Coin98 Finance đổi tên thành Ninety Eight & TomoChain đổi tên thành Viction - Mở rộng tầm nhìn về ứng dụng của Web3

03 Nov 2023

Coin98 Finance, công ty 6 năm tuổi hoạt động vững mạnh trong lĩnh vực Web3 tại Việt Nam chính thức thông báo đổi tên thành Ninety Eight. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong 6 năm hiện thực hóa việc đưa Web3 đến với đông đảo người dùng trong và ngoài nước của Ninety Eight. Bên cạnh đó, vào ngày 1/11, TomoChain, blockchain đầu tiên tại Việt Nam chính thức thông báo đổi tên thành Viction. Hơn nửa thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực blockchain, TomoChain luôn mong muốn đóng góp những giá trị mang tính tiên phong trong không gian Web3. Ngoài việc nỗ lực cải tiến từ bên trong, TomoChain quyết định đánh dấu hành trình mới của thương hiệu bằng việc thay đổi tên.

Hành trình 6 năm từ group cộng đồng đến startup blockchain

Năm 2017, Ninety Eight bắt đầu từ một kênh YouTube đơn thuần chia sẻ kiến thức về Web3 với những người có cùng đam mê trong thị trường tài sản mã hóa. Vượt xa mọi mong đợi ban đầu, kênh YouTube nhận được nhiều phản hồi tích cực. Từ đó, Ninety Eight phát triển thành một trong những cộng đồng chia sẻ kiến thức về blockchain uy tín nhất tại Việt Nam. 

Năm 2019, cột mốc quan trọng mới đến với Ninety Eight.

Coin98 Wallet (nay là Coin98 Super App) được ra đời với mong muốn cung cấp cho người dùng một sản phẩm vượt trội để bước chân vào không gian Web3. Từ thời điểm này, Ninety Eight chuyển mình, chính thức trở thành công ty xây dựng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tiếp cận blockchain của cộng đồng.

Hiện, Coin98 Super App đã trở thành một trong những ứng dụng Web3 phổ biến nhất với hơn 8 triệu người dùng trên khắp thế giới. Đồng thời chúng tôi cũng hiểu được khó khăn lớn nhất mà thị trường Web3 gặp phải là những ứng dụng thực tế, đáp ứng đời sống vẫn đang thiếu hụt. 

Ý thức được điều này, Ninety Eight định hình mình không chỉ là một cộng đồng hay một công ty sản xuất sản phẩm, chúng tôi kỳ vọng trở thành một hệ sinh thái Web3, nơi quy tụ các công ty đổi mới chung tầm nhìn và sứ mệnh.

Giao diện mới, hành trình mới

Tại Ninety Eight, chúng tôi đang nỗ lực thành lập và hỗ trợ các công ty blockchain phục vụ người dùng Web3. Bộ nhận diện mới của Ninety Eight thể hiện sâu sắc sứ mệnh và tầm nhìn trên của chúng tôi về Web3. 

Bên cạnh việc chuyển tên từ Coin98 Finance sang Ninety Eight, chúng tôi đồng thời cũng thay đổi màu sắc logo sang phong cách “solid color”. Điều này giúp thương hiệu Ninety Eight dễ dàng được ghi nhớ, nhất quán, biểu thị cho cam kết phát triển bền vững. Ninety Eight giờ đây không đơn thuần là tài chính, chúng tôi mong muốn tạo ra một hệ sinh thái toàn diện hơn trong không gian Web3.

“Open Builder Space” Concept - Không gian mở cho “người tạo lập Web3”

Lấy con người làm trung tâm, Ninety Eight tự hào giới thiệu mô hình “Open Builder Space”. 

“Open Builder Space” được hiểu là không gian mở dành cho “Người tạo lập Web3”, được thiết kế để tạo môi trường hoàn hảo cho các công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain. Môi trường năng động này thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới, cung cấp các giải pháp và nguồn lực để đóng góp vào sự phát triển chung của toàn ngành.

Trong suốt thời gian tìm hiểu và tạo lập Web3, hơn ai hết Ninety Eight thấu hiểu những thách thức đặc biệt mà các công ty khởi nghiệp blockchain phải đối mặt. Từ nguồn vốn, tìm kiếm người dùng, phát triển sản phẩm, tính thanh khoản hay khó khăn về mặt công nghệ… các startup đều phải đơn độc đón nhận.

Với kinh nghiệm và hạ tầng Web3 vững chãi, Ninety Eight mong muốn được đồng hành, san sẻ phần nào khó khăn mà các startup blockchain đang đối mặt. 

Về Ninety Eight

Ninety Eight là hệ sinh thái gồm các công ty đổi mới, cam kết nâng cao tầm nhìn và tiềm năng của con người trong Web3. Với lịch sử xây dựng cộng đồng và phát triển sản phẩm, Ninety Eight được coi là biểu tượng của sự phát triển, trao quyền và hòa nhập trong thế giới Web3.

