Điều gì đáng mong đợi ở Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023?

23 May 2023

Tháng 5 này, một trong những sự kiện được người yêu thích ẩm thực trên khắp cả nước đón chờ nhất chính là sự trở lại của “Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023”, với sự tham gia của 42 nhà hàng và 71 quán bar khắp Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong suốt hai tuần lễ (từ 20/5 đến 4/6/2023).

Tính đến cuối năm 2022, Ẩm thực và Đồ uống là một trong những ngành hồi phục mạnh mẽ và ấn tượng nhất sau đại dịch, với mức tăng trưởng 18% so với trước năm 2019. Cùng nhau ăn uống và trò chuyện luôn là hoạt động mang tính kết nối và được yêu thích nhất của những người trẻ.

“Tối nay ăn gì?” tưởng như là một câu hỏi đơn giản nhưng lại không dễ trả lời ở một nơi được ví von là “thiên đường ẩm thực” như Việt Nam, với vô vàn lựa chọn hấp dẫn từ món ăn đường phố đến nhà hàng sang trọng.

Đối với người Việt hiện đại, dùng bữa ở nhà hàng không còn là việc chỉ dành cho những dịp đặc biệt. “Tối nay ăn gì?” cũng không gói gọn trong việc chọn món ăn, mà còn mở ra một đời sống ẩm thực sôi động sau giờ tan làm. Bắt đầu bằng một bữa tối với cách gọi dân dã “tăng 1”, tiếp đó là “tăng 2” khi mọi người bắt đầu lên đồ, ra phố hòa mình vào nhịp sống sôi động về đêm bên những ly cocktail.

Nếu có một buổi tối không muốn nấu ăn tại nhà mà lại chưa biết đi đâu, hay khi kết thúc một tuần làm việc bận rộn và muốn tự thưởng cho mình một buổi tối thư giãn thú vị, bạn hãy thử mở tấm bản đồ của “Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023”.

“Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Flavors Việt Nam - Chương trình thường niên chứng kiến sự hợp tác của Vietcetera và Mastercard nhằm tôn vinh và kết nối những người yêu ẩm thực trên khắp Việt Nam. Năm nay lần đầu tiên “Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam” được mở rộng tới thành phố biển Đà Nẵng, hứa hẹn mang tới những thực đơn theo mùa hấp dẫn hơn, hương vị phong phú hơn và những trải nghiệm ẩm thực với nhiều phong cách đa dạng hơn ở mỗi vùng miền.

42 nhà hàng với đa dạng phong cách từ cao cấp tới kết hợp quán ăn - cafe, đều được lựa chọn kỹ càng để phù hợp với mọi nhu cầu thưởng thức của thực khách. Từ những quán chay trong khuôn viên tràn ngập cây xanh ở Sài Gòn (Hum), đến một quán burger với thực đơn bùng nổ hương vị mới lạ trong phố cổ Hà Nội (Ngoặm) hay một nhà hàng fine-dining ẩn mình trong một con hẻm nhỏ Đà Nẵng (City High Dining).

Ghé thăm các quán bar tham dự Tuần lễ, khách hàng cũng có cơ hội thưởng thức những sáng tạo không ngừng của các bartender hàng đầu và trải nghiệm những không gian độc đáo với những ý tưởng chủ đạo riêng biệt, ấn tượng. Đó có thể là một speakeasy bar (quán bar bí mật) những năm 1920 ở Bee'Znees, cũng có thể là một lâu đài cổ ấn tượng với khoảng sân, đường hầm đặc trưng và chiếc giếng cổ ở I&I Cocktail Castle.

Năm nay, Mastercard tiếp tục đồng hành cùng Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam, thể hiện cam kết lâu dài và nỗ lực kết nối con người bằng đam mê ẩm thực Việt, tạo ra những khoảnh khắc vô giá trong cuộc sống cùng những người thân yêu,.

Tất cả nhà hàng tham dự Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar 2023 đều có các ưu đãi hấp dẫn dành cho thực khách tới dùng bữa trong dịp này: giảm giá 15% khi thanh toán, chương trình One Dines Free - tặng một món chính trong set menu dành cho các chủ thẻ Mastercard.

Bên cạnh đó, mỗi khách hàng khi gọi một set menu đặc biệt tại nhà hàng tham gia chương trình và mỗi khách hàng gọi một phần đồ uống đặc biệt tại các quán bar tham gia chương trình sẽ được nhận một sticker Flavors Việt Nam. Khách hàng thu thập đủ tổng cộng mười (10) sticker sẽ được đổi lấy một phần quà đặc biệt từ Vietcetera.

Danh sách các nhà hàng tham dự “Tuần lễ Nhà hàng Việt Nam 2023” tại website flavorsvietnam.com.

Theo Men&life


Back to Top