Vòng 2 The Northern Trust: Spieth, DJ, Fowler và Vegas dẫn đầu

26 Aug 2017

Điều mà những người hâm mộ mong muốn nhất rốt cuộc đã xảy ra tại sân Glen Oaks sau 2 vòng đấu, kịch bản này thật sự hiếm khi xảy ra khi Dustin Johnson, Jordan Spieth và Rickie Fowler dẫn đầu BXH với -6 gậy, đồng hạng 1 với golfer người Venezuela Jhonattan Vegas.

Jordan Spieth putt khá ổn tại vòng này

Jordan Spieth putt khá ổn tại vòng này

Jordan Spieth bước vào vòng đấu thứ 2 này ở vị trí thứ 20, kém 5 gậy so với người dẫn đầu và anh vẫn duy trì điều đó suốt 9 hố đầu. Nhưng bắt đầu từ thời điểm đó, ta bắt đầu thấy Spieth là chính mình, anh ghi liên tiếp 5 birdie ở hố 10-14. Sau đó, anh ghi thêm 1 bogey và 1 birde nữa, kết thúc vòng đầu với tổng điểm -6. Đây là lần thứ 8 mà Spieth phải chia sẻ đồng hạng 1 trong 2 vòng đấu đầu tiên tại PGA Tour, và đặc biệt anh từng giành 6 chiến thắng trong số đó.

Về Johnson, anh có dấu hiệu chững lại tại vòng đấu này khi ghi điểm 1 cách khá an toàn. Sau khi birdie ở hố số 3, anh mắc liền 2 lỗi bogey ở 2 hố sau đó. Và ở 9 hố cuối, Johnson giành được thêm 2 birdie, hoàn thành vòng đấu của mình với -1 gậy, đạt tổng -6 sau 2 vòng.

Chơi cùng flight với Johnson chính là Fowler, người đã chơi tốt khi giành -4 gậy tại vòng 2 này với 5 birdie và chỉ 1 bogey. Fowler được cho là golfer có khả năng thi đấu ổn định nhất trên Tour, khi anh giành chức vô địch Honda Classis, 3 lần top 3 và 9 lần top 10. 4 Trong 7 lần thi đấu gần nhất, Fowler đều kết thúc giải với vị trí thứ 5 hoặc tốt hơn.

Rickie Fowler

Rickie Fowler

Golfer 32 tuổi người Venezuela Vegas đã có 1 vòng đầu xuất sắc khi ghi bogey-free và 5 birdie, điều này đã giúp anh vươn lên vị trí thứ 4 trong BXH FedEx Cup. Golfer này đang chơi tốt lên sau khi lỡ tới 9 trong 10 cắt trong khoảng thời gian giữa The Masters và The Open. 1 tuần sau khi The Open kết thúc, anh đã bảo vệ thành công chức vô địch RBC Canadian Open – danh hiệu PGA Tour thứ 3 trong sự nghiệp.

Nhóm bám đuổi vị trí dẫn đầu là những cái tên rất quen thuộc khác, Matt Kuchar và Bubba Watson kết thúc vòng với tổng điểm -5, kém vị trí đầu bảng 1 gậy. Tuy nhiên, 2 golfer này chưa 1 lần giành chức vô địch trong mùa giải này.

Mặt khác, Phil Mickleson, Brooks Koepka và Jason Day đều đã vượt cắt tại vòng đấu này với điểm even par, cùng với đó là Rory McIlroy với +1 gậy.

Theo vietnamgolfmagazine


Back to Top