Triển lãm Du thuyền Monaco 2020

08 Jun 2020

Diễn ra từ ngày 23 đến 26.09, sẽ được tổ chức phi lợi nhuận với các biện pháp đảm bảo vệ sinh ở mức độ cao nhất!

Không chỉ sở hữu một sòng bạc được mệnh danh đẹp nhất thế giới hay nổi tiếng là “thiên đường” của những cỗ siêu xe đắt đỏ, Công quốc Monaco còn là điểm đến của những siêu du thuyền xa hoa, đặc biệt trong thời gian diễn ra Triển lãm Du thuyền Monaco. Đến hẹn lại lên, hàng năm, giới mộ điệu tụ hội về bến du thuyền Port Hercules tại Công quốc có diện tích chỉ 1,98 km² này để hòa mình vào không gian nhộn nhịp trên bến dưới thuyền của một trong những triển lãm thường niên được mong đợi nhất của ngành.

Thế nhưng “cơn bão” Covid-19 suýt chút nữa đã làm đảo lộn truyền thống này khi kỳ tổ chức năm nay có nguy cơ bị hủy bỏ sau khi 2 nhóm tham gia triển lãm chính là Hiệp hội các nhà đóng siêu du thuyền (Superyacht Builders Association – SYBAss) và Hiệp hội các nhà môi giới lớn (Large Yacht Brokers Association – LYBRA) cho biết sẽ rút khỏi triển lãm do tác động của đại dịch cũng như các vấn đề liên quan đến nhà tổ chức Informa. SYBAss với 21 thành viên là nhóm các nhà đóng siêu du thuyền lớn nhất thế giới, trong khi LYBRA bao gồm 8 hãng môi giới lớn nhất của châu Âu và Hoa Kỳ. Cả hai đóng góp gần ¾ số siêu du thuyền trong triển lãm năm ngoái.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất về sự kiện này đã làm giới mộ điệu thở phào nhẹ nhõm. Cụ thể, Công quốc Monaco và Informa – nhà tổ chức triển lãm – vừa xác nhận triển lãm sẽ vẫn diễn ra vào tháng Chín như kế hoạch. Tuy nhiên năm nay sự kiện sẽ được tổ chức trong điều kiện thắt chặt các tiêu chuẩn vệ sinh ở mức cao nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Điều đặc biệt, triển lãm năm nay cũng được tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ ngành du thuyền hồi phục nhanh chóng sau đại dịch.

Charlie McCurdy, CEO của Informa, chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tổ chức một kỳ triển lãm Monaco Yacht Show phi lợi nhuận cho năm 2020 để cộng đồng đoàn kết, chia sẻ ý tưởng, tiếp cận khách hàng và gặt hái những kết quả tích cực”.

Chính quyền Monaco đã phối hợp với Informa để “đảm bảo ưu tiên cao nhất cho vấn đề sức khỏe và an toàn của các bên tham gia, cũng như hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng du thuyền quốc tế, đảm bảo kết nối với khách hàng và tăng tốc độ hồi phục của một ngành công nghiệp quan trọng trong vùng”, Jean Castellini, Bộ trưởng Kinh tế & Tài chính của Monaco, chia sẻ. Quá trình tổ chức cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn AllSecure về sức khỏe và an toàn của Informa. Việc tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo mức độ an toàn vệ sinh cao nhất để cộng đồng tham gia đều cảm thấy an tâm và tự tin khi trải nghiệm trong một môi trường an toàn và được quản lý chặt chẽ.

Theo Robb Report Vietnam


Back to Top