Xu hướng thiết kế trang sức theo phong cách hài hước

02 May 2019

Phong cách tự do hài hước của những tạo vật này có thể giúp người sử dụng giải phóng tâm trí khỏi những vấn đề nghiêm trọng.

Cora Sheibani (corasheibani.com), nhà kim hoàn Thụy Sĩ hiện sinh sống ở Luân Đôn, giới thiệu những tác phẩm táo bạo và mang tính hài hước, lấy cảm hứng từ các đồ vật trong đời sống hàng ngày, chẳng hạn bộ sưu tập Pill ghép các viên đá quý ngọc lam và aquamarine với các dải thạch anh tạo thành chuỗi vòng cổ có hạt hình viên thuốc, vòng đeo tay tạo hình giống bánh cupcake, cây xương rồng, mây…

Không chỉ Sheibani, ngày càng nhiều nhà thiết kế độc lập quyết định phá vỡ truyền thống chế tác trang sức của Luân Đôn, vốn bị chi phối bởi các thương hiệu “di sản hoàng gia”. Đó là các thiết kế của Noor Fares phảng phất không khí huyền bí Ấn Độ, xen lẫn nét vui tươi hóm hỉnh trong từng sản phẩm.

Trong khi đó, Alice Cicolini lại kết hợp kỹ thuật tráng men Ấn Độ với tay nghề kim hoàn Anh để chế tác những mẫu nhẫn sơn mài với họa tiết kimono Nhật Bản. Tính truyền thống đã nhường chỗ cho sự sáng tạo mới, táo bạo hơn và thậm chí mang tính giải trí cao.

Theo Robb Report Việt Nam


Back to Top