Top 10 vận động viên thu nhập cao nhất thế giới 2018 của Forbes

Vẫn như hàng năm, tạp chí tài chính Forbes đã công bố danh sách Top 100 vận động viên có thu nhập cao nhất năm 2018 vào ngày thứ Ba vừa qua (5/6/2018). Hãy tìm hiểu xem đâu là 10 cái tên đứng đầu danh sách này!

Trong top 10 đầu bảng, vận động viên Floyd Mayweather là cái tên đứng đầu danh sách với tổng thu nhập 275 triệu USD. Theo như Forbes, tổng con số 275 triệu USD của Floyd Mayweather đến từ tiền thẳng giải đấu, tiền lương, tiền thưởng cũng như bảo hiểm chi trả trong khoản thời gian 1/6/2018 đến 1/6/2018 và đặc biệt là số tiền thưởng khổng lồ sau trận “Đại chiến trai hư” với Conor McGregor vào hồi 27/8/2017.

van dong vien floymayweather - elle man

Floyd Mayweather

Trong khi đó, hai siêu sao bóng đá của hai đại gia Barcelona và Real Madrid, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, lần lượt nối tiếp ở vị trí thứ 2 (thu nhập 111 triệu USD) và 3 (thu nhập 108 triệu USD). Gã trai hư Conor McGregor tuy thất bại trước Floyd Mayweather trong một trận đấu mang nặng tính giải trí và thương mai cũng đứng ở vị trí thứ 4 (thu nhập 99 triệu USD), đánh dấu một năm hết sức thành công (dù rằng hào quang của Conor có ảnh hưởng ít nhiều khi dính dáng đến một vụ ẩu đả tại Brooklyn vào hồi tháng 4/2018). Chàng cầu thủ người Brazil, Neymar, nối tiếp đứng ở vị trí thứ 5 (thu nhập 90 triệu USD) và đánh dấu tổng con số 3 cầu thủ bóng đá góp mặt trong Top 10 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới của 2018.

van dong vien lionel messi - elle man

Lionel Messi. Ảnh: Getty Images 

van dong vien cristiano ronaldo - elle man

Cristiano Ronaldo. Ảnh: Instagram Cristiano Ronaldo 

van dong vien Conor McGregor - elle man

Conor McGregor

van dong vien neymar - elle man

Neymar

Chỉ duy nhất một vận động viên tennis góp mặt trong top 10 đó chính là Roger Federer, dường như tuổi tác với anh vẫn chỉ là con số khi vẫn chưa thấy dấu hiệu xuống phong độ của “tàu tốc hành”.

van dong vien Roger Federer source cnn - elle man

Ảnh: CNN

Trong năm nay, chúng ta thấy được sự áp đảo vượt trội của các cầu thủ bóng rổ so với các bộ môn thể thao khác khi có đến 40 cầu thủ NBA góp mặt trong danh sách, dẫn đầu là Lebron James của CLB Cleveland Cavaliers ở vị trí thứ 6 (thu nhập 85,5 triệu USD) và Stephen Curry của CLB Golden State Warriors ở vị trí thứ 8 (thu nhập 76,9 triệu USD).

van dong vien lebron james source Kirk Irwin-Getty Images - elle man

Lebron James. Ảnh: Kirk Irwin/Getty Images 

van dong vien Stephen Curry source cnbc - elle man

Stephen Curry. Ảnh: CNBC

Hai vị trí cuối cùng của Top 10 thuộc về hai cầu thủ bóng bầu dục là Matt Ryan (vị trí 9 – thu nhập 67,3 triệu USD) và Matthew Stafford (vị trí 10 – thu nhập 59,5 triệu USD)

van dong vien Matt Ryan source news - elle man

Matt Ryan. Ảnh: News 

van dong vien Matthew Stafford - elle man

Matthew Starford

Tất cả những cái tên trong danh sách của Forbes đều được trả ít nhất là 22,9 triệu USD trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm danh sách này được công bố.

Mời độc giả tiếp tục đến với danh sách Top 100 vận động viên có thu nhập cao nhất 2018 của Forbes và tìm xem liệu vận động viên yêu thích của các bạn có góp mặt trong danh sách này không?

van dong vien - elle man 1van dong vien - elle man 2van dong vien - elle man 3van dong vien - elle man 4van dong vien - elle man 5van dong vien - elle man 6van dong vien - elle man 7van dong vien - elle man 8van dong vien - elle man 9van dong vien - elle man 10van dong vien - elle man 11van dong vien - elle man 12van dong vien - elle man 13van dong vien - elle man 14van dong vien - elle man 15van dong vien - elle man 16van dong vien - elle man 17van dong vien - elle man 18van dong vien - elle man 19van dong vien - elle man 20

Theo ELLE Man


Back to Top