Trải nghiệm ẩm thực Ý tại ’Namo Tuscan Grill

25 Apr 2017

TINH TÚY ẨM THỰC TỪ VÙNG TUSCANY

Đối với nhiều người, Tuscany là hiện thân của ẩm thực nước Ý. Được xây dựng trên các nguyên tắc cơ bản - bắt nguồn từ nguyên liệu địa phương ngon nhất, các đầu bếp nấu với tất cả niềm đam mê và sự giản dị nhất - căn bếp Tuscany có khả năng thể hiện sự phong phú đến từ tự nhiên qua ẩm thực.

Những ngọn đồi vùng Val D’Orcia nằm ở phía Nam thành phố Siena là nhà của khóm cây ô liu, các loại thảo mộc hoang sơ, những con lợn rừng, thỏ, gia súc và hươu. Các loại mì Ý đặc sản cũng từ đó được biến hóa một cách diệu kì để dùng kèm với các món ăn như thịt hầm nóng hổi hay các loại sốt đặc biệt. Các loại đậu, hoa quả tươi và nấm truffle được trồng bạt ngàn ở những trang trại địa phương. Nhưng sở hữu chiếc “ngai vàng” của ẩm thực Tuscany chính là món thịt bò nướng trong gỗ sồi bistecca fiorentina, được tẩm ướp với dầu olive và thảo mộc địa phương.

Đa số những nguyên liệu đều được trồng trong môi trường hoang dã, nên tất cả đều đạt chứng chỉ D.O.P – Denominazione di Origine Protetta (dịch nôm na là nguồn gốc xuất sứ nguyên thủy). Điều này có nghĩa, các món ăn được làm từ loại nguyên liệu này sẽ đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Do đó, những nguyên liệu tuyệt vời nói trên đa số sẽ được sử dụng trong thực đơn tại ’NAMO.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG MANG HƯƠNG VỊ Ý ĐẾN SÀI GÒN
Giờ đây, ngay tại gian bếp của ’NAMO Tuscan Grill, bếp trưởng Ivan Barone sẽ mang đến cho các thực khách trải nghiệm tinh túy nhất về nền ẩm thực mang đậm dấu ấn của vùng Tuscany. Đây là lúc để bạn cảm nhận bản sắc và những câu chuyện của nước Ý từ những món ăn đậm đà hương vị và chất lượng nhất.

Ivan may mắn được tiếp xúc với ẩm thực của vùng Tuscany khi còn nhỏ. Anh đã học cách cuộn mì địa phương từ những lão làng, khám phá hương vị đặc trưng của núi đồi Val D’Orcia, để rồi sau này mở một nhà hàng trứ danh chính tại vùng đất này. Từ những ký ức tuổi thơ, đến hương vị đậm đà của các món ăn đặc trưng từ vùng quê nước Ý, đều đã trở thành cảm hứng giúp Ivan sáng tạo nên thực đơn đặc sắc tại nhà hàng ’NAMO Tuscan Grill bằng tất cả niềm đam mê giới thiệu với các thực khách Sài Gòn về nét ẩm thực sống động gắn liền với tuổi thơ của chàng trai Ý.

NHỮNG MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG

Bistecca Fiorentina: Sử dụng gia vị thảo mộc của Tuscany, thịt bò bít tết vùng Florence có hương vị độc đáo đang chờ quý khách đến khám phá. Miếng bò được cắt rất dày từ loại thịt bò hảo hạng của Úc, cùng với lớp vỏ nướng đẹp mắt trên bếp than hồng tạo nên miếng bistecca thơm phức bên ngoài và mềm mại bên trong. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thưởng thức miếng bò thơm mềm vừa nhấm nháp một ly vang đỏ Lucente Toscana danh tiếng?

Theo menandlife.vn


Back to Top