Cận cảnh siêu du thuyền Come Together của Amels 60

17 Nov 2022

Sự hợp tác với Espen Øino đánh dấu một chương mới cho Limited Editions của Amels. Giao chiếc Amels 171 đầu tiên vào năm 2007, du thuyền hoạt động theo nguyên tắc “tam giác” - nghe có vẻ đơn giản nhưng có hiệu quả cao đối với nhà chế tạo người Hà Lan, với 46 chiếc du thuyền Limited Editions đã được sản xuất thành công.

Mặc dù đạt được nhiều thành công, Amels quyết định đã đến lúc phải đổi mới. Sau một thời gian dài hợp tác thành công với Tim Heywood, hãng đã tìm kiếm một đối tác mới để thúc đẩy Limited Editions tiến lên. Vì thế, hãng đã chuyển sang hợp tác với Espen Øino để tạo ra Amels 60 và Amels 80. Øino, người đã hợp tác thiết kế ngoại thất của chiếc Energy dài 77,8 mét, nhận thấy thiết kế của Limited Editions là một thách thức độc đáo.

Amels 60 Come Together được giao vào đầu năm nay và xuất hiện lần đầu tại Triển lãm Du thuyền Monaco năm nay. Với thân tàu màu xám đá cuội bằng kim loại và các đường nét đặc biệt kết hợp với các cửa sổ có hình dạng hình học. Øino cho biết: “Thiết kế bên ngoài liên quan nhiều hơn đến cách bố trí và các tiện nghi trên tàu. Điều thay đổi kể từ khi những chiếc thuyền đó được thiết kế cách đây 15 năm là mọi người mong muốn có cửa sổ lớn hơn, tầm nhìn đẹp hơn và các khu vực bên ngoài được bảo vệ tốt hơn.”

Một yếu tố khác thúc đẩy thiết kế là toàn ngành hướng tới một tương lai bền vững hơn và đưa ra các quy định Cấp III cũng như các yêu cầu đối với các giải pháp giảm thiểu khí thải, chẳng hạn như giảm xúc tác có chọn lọc. Amels 60 có công nghệ đẩy và năng lượng lai bên trong buồng máy lớn hơn so với người tiền nhiệm Amels 180 dài 55 mét, và nó có một mũi tàu thẳng đứng, giúp cải thiện hiệu quả của thân tàu. Hệ thống động cơ hybrid của Come Together vận hành bằng hai động cơ chính, với hai máy phát điện trục kết nối với hộp số.

Winch Design đã được chọn để làm nội thất cho du thuyền. Công ty của Anh đã làm việc với chủ sở hữu đầu tiên của Come Together trong các dự án khác – bao gồm 272 Here Comes the Sun dài 83 mét – vì vậy họ có tầm nhìn rõ ràng về thiết kế.

“Chủ sở hữu thích lớp hoàn thiện tự nhiên và không thích bất cứ thứ gì có màu xám, trắng hay đen, vì vậy mọi chất liệu đều có sự ấm áp,” Jim Dixon, giám đốc du thuyền và hàng không tại Winch Design giải thích.

Do đó, nhóm đã sử dụng gỗ sồi đã tẩy trắng, kim loại đồng chải và vải lanh dệt. Các vật liệu có tông màu tự nhiên được bổ sung bằng da động vật và các loại đá cẩm thạch.

Một trong những khu vực trên tàu thể hiện tốt nhất đặc tính kết cấu, thủ công là cầu thang trung tâm của du thuyền, nơi một “cột xoắn” bằng gỗ óc chó Mỹ uốn lượn giữa các boong. Thiết kế ấn tượng này được lấy cảm hứng từ nghề mộc của Nhật Bản, với hơn 100 thanh gỗ được ghép với nhau mà không cần keo hoặc vật cố định. Coleman nói: “Mỗi tác phẩm đều khác nhau. Một nhóm có tay nghề cao ở Áo đã dành nhiều tháng để tạo ra nó.” Bên cạnh kiệt tác này, bức tường phía sau của cầu thang được làm từ gỗ óc chó chạm khắc và sàn nhà được lát bằng đá cẩm thạch tối màu của Botticino và Emperador với khảm đồng.

Quầy bar trên boong tắm nắng và nhà bếp ngoài trời với bếp nướng teppanyaki giúp phục vụ bàn ăn lớn 

Mặc dù sử dụng nhiều kết cấu và vật liệu khác nhau, nhưng sự lặp lại mang lại cho du thuyền cảm giác gắn kết. Ví dụ: đá cẩm thạch Golden Spider, tạo thành vật trung tâm của quầy bar ở sảnh tiếp khách phía trên, cũng được sử dụng ở đầu ban công trong khu vực beach club, và mô hình mê cung nhìn thấy trên tay vịn da khâu tay của cầu thang được lặp lại trên tay nắm cửa và mặt bàn.

Sioned Williams, giám đốc tại Y.CO, công ty quản lý hoạt động kinh doanh cho thuê du thuyền, cho biết: “Với kết cấu và lớp hoàn thiện tự nhiên, trang trí nội thất xuyên suốt không chỉ đẹp mà còn mang tính gắn kết. Cách bố trí trong du thuyền cũng rất hấp dẫn, với cabin chính và dãy phòng VIP nằm trên boong chính và bốn cabin dành cho khách ở boong dưới có lối đi thẳng tới beach club.

