Hoiana Shores Golf Club vào top 100 sân gôn tốt nhất thế giới

12 Jan 2021

Mới đây, Hoiana Shores Golf Club tiếp tục trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trong danh sách Top 100 Sân Gôn Tốt Nhất Thế Giới (Golf World Top 100) do Golf World Magazine bình chọn.

“Để có tên trong danh sách uy tín và cạnh tranh nhất của chúng tôi thì một sân golf phải thỏa mãn những tiêu chí rất khắt khe. Rất ít các sân golf từ châu Á hay Trung Đông được góp mặt cùng những “đối thủ sừng sỏ” tại Anh & Ai-len, Hoa Kỳ và Úc. Tuy nhiên, các chuyên gia của chúng tôi đã điểm tên một số ứng cử viên tiềm năng và Hoiana Shores đã dễ dàng lọt vào danh sách top 100 này. Điều khiến Hoiana Shores vượt lên các đối thủ châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam, chính là vẻ đẹp từ những cồn cát và thiết kế để mỗi lượt chơi của golf thủ trở thành một chuyến du ngoạn trên bờ biển. Các hố nằm cạnh biển thật sự ấn tượng” ông Chris Bertaram, Tổng Biên tập của Golf World chia sẻ.

Là một trong bốn sân gôn duy nhất tại Châu Á có mặt trong danh sách này, Hoiana Shores Golf Club (HSGC) là cái tên duy nhất đại diện cho Việt Nam được xếp hạng cùng với những sân gôn nổi tiếng trên thế giới. Tọa lạc tại khu vực ven bờ biển tuyệt đẹp với địa hình hoang sơ tự nhiên, cách phố cổ Hội An di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận - khoảng 8km về phía Nam, Hoiana Shores là tiện ích đầu tiên trong dự án Hoiana - khu nghỉ dưỡng phức hợp hiện đại nhất miền Trung Việt Nam. Đây là sân gôn tiêu chuẩn Championship lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, được thiết kế bởi nhà thiết kế sân gôn huyền thoại Robert Trent Jones Jr. Ông được thế giới biết đến như là “Cha đẻ của những sân gôn thân thiện với môi trường” và điều này xuất phát từ quan điểm thiết kế của ông trong việc giữ gìn sự nguyên thủy mà thiên nhiên đã ban tặng. 

Với 18 lỗ, 7004 yat, 71 par, HSGC mang lại trải nghiệm tuyệt vời và thích hợp cho các gôn thủ thuộc mọi cấp độ. Với diện tích 6.000 m2, Nhà Câu Lạc Bộ có khu vực ẩm thực phong phú, phòng chức năng hiện đại, tiện nghi phòng thay đồ và tủ cá nhân, cửa hàng chuyên dụng cung cấp các sản phẩm phục vụ chơi gôn thuộc nhiều thương hiệu hàng đầu. 
 Ngoài ra, HSCG còn cung cấp các khoá học chơi gôn chất lượng cho những du khách hứng thú tìm hiểu môn thể thao này. Tại học viện gôn sẽ có khu vực trong nhà và sân tập ngoài trời được trang bị đầy đủ 26 vịnh đánh, bẫy cát, khu vực đánh bóng cao và lỗ banh hoàn hảo. Tất cả mang lại một trải nghiệm chơi gôn hấp dẫn nhất tại châu Á.

“2020 là một năm mang đến nhiều sự kiện đang nhớ, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Hoiana Shores Golf Club không chỉ tại Việt Nam mà còn được vinh danh trên toàn thế giới.” Ông Ben Styles, Tổng quản lý sân gôn Hoiana Shores chia sẻ. “Chúng tôi tự hào khi được lọt vào danh sách Top 100 Sân Gôn Tốt Nhất Thế Giới. Điều này một lần nữa thể hiện nỗ lực không ngừng của chúng tôi để mang đến những giá trị mới, đẳng cấp mới cho bộ môn thể thao này, mang đến những trải nghiệm chơi gôn tuyệt vời cho những gôn thủ đến Hoiana Shores dù lần đầu hay là quay trở lại.”

Trước đó, HSGC đã liên tiếp nhận được những giải thưởng danh giá từ các tổ chức uy tín trên thế giới. Tháng 11/2020, HSGC vinh hạnh nhận giải thưởng “Sân Golf Mới Tốt Nhất Thế Giới” do Giải thưởng Gôn Thế giới (World Golf Awards) bình chọn; danh hiệu “Sân Gôn Mới Tốt Nhất” năm 2019 tại Lễ Trao Giải Gôn châu Á. Ngoài ra, sân gôn này còn được vinh danh “Sân Gôn Tốt Nhất Việt Nam” bởi Golf Digest – tạp chí Mỹ chuyên về gôn uy tín trên toàn thế giới. Hiệp hội Cloud Golf ở Trung Quốc cũng đề cử Hoiana Shores Golf Club thuộc top 100 sân gôn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Không chỉ là sân gôn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời và chinh phục các tay yêu gôn trên thế giới, HSGC còn luôn thể hiện cam kết đồng hành phát triển cùng cộng đồng địa phương ngay từ những ngày đầu thành lập. Là tiện ích được ra mắt đầu tiên của dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, vào tháng 09/2019, ban quản lý khu nghỉ dưỡng và phía sân gôn đã quyết định không nhận doanh thu trong suốt giai đoạn vận hành thử nghiệm, thay vào đó, gôn thủ được khuyến khích đóng góp để hỗ trợ cho các trường học tại địa phương. Trong hơn 6 tháng vận hành thử nghiệm từ tháng 09/2019 đến tháng 03/2020, Hoiana Shores đã đón hơn 4800 gôn thủ, với tổng số tiền thu được hơn 4 tỷ đồng đã được sử dụng để cải thiện môi trường học tập cho các em học sinh tại ba trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam là trường Mẫu giáo Duy Hải, trường Tiểu học Duy Hảivà trường Trung học cơ sở Ngô Quyền. 

Những giải thưởng danh giá nói trên cũng như những đóng góp cho cộng động địa phương đã minh chứng cho sự nỗ lực và tâm huyết của các đơn vị vận hành và quản lý dự án với mong muốn mang đến những sản phẩm du lịch, vui chơi, giải trí mới đẳng cấp, giúp Việt Nam tiếp tục khẳng định sự phát triển và ghi danh vào bản đồ du lịch thế giới với những trải nghiệm đẳng cấp nhất. 

Theo Men&life


Back to Top