Sân golf trên vách núi cao Cape Kidnappers

10 May 2018

Sân golf Cape Kidnappers nằm ngay trên bờ biển của đảo North, phía Đông New Zealand. Nơi này được đánh giá là một trong những sân golf tốt nhất, nổi tiếng và “phải đến” trên thế giới.

Cape Kidnapped được thiết kế bởi Tom Doak và là một trong những sân golf có cảnh quan đẹp nhất thế giới. Khi nhìn từ trên cao sẽ thấy rõ nhất sự bố trí khéo léo của Doak dành cho sân golf này. Thiết kế đã tận dụng địa hình độc đáo trông như bàn tay mà Mẹ thiên nhiên đã sáng tạo riêng cho nơi đây để tạo nên những lỗ golf đáng nhớ và đầy thử thách cho người chơi.

Khi chỉ mới lái xe qua cổng, những trải nghiệm về sân golf nổi tiếng này đã bắt đầu hình thành trong bất kỳ ai đến viếng thăm nơi đây. Bạn sẽ phải di chuyển 10km từ cổng vào để đến với clubhouse (nơi sinh hoạt chung) của Cape Kidnappers. Đoạn đường dài này sẽ giúp bạn cảm nhận nhiều điều lý thú trên đường đi khi đi ngang rừng thông, trại chăn nuôi gia súc nơi có rất nhiều chú cừu, đi ngang qua những con suối và dọc theo những con đường cắt ngang những vách núi đá tuyệt đẹp.

Nếu chọn đến Cape Kidnappers, đồng nghĩa người chơi đã chấp nhận phải luôn vận động trí não để đối mặt với một sân golf kết hợp hàng loạt các lỗ golf trên đất liền lẫn trên vách núi đá cao được bố trí cực kỳ thông minh và đầy thách thức. Một trong số đó có lỗ thứ 15 nằm trên vách núi đá, được gọi là Pirates Plank. Từ khu phát banh (tee), đường banh (fairway) trở nên hẹp dần hơn cho đến khi banh tiếp cận được khu đồi quả (green), nơi chỉ vỏn vẹn 20m. Và bạn có biết, ngay bên cạnh là vách đá cheo leo, thẳng đứng nhìn ngay xuống biển Thái Bình Dương!?

Ở sân golf này, gió là một yếu tố đặc trưng và không chỉ kích thích các golfer mà còn thu hút cả những chú chim ó biển cực kỳ đông đúc ở đây. Các chú chim thường xuyên xuất hiện, “lượn lờ” ở các lỗ golf trên vách đá và tạo không ít thử thách hứng thú cho người chơi.

Thêm nữa, sự chăm chút, tỉ mỉ đến từng chi tiết về điều kiện vật chất của sân golf Cape Kidnappers và chất lượng dịch vụ năm sao ở clubhouse cũng góp phần mang lại những trải nghiệm về golf khó quên cho người chơi.

Như chính chia sẻ từ người thiết kế sân golf này, Tom Doak, thì “Mục tiêu của chúng tôi là thiết kế một sân golf với những lỗ ghi bàn đầy thú vị mà người chơi khó lòng tìm thấy ở nơi nào khác. Thực tế, điều này không khó để làm ở Cape Kidnappers vì địa hình của nó quá đặc thù. Nếu nơi đây lớn hơn hoặc hiểm trở hơn nữa thì có thể đã trở thành công viên quốc gia. Còn gì tuyệt vời hơn khi được trải nghiệm chơi golf trên những vách đá cao 140m so với mực nước biển và nhìn ra xa ngắm các con sóng của vịnh Hawke.

Cape Kidnappers không phải là địa hình liên kết thực sự với những dải uốn lượn của cồn cát, mà lại nghiêng về phía biển như những rặng núi dọc theo vách đá. Nên phương án sân golf bên bờ biển là lựa chọn phù hợp cho địa hình đặc biệt này. Với bề mặt vững chãi, không gian lộng gió nên người chơi nào có thể kiểm soát quỹ đạo của mình sẽ là bậc thầy chơi golf. Tại đây, những cú đánh có thể làm bóng lướt qua ngọn những cây manuka và bay dọc theo gờ các khe núi sâu. Nếu chẳng may bóng không đi đúng hướng và rơi vào khu vực của các bẫy cát bunker thì bạn sẽ có dịp trải nghiệm “cứu bóng” khỏi một vài bẫy cát sâu hơn bất kỳ bẫy cát nào bạn thấy trước đó đấy”

Sân golf Cape Kidnappers nằm ở vịnh Hawke's, New Zealand. Cape Kidnappers luôn đứng đầu top 100 của tạp chí Golf Magazine kể từ khi nó mở cửa phục vụ vào năm 2004. Sân golf danh tiếng này được xếp hạng 27 vào năm 2005 và chưa bao giờ thấp hơn trong danh sách bình chọn này cho đến nay.

Men&Life


Back to Top