Vẻ đẹp tối giản trong mẫu đồng hồ mới của A. Lange & Söhne

30 May 2019

Với mức giá 335.800 USD, chiếc Lange 1 Tourbillon Perpetual Calendar phiên bản kỷ niệm 25 năm sở hữu thiết kế tinh vi nhất trong số các siêu phẩm của thương hiệu Đức tính đến thời điểm hiện tại.

Sau 40 năm bị gián đoạn sản xuất vì Đệ nhị Thế chiến và quá trình thống nhất nước Đức, A. Lange & Söhne tiếp tục cho ra đời những chiếc đồng hồ vào năm 1994 và cái tên đầu tiên là Lange 1, đại diện cho một khởi đầu mới, giúp công ty lấy lại hào quang như thời kỳ trước chiến tranh. Điều này như một giấc mơ thành hiện thực đối với Walter Lange, cháu trai nhà sáng lập Ferdinand Adolph Lange, người luôn ấp ủ khát vọng tạo ra những chiếc đồng hồ hoàn hảo.

Nhân kỷ niệm 25 năm trở lại với lĩnh vực chế tác đồng hồ, A. Lange & Söhne lần lượt giới thiệu một phiên bản giới hạn trong mỗi tháng, bắt đầu từ tháng Một đến tháng Mười. Những phiên bản đặc biệt đã ra mắt bao gồm Lange 1, Grand Lange 1 Moon Phase và Little Lange 1. Tất cả đều được chế tác từ vàng trắng với mặt số bạc, kim đồng hồ & thanh đánh dấu giờ màu lam, số lượng giới hạn chỉ 25 chiếc mỗi phiên bản.

Trong tháng Năm này, thương hiệu tiếp tục ra mắt chiếc Lange 1 Tourbillon Perpetual Calendar phiên bản kỷ niệm 25 năm, sở hữu thiết kế tinh vi nhất trong bộ sưu tập tính đến thời điểm hiện tại. Cỗ máy đếm thời gian này kế thừa toàn bộ những điểm nhấn của Lange 1: mặt số tối giản, cửa sổ ngày 2 số cỡ lớn, thiết kế bất đối xứng, bộ máy được trang trí đẹp mắt với cầu nối bánh xe cân bằng được chạm khắc tinh xảo của Lange.

Phiên bản giới hạn này có một số điểm khác biệt so với mẫu Lange 1 Tourbillon Perpetual Calendar nguyên bản được giới thiệu vào năm 2012, bao gồm mặt số bạc, cửa sổ lịch trăng chạm khắc thủ công, các đường nét trang trí màu lam trên bánh đà, cầu nối bánh xe cân bằng và cầu nối cố định. Phiến đế chứa logo bằng vàng 21K trên bánh đà bạch kim được chạm khắc những dấu ấn đặc trưng của thương hiệu. Ngoài ra, điểm tương giữa 2 chiếc đồng hồ nằm ở kích thước 41,9 mm x 12,2 mm, các chi tiết trang trí cỗ máy như xi bóng ở mặt trên của lồng tourbillon và một chân kính bằng kim cương giúp cố định tourbillon.

Mang phong cách chế tác đồng hồ Đức vô cùng thực dụng, mặt số của cỗ máy được dành riêng cho các tính năng đếm thời gian, bao gồm mặt số phụ cho giờ và phút ở phía trên bên phải, một cửa sổ lịch trăng và mặt hiển thị giây ở góc trái bên dưới. Tháng được thể hiện bằng một vòng xoay ở rìa trong của mặt số. Ngày trong tuần thể hiện ở vị trí 9 giờ. Khung báo ngày lớn – điểm nhấn của một số mẫu đồng hồ Lange, chiếm không gian ở vị trí 11 giờ, bên dưới logo. Cửa sổ chỉ năm nhuận được đặt kín đáo ở vị trí 6 giờ. Lịch trăng cần được thiết lập lại theo chu kỳ 122,6 năm. Mặc dù từ “tourbillon" xuất hiện trên mặt số song chủ nhân cần lật mặt sau của đồng hồ để chiêm ngưỡng cỗ tourbillon phức tạp cùng với bộ máy được trang trí tinh xảo.

Cầu nối bánh xe cân bằng được chạm khắc tinh xảo

Chiếc đồng hồ chứa bộ máy tự động caliber L082.1 do Lange chế tạo, được trang trí & lắp ráp thủ công cũng như căn chỉnh độ chính xác ở 5 vị trí. Các phiến đỡ và cầu nối được chế tác bằng bạc Đức, một hợp kim từ đồng, kẽm và niken, cho cảm quan giống bạc với độ bóng bẩy cao, do một nhà luyện kim người Đức sáng chế. Chủ nhân có thể dừng lồng tourbillon với bánh xe cân bằng bất cứ lúc nào bằng cách kéo núm xoay ra, để thiết lập độ chính xác của đồng hồ đến từng giây.

Tương tự tất cả những chiếc Lange 1 “25th Anniversary" phiên bản giới hạn, Lange 1 Tourbillon Perpetual Calendar “25th Anniversary” sẽ được chế tạo chỉ 25 chiếc. Con số 25 không chỉ liên quan đến ngày kỷ niệm mà còn đánh dấu ngày trong tháng khi chiếc Lange 1 đầu tiên ra mắt. Đó là vào ngày 24.10 năm 1994, với cửa sổ ngày được đặt là “25” để khớp với ngày ra mắt trên mặt báo vào hôm sau.

Theo Robb Report Việt Nam

 


Back to Top