Trải nghiệm sự kiện Oktoberfest chính thống tại Việt Nam

31 Aug 2019

Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Đức, lễ hội GBA Oktoberfest Việt Nam 2019 sẽ được diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon, Vườn Nikko và khách sạn JW Marriott Hanoi.

Vào năm 1992, sự kiện “Oktoberfest” lần đầu tiên được giới thiệu đến chuỗi sự kiện xã hội tại Việt Nam bởi cộng đồng doanh nghiệp Đức và đã trở thành một trong những sự kiện đáng được mong đợi nhất, đón chào hơn 9.000 lượt khách nước ngoài và địa phương trong suốt 6 đêm sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Sự kiện được đồng tổ chức bởi Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Việt Nam), cùng khách sạn Nikko Saigon và khách sạn JW Marriot Hanoi, dưới sự bảo trợ của đại sứ quán Đức tại Hà Nội và tổng lãnh sự quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện sẽ được diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon, Vườn Nikko, từ thứ Năm, 26/9 đến hết ngày thứ Bảy, 28/9, từ 18g00 – 23g00.

Tại thủ đô Hà Nội, sự kiện sẽ diễn ra tại JW Marriott Hanoi, từ thứ Năm, 17/10 đến hết ngày thứ Bảy, 19/10, từ 18g00 – 23g00.

Ngoài uy tín và chất lượng phục vụ tiêu chuẩn 5 sao, lý do sự kiện này được tổ chức trong nhiều năm liền ở hai địa điểm nói trên chính là ở cơ sở vật chất độc đáo. Hai địa điểm này đều có thể cung cấp khu vực ngoài trời thoáng đãng cho phép ban tổ chức dựng lều lớn, còn được gọi là ‘Festzelt’ giống như ở Đức, với sức chứa từ hơn 1.300 – 1.400 khách mỗi đêm sự kiện. Đây là một trong những nhân tố chính tạo nên sự khác biệt của GBA Oktoberfest Việt Nam, nơi mà thực khách có thể trải nghiệm không khí lễ hội và đời sống tinh thật đậm chất Bavaria ngay tại Việt Nam.

Đặc biệt năm nay, để tăng thêm bầu không khí chân thật của lễ hội Oktoberfest đích thực, ban tổ chức giới thiệu loại bia Paulaner chỉ ủ riêng và phục vụ trong lều bia Paulaner tại lễ hội Oktoberfest Munich. Điều này dẫn đến quyết định về tên của sự kiện năm nay tại thành phố Hồ Chí Minh: lễ hội GBA-Paulaner Oktoberfest 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc thưởng thức bia Đức không giới hạn bằng chính cốc bia Oktoberfest của mình, khách tham dự sẽ được thưởng thức buffet ẩm thực Đức cao cấp, ẩm thực truyền thống tại sự kiện chắc chắn sẽ làm hài lòng giác quan của cả những vị khách khó tính nhất. Âm nhạc truyền thống cùng những màn trình diễn đặc sắc sẽ được trình bày bởi ban nhạc nổi tiếng “AntonShow Band” đến từ Munich.

Ông Thomas Debelic – Chủ tịch GBA chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được công bố sự kiện GBA Oktoberfest lần thứ 27 tại Việt Nam, tiếp nối truyền thống đã được thiết lập từ nhiều năm trước bởi công đồng các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng cải thiện nhằm tạo nên một không gian chính thống nhất của sự kiện ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Từ bốn năm nay, sự kiện GBA Oktoberfest tại TP. Hồ Chí Minh đã được nâng tầm tương xứng với nguyên bản khi được tổ chức trong lều bia Đức truyền thống, với bia nhập khẩu Đức, âm nhạc truyền thống Đức và ẩm thực Đức tinh túy. Chúng tôi rất vui mừng chào đón tất cả quý vị đến với sự kiện Oktoberfest chính thống kiểu Đức ngay tại Việt Nam!” 

Ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hân hạnh chào đón quý vị tới với lễ hội tháng 10 GBA Oktoberfest Vietnam 2019 – một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam, nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước, Đức và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè của họ. Xin chúc tất cả Quí vị những phút giây vui vẻ và hy vọng rằng GBA Oktoberfest Vietnam 2019 sẽ là sự khởi đầu cho các mối quan hệ hợp tác mới.”

Ông Masanori Honda - Tổng giám đốc khách sạn Nikko Saigon phát biểu: “Khách sạn Nikko Saigon rất tự hào khi lễ hội GBA - Paulaner Oktoberfest năm nay sẽ tiếp tục diễn ra trong chiếc lều khổng lồ tại khu vườn Nikko Garden. Đây cũng là một niềm vinh hạnh lớn đối với chúng tôi khi đồng tổ chức Lễ Hội này cùng với Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại Việt Nam và hơn 4.200 lượt khách trong nước và nước ngoài. Cá nhân tôi cũng rất hân hoan khi lễ hội năm nay sẽ phục vụ bia Paulaner chính gốc nhập khẩu từ Đức và mong được chào đón tất cả quý khách tại lễ hội!”

Theo Men&life


Back to Top