Chuyên gia trang bị đồ đạc của Áo - List GC đã thực hiện thiết kế nội thất của Winch trên khắp các khu vực dành cho khách và chủ sở hữu. Sở thích của chủ sở hữu ban đầu là tông màu tự nhiên, ấm áp, với kết cấu và màu sắc nổi bật tạo thêm cảm giác sang trọng tinh tế và gắn kết. Ví dụ, bề mặt bàn ăn của quán rượu được tạo nên từ gần 100 lá veneer

Come Together có hồ bơi spa và khu vực tắm nắng thoải mái trên hiên tắm nắng

Cabin của chủ sở hữu cũng được kết nối với biển nhờ ban công ở mạn phải. Trên Come Together, sự lựa chọn của chủ sở hữu là kết hợp văn phòng và khu vực tiếp khách với thiết kế nam tính. Coleman nói: “Khách hàng thích đồ nội thất và chi tiết nội thất có kích thước cân đối, vì vậy mọi thứ đều có chủ ý chắc chắn và hào phóng. Kết cấu da ẩn trên trần nhà và da lươn trong văn phòng được lựa chọn để tạo nên vẻ ngoài kết cấu của chúng. Phòng tắm của chủ sở hữu có đá cẩm thạch Portoro, với bồn rửa bằng đồng rèn được thiết kế riêng và đồ đạc bằng đồng cổ.

Trái ngược hoàn toàn với căn phòng của chủ sở hữu, cabin VIP mang lại cảm giác nữ tính. Phía trên giường là tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ người Mỹ đương đại Tobias Tovera. Tủ tivi được trang trí bằng vỏ bào ngư và các hốc có các tấm xà cừ dệt do Nature Squared tạo ra. Các loại đá khác nhau xác định bốn cabin dành cho khách: Calacatta Oro, Đá san hô, Gỗ hóa đá và Xanh Palissandro.

 

Cabin VIP có thiết kế rất nữ tính

Sự chú ý đến từng chi tiết và ngôn ngữ thiết kế cũng được thể hiện rõ ràng trong các khu vực chung của Come Together. Coleman nói: “Toàn bộ tinh thần của dự án là tạo ra một không gian để thư giãn và xả hơi cùng gia đình”.

Bước vào quầy bar, nổi bật là bức tường ​​được tạo ra bằng cách sử dụng gỗ sồi đã chải và tẩy trắng. Khu vực tiếp khách được bố trí phía trước một chiếc bàn tròn đặt trên đá cẩm thạch Botticino và Pulpis. Chiếc bàn này cũng có thể được mở rộng để phù hợp với nhiều khách hơn và có bề mặt bao gồm gần 100 lá veneer riêng lẻ đặt theo một trình tự cụ thể.

Quán rượu phía trên có không khí vui tươi hơn, với quầy bar bằng đá cẩm thạch Golden Spider, bàn trò chơi đặt làm riêng do Hull Studio tạo ra và cây đàn ghi-ta.

Cảm giác vui vẻ thoải mái này kéo dài đến không gian bên ngoài của du thuyền, nơi khu vực có yếu tố đáng kinh ngạc nhất là boong tắm nắng, có thể được cấu hình theo mong muốn của từng chủ sở hữu. Bên cạnh hồ bơi, spa và khu vực tắm nắng là quầy bar lớn/nhà bếp ngoài trời và bàn ăn rộng rãi có ghế ngồi. Khu vực ăn uống có thể được che chắn khỏi gió bằng cửa kính trượt về phía trước.

Không gian được che chắn ở hai bên bởi cấu trúc của thuyền và cửa kính trượt phía trước 

“Mọi người muốn các khu vực được bảo vệ tốt hơn,” Øino nói, “vì vậy đây là điều chúng tôi cố gắng đưa vào thiết kế mới. Chúng tôi có các tấm chắn gió thích hợp ở mặt bên và mặt sau của cấu trúc thượng tầng và một tấm chắn gió thích hợp trên boong tắm nắng để ngăn gió thổi qua mũi tàu. Điều đó có nghĩa là bạn có một phần lớn boong tắm nắng có thể được bảo vệ và do đó có thể sử dụng được nhiều hơn.”

Mục tiêu quan trọng cuối cùng mà Øino muốn đạt được với du thuyền là cải thiện sự kết nối giữa các boong ở đuôi tàu. “Tôi đang cố gắng làm cho đuôi tàu có sự gắn kết. Sự khác biệt về chiều cao giữa bệ đuôi tàu và boong chính khá thấp, vì vậy giống như trong cùng một không gian. Khi bạn ở boong sau nhìn xuống sân ga ở đuôi tàu, bạn có thể thực sự cảm thấy rằng mình đang ở cùng với mọi người".

Sáu thân tàu Amels 60 đã được bán, có vẻ như công thức tam giác Amels lại một lần nữa đạt được thành công. 

Theo Men&life


Back to Top