở Tây Nam nước Anh, quê hương của Đầu bếp Kirk Westaway.

Theo Men&life


Back to Top