Siêu phẩm đồng hồ Chanel tái xuất ấn tượng

27 May 2019

Phiên bản mới của mẫu đồng hồ J12 sở hữu những cải tiến đáng chú ý song vẫn duy trì được các giá trị cốt lõi đã làm nên thành công của mẫu nguyên bản.

Hiếm có thương hiệu thời trang nào “lấn sân” sang lĩnh vực chế tác đồng hồ lại thành công rực rỡ như Chanel. Đại diện tiêu biểu phải kể đến J12, vốn đã trở thành biểu tượng của sự xa xỉ ngự trên cổ tay của những quý bà lộng lẫy, sánh ngang với Cartier Balon Bleu hay Rolex Datejust.

Kể từ khi được Giám đốc sáng tạo Jacques Helleu giới thiệu đến công chúng vào năm 2000, J12 đã trở thành một biểu tượng của thương hiệu Pháp. Sau 5 năm “thai nghén” & chế tạo, Arnaud Chastaingt, giám đốc studio thiết kế đồng hồ của Chanel, tiếp tục ra mắt phiên bản sở hữu cải tiến đột phá của chiếc đồng hồ, hiện đã có mặt tại các cửa tiệm của hãng thời trang trong tháng 5 này.

Chastaingt đã thay đổi đến 70% thiết kế so với mẫu J12 nguyên bản, nhưng các tín đồ sẽ khó có thể nhận ra bất kì khác biệt nào cho đến khi lật mặt sau của chiếc đồng hồ này và chiêm ngưỡng cỗ máy calibre 12.1 mới bên dưới nắp lưng chế tác từ tinh thể sapphire.

Quyết định thay thế cỗ máy của J12 xuất phát từ hai nguyên nhân: đầu tiên là đón đầu khả năng Swatch Group sẽ ngừng cung cấp các bộ phận đồng hồ và tiếp theo là vì chiếc đồng hồ ngày nay không chỉ được sử dụng để xem giờ mà còn thể hiện cá tính của chủ nhân. Do đó J12 cần phải sở hữu một vẻ đẹp tinh tế, thực sự ấn tượng ở cả mặt trước lẫn phía sau.

Gần đây, Chanel đã đầu tư vào Kinessi, một thương hiệu đang chế tạo các cỗ máy cho Tudor. Với Kinessi, Chanel có thể tạo ra những cỗ máy sở hữu thiết kế độc quyền với mức giá hấp dẫn. Đáng chú lý là cỗ máy mới này làm cho giá bán của mẫu J12 mới tăng thêm khoảng 350 euro. Cụ thể, phiên bản màu đen và màu trắng không đính đá quý đều có giá bán lẻ là 5.700 USD, còn bản J12 mới với mặt số đính kim cương trên các thanh đánh dấu giờ có giá là 7.000 USD. Phiên bản giới hạn chỉ 55 chiếc màu đen tuyền, viền gốm bóng bẩy có giá 12.800 USD.

Điểm nhấn của tuyệt phẩm này còn nằm ở thiết kế quả văng tròn rỗng khác biệt so với kiểu bán nguyệt truyền thống bằng vonfram phổ biến trên hầu hết mẫu đồng hồ. Tùy theo từng phiên bản J12 mà quả văng sẽ là dạng kim loại nguyên chất màu đen hoặc được trang trí bằng những viên kim cương cắt giác tròn, hình chữ nhật. Những mẫu đồng hồ J12 đính kim cương ở các thanh đánh dấu giờ sẽ sử dụng quả văng nạm kim cương, đặc biệt, phiên bản đính kim cương giác cắt hình chữ nhật đi kèm quả văng nạm kim cương hình chữ nhật có giá lên đến 1.103.000 USD.

Chastaingt lưu tâm hoàn thiện từng tiểu tiết của đồng hồ, chẳng hạn thiết kế vòng bezel nhỏ hơn, với số rãnh được tăng từ 30 đến 40, phát ra âm thanh êm ái hơn. Ông  thu gọn kích thước núm vặn, thiết kế lại vạch đánh dấu số giờ, sử dụng những con số bằng gốm để tăng thêm độ sắc nét, thay thế vật liệu phát sáng màu trắng bằng SuperLuminova màu đen, vốn chưa từng xuất hiện trên mẫu đồng hồ đầu tiên. Dây  đeo đồng hồ mỏng hơn và ký hiệu “Swiss Made" trên mặt số cũng ứng dụng kiểu chữ mới, có kích thước vừa vặn với các thanh đánh dấu giờ.

Theo Robb Report Việt Nam


Back to Top