TomoChain đổi tên thành Viction, trở thành bệ phóng tiềm năng cho Web3

Ngày 1/11, TomoChain, blockchain đầu tiên tại Việt Nam chính thức thông báo đổi tên thành Viction. Hơn nửa thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực blockchain, TomoChain luôn mong muốn đóng góp những giá trị mang tính tiên phong trong không gian Web3. Ngoài việc nỗ lực cải tiến từ bên trong, TomoChain quyết định đánh dấu hành trình mới của thương hiệu bằng việc thay đổi tên. 

Từ nền tảng blockchain đầu tiên tại Việt Nam…

Hành trình bắt đầu từ 2017, khi thị trường blockchain ở giai đoạn sơ khởi, TomoChain đã bắt đầu nung nấu mong muốn giải quyết các vấn đề cấp bách là khả năng mở rộng và bảo mật của các mạng blockchain. Sự ủng hộ của cộng đồng và nỗ lực của đội ngũ TomoChain đã góp phần tạo nền móng cho một blockchain ổn định, có khả năng phục hàng triệu người dùng trên thế giới. 

Vào thời điểm đó, mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra một nền tảng, hạ tầng hiệu quả, nơi các ứng dụng phi tập trung tiếp cận người dùng. Tuy nhiên, 5 năm bước trên hành trình chinh phục công nghệ blockchain giúp chúng tôi nhận ra việc áp dụng rộng rãi công nghệ này vào đời sống thực sự khó khăn.

… Đến hạ tầng phục vụ “Thế hệ tạo lập Web3”

Nhưng khó không có nghĩa là không thể.

Khoảng thời gian thị trường chững lại cũng là lúc TomoChain có cơ hội nhận ra bức tranh tổng thể của ngành công nghiệp blockchain. Mặc dù, hạ tầng công nghệ phục vụ hàng tỷ người dùng đã sẵn sàng nhưng blockchain vẫn chưa thể tiếp cận rộng rãi.

Như vậy, điều gì quan trọng hơn công nghệ trong việc phổ cập blockchain?

Câu trả lời chính là con người. Bởi Web3 nên được sinh ra để phục vụ những nhu cầu mà Web2 chưa thể đáp ứng được. Và chính con người sẽ tạo ra ứng dụng phù hợp với người dùng trong không gian vô tận này.

Chào đón Viction

Với nhận thức trên, TomoChain quyết định thay đổi trọng tâm hoạt động, tái định vị thương hiệu, trở thành nền tảng giúp khai phóng tiềm năng, khẳng định vị trí của con người trong sự phát triển của công nghệ. 

Từ đó, cái tên Viction chính thức ra đời. 

“Viction” là sự kết hợp của “Vision” (Tầm nhìn) và “Victory” (Chiến thắng). Di sản của TomoChain sẽ được Viction tiếp nối. Con đường chinh phục Web3 được Viction gọi là “Expanding Vision” (Mở rộng tầm nhìn). 

Chúng tôi mở rộng Tầm nhìn của mình để mang lại giá trị to lớn cho cuộc sống thông qua công nghệ blockchain. Cuối cùng, điểm hội tụ của tầm nhìn và mọi nỗ lực mở rộng không ngừng nghỉ chính là Chiến thắng. 

Giấc mơ của bạn là Tầm nhìn của chúng tôi. Thành công của bạn là Chiến thắng của chúng ta.

Nhận diện thương hiệu mới

Logo mới là nơi thể hiện tên, sứ mệnh và di sản của chúng tôi. Hình dạng tổng thể của logo biểu đạt sự bền vững, tương tự cách mà công nghệ Blockchain Layer 1 của Viction phục vụ hàng triệu người dùng. Ngoài ra, không gian giữa hai hình khối thể hiện tiềm năng vô hạn, gợi cảm giác về một chân trời rộng mở.

Viction quyết định chọn màu trung tính và hình khối đơn giản trong logo. Điều này giúp tạo ra sự hài hòa, tạo cảm giác gần gũi, dễ chịu. Logo có thiết kế gọn gàng và hiện đại, tượng trưng cho hình ảnh những cá nhân đầy tham vọng và nhiệt huyết.

Hướng đi mới

Tại Viction, chúng tôi tự hào là Blockchain Layer-1 toàn cầu duy nhất, kết hợp blockchain với các giá trị của con người bằng việc trao quyền, hỗ trợ mọi người phát huy hết tiềm năng của mình.

Chúng tôi hướng đến một không gian công nghệ minh bạch, ứng dụng rộng rãi, hạ tầng ổn định, liên kết dễ dàng, xây dựng cộng đồng và phát triển mạnh mẽ. Đây được hiểu là không gian công nghệ hoàn toàn mở và an toàn, giúp khai phóng tiềm năng công nghệ và con người.

Chúng tôi tin rằng sự hiệp sức của “Thế hệ tạo lập Web3” chính là yếu tố thúc đẩy sự thành công của Viction, nền tảng công nghệ Blockchain Layer 1. 

Theo Men&life


Back to Top