Thành lập chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM

20 Nov 2020

Lễ công bố quyết định thành lập ACT-HCM diễn ra tại Dinh Thống Nhất vào ngày 18/11/2020 với sự góp mặt của hơn 200 khách mời bao gồm lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Ban lãnh đạo Trung tâm, đại diện Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam và đông đảo các đơn vị truyền thông báo đài.

Nhằm tăng cường và góp phần ngăn chặn hàng giả, hàng nhái tại các tỉnh phía Nam, chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (ACT-HCM) chính thức được thành lập và có nhiều hoạt động tích cực để bảo vệ quyền lợi thiết thực của người tiêu dùng và doanh nghiệp. 

Lễ công bố quyết định thành lập ACT-HCM diễn ra tại Dinh Thống Nhất vào ngày 18/11/2020 với sự góp mặt của hơn 200 khách mời bao gồm lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Ban lãnh đạo Trung tâm, đại diện Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam và đông đảo các đơn vị truyền thông báo đài.

Lễ công bố có sự tham gia của đông đảo khách mời 

Hàng nhái, hàng giả là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội nhiều năm nay. Vấn nạn này không chỉ tác động tiêu cực đến đời sống, sức khỏe của người dân mà còn triệt đường phát triển của doanh nghiệp, làm xấu đi môi trường đầu tư và kéo lùi phát triển kinh tế quốc gia. Đáng lo ngại là tình trạng trên diễn biến ngày càng tinh vi hơn, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng điều tra, xử lý. 

Trước vấn nạn trên, nhằm đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái, năm 2016, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam đã thành lập Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam với chức năng là nghiên cứu phát triển công nghệ, ứng dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến, phương tiện để chống hàng giả, hàng nhái. Đây cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoạt động khoa học và công nghệ về lĩnh vực này. Thông qua việc phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền thanh tra, trung tâm thực hiện công tác kiểm tra đột xuất hoặc định kỳ việc thực hiện quy trình áp dụng, ứng dụng công nghệ chống hàng giả trên sản phẩm hàng hoá của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trung tâm còn có nhiệm vụ giám định, giám sát, ứng dụng khoa học - công nghệ để phân biệt hàng thật, hàng giả phục vụ cho hoạt động sản xuất và lưu thông hàng hóa. Từ ngày thành lập đến nay, trung tâm đã góp phần không nhỏ trong công tác chống hàng giả, hàng nhái trên khắp Việt Nam.

Toàn cảnh lễ công bố 

Nhằm mở rộng địa bàn hoạt động một cách sâu, rộng hơn nữa để nâng cao chất lượng và hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển của trung tâm trong thời kỳ mới, Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam đã quyết định thành lập chi nhánh phía Nam. Ông Phạm Văn Thọ - GĐ Chi nhánh ACT-HCM cho biết: “Với sự ra đời của ACT-HCM, trung tâm có thể tận dụng và phát huy mọi nguồn nhân lực tại các địa phương trong khu vực phía Nam để phục vụ cho công cuộc chống hàng nhái, hàng giả”.

PGS-TS Nguyễn Minh Vỹ - GĐTTCN CHG VN phát biểu

Theo đó, với chức năng, nhiệm vụ cụ thể và rõ ràng, ACT-HCM có thể triển khai, phát triển, hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng. Các chức năng và nhiệm vụ cụ thể của ACT-HCM như sau:

-    In và cung cấp cho doanh nghiệp các loại tem công nghệ cao.
-    Nghiên cứu, cung cấp các giải pháp giám định, giám sát, để phân biệt hàng thật, hàng giả.
-    Cung cấp các dịch vụ chống hàng giả, hàng nhái, hỗ trợ dịch vụ bản quyền tác giả tác phẩm, sở hữu trí tuệ, mã số, mã vạch sản phẩm.
-    Tổ chức các hoạt động dịch vụ, truyền thông, tổ chức sự kiện, hội thảo, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và thực hành cho doanh nghiệp
-    Quảng bá doanh nghiệp trên website, trang thông tin điện tử và các báo đài liên quan...
-    Thực hiện quy trình áp dụng, ứng dụng công nghệ chống hàng giả trên sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp.
-    Phối hợp các cơ quan ban ngành hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả bảo vệ thương hiệu.

Ông Phạm Văn Thọ - GĐ Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM phát biểu

Trong lễ công bố quyết định thành lập ACT-HCM, Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam cũng đã gửi lời tri ân tới các vị lãnh đạo, các đơn vị đã đồng hành với Trung tâm. Bước vào thực hiện nhiệm vụ, Chi nhánh sẽ là cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan chức năng Nhà nước với doanh nghiệp trong công tác chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng.

Để có được thành công, Chi nhánh rất mong sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự phối hợp của các Hiệp hội và sự đồng hành của các Doanh nghiệp và nhất là niềm tin của người tiêu dùng.

Ban lãnh đạo CN TTCN CHG VN tại TPHCM chụp ảnh cùng ông Nguyễn Minh Vỹ và ông Lê Thế Bảo - Chủ tịch Hiệp hội CHG và bảo vệ thương hiệu VN

Các đơn vị, nhà tài trợ đã đồng hành cùng Lễ công bố Quyết định thành lập ACT-HCM: 
Nhà tài trợ kim cương: Công ty TNHH MTV Dược Phẩm Hoa Linh Miền Nam
Nhà tài trợ vàng: Công ty TNHH SX TM Kỹ Thuật Á Châu Asia 
Nhà tài trợ bạc: Công ty TNHH Truyền thông Quảng cáo Tân Phượng Hoàng, Công ty Cổ phần Moveo Bình Dương, Công ty Cổ phần Việt Liên Á, Công ty Cổ phần Đại Hoàng Thủy, Công ty Cổ phần ATM Group
Các đơn vị đồng tài trợ: Công ty TNHH Dược Liệu - Tinh Dầu Aromis Việt Nam, Công ty Yến Sào Biển Đông, Công ty TNHH TM DV Cẩm Phú, Công ty CP Sữa Chuyên Nghiệp Việt Nam, Công ty TNHH ĐL TM DV Thúy Anh, Thương hiệu GUM COSMETIC, Công ty TNHH Mỹ Thuật SX TM Sao Mai, khách sạn Caravelle Saigon, Công ty TNHH MTV SXTM Nhựa Tấn Đạt, Công ty TNHH Dây cáp điện Vĩnh Thịnh, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Bến Thành

Theo Men&life


Back to Top