U.S. Open 2017: Justin Thomas làm nên lịch sử

25 Jun 2017

Kết thúc vòng 3 giải U.S. Open 2017 diễn ra trên sân Erin Hills ngày 17/6 với tổng số gậy 63 (-9), Justin Thomas đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử U.S. Open ghi được số điểm thấp như vậy. Đây chính là một cú đánh mạnh có thể sẽ đưa anh đến được với ngôi vị major đầu tiên trong sự nghiệp golf của mình.

Justin-ThomasJustin Thomas ghi điểm thấp kỷ lục 63 (-9) tại vòng 3 U.S. Open 2017/ Ảnh: Golf Digest

Trở lại diễn biến trong vòng 1 của giải U.S. Open 2017, Rickie Fowler chính là người làm nên điểm nhẩn khi anh đã có một khởi đầu hoàn hảo tại Erin Hills với vòng golf bogey-free 65 (-7). Đây cũng chính là kỷ lục vòng 1 thấp nhất trong lịch sử U.S. Open ( trước đó kỷ lục này được thiết lập bởi huyền thoại Jack Nicklaus và tay golf Tom Weiskopf năm 1980). Là một trong những golf thủ hàng đầu với 4 giải vô địch trên PGA Tour, Rickie vẫn đang nỗ lực mang về danh hiệu major đầu tiên trong bảng thành tích của mình.

Sang đến vòng 2 của giải đấu là một ngày buồn dành cho những người hâm mộ bộ 3 huyền thoại khi Jason Day (+10), Rory McIlroy (+5) và Dustin Johnson (+4) đã không vượt qua lát cắt! Năm nay, với lát cắt thấp nhất lịch sử giải U.S. Open và địa điểm thi đấu là sân Erin Hills đầy thử thách, các hạt giống lớn của giải như JD, Rory và DJ đã phải dừng chân sau khi kết thúc vòng 2.

Rory gặp vấn đề với cú swing của mình, tay golf swing quá nhanh và đang trong giai đoạn điều chỉnh. Ngược lại, DJ lại gặp rắc rối trên green, tay golf chia sẻ cây gậy putter là nguyên nhân của sự thể hiện không tốt của mình. Trong khi đó, Jason Day thi đấu với tinh thần không tốt. Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ càng cho giải major, 2 điểm triple bogeys ở vòng 1 đã khiến tay golf lo lắng và tiếp tục luyện tập sau khi kết thúc vòng 1, và việc này khiến Day vất vả khi phải dậy thi đấu tiếp vòng 2 vào sáng sớm ngày hôm sau. Khi nhìn những người chơi khác tiếp tục ghi điểm âm, Day càng mất bình tĩnh và cố gồng mình thi đấu nhưng điều đó càng khiến mọi chuyện tệ hơn. Tay golf đã thi đấu vòng 2 với cả tinh thần và thể lực không tốt.
Về top dẫn đầu, 4 golf thủ Tommy Fleetwood, Paul Casey, Brian Harman và Brooks Koepka đều đã có số điểm tốt ở vòng 1 và tiếp tục ghi thêm điểm âm ở vòng 2, hoàn thành với điểm -7 ở vị trí dẫn đầu. Gây ấn tượng với số điểm thấp nhất ở vị trí dẫn đầu trong vòng 1, mặc dù không giữ được phong độ ở vòng 2 nhưng Rickie Fowler vẫn đuổi sát top đầu với điểm -6 sau 2 vòng. Đồng hạng với anh là J. Lovemark và J. Holmes. 2 golf thủ từ Châu Á Kim Siwon và Hideki Matsuyama đều nằm trong top tiếp theo (-5) với sự thể hiện ấn tượng. Golf thủ trẻ tuổi người Hàn Quốc đã chứng tỏ mình không chỉ gặp may khi vô địch giải The Players, còn golf thủ người Nhật Bản Matsuyama đã có một vòng golf hoàn hảo -7 bogey-free.

Điểm nhấn nổi bật nhất sau 3 vòng đấu là Justin Thomas đã lập kỉ lục mới tại giải U.S. Open với vòng golf thấp kỉ lục 63 gậy tại ngày thi đấu hôm thứ Bảy vừa qua. Tay golf đã ghi tổng cộng 9 cú birdies, 1 cú eagle và 2 cú bogeys. Đây là vòng golf 63 thứ 5 trong lịch sử giải major nhưng lần đầu tiên trên một sân golf par-72, và cũng là điểm số đầu tiên ghi được trong một vòng 3 của giải. Hiện Thomas đang bám sát người dẫn đầu là Brian Harman (-12) với khoảng cách 1 gậy. Harman đã kết thúc vòng 3 với 2 cú birdies và ghi điểm -5. Đồng hạng 2 với Thomas là 2 tay golf dẫn đầu vòng 2 Brooks Koepka và Tommy Fleetwood (-11).

Leaderboard – Ongoing R1 R2 R3 R4 Total
1 Brian Harman -5 -2 -5 -12
T2 Tommy Fleetwood -5 -2 -4 -11
T2 Justin Thomas +1 -3 -9 -11
T2 Brooks Koepka -5 -2 -4 -11
5 Rickie Fowler -7 +1 -4 -10
6 Si Woo Kim -3 -2 -4 -9
T7 Charley Hoffman -2 -2 -4 -8
T7 Russell Henley -1 -2 -5 -8
T7 Patrick Reed -4 +3 -7 -8
T10 Bill Haas E -4 -3 -7

Theo vietnamgolfmagazine


Back to Top