Sân golf “cự phách” nằm bên dãy núi vail

03 Jun 2017

Red Sky là một câu lạc bộ gold tư nhân cùng những hoạt động golf riêng biệt. Thành viên và du khách khi đặt chân đến khu resort đều được cảm nhận chất lượng sân golf nổi tiếng thế giới này.

Vốn dĩ từng là sân golf riêng của gia đình Jouflas, sau khi được xem xét và với cùng óc sáng tạo của hai kiến trức sư chuyên thiết kế sân golf, Tom Fazio và Greg Norman, Red Sky được ra đời. Sân golf này được yêu chuộng đến mức những người chơi golf điêu luyện ở Mỹ đều biết đến Red Sky Golf Club hoặc cộng đồng chơi golf tư nhân nổi tiếng tại dãy núi Rocky.

Red Sky là sân golf sở hữu những nét đặc trưng kinh điển của vùng địa hình phương Tây với những đồng cỏ xanh rì, đám cây dại và khóm hoa mọc tự nhiên ôm theo mảnh đất. Đến đây, được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của Castle Peak và Back Bowls thuộc dãy núi Vail cũng đủ để khiến du khách cảm thấy choáng ngợp.

Chưa kể đế những kiến trúc thuộc khu vực resort và sân golf đều mang nét lãng mạn, cổ điển giống như những ngôi nhà cổ tại dãy núi Rocky. Nhằm tôn tạo nhưng vẫn duy trì được vẻ đẹp hài hòa giữa công trình kiến trúc nhân tạo và quang cảnh thiên nhiên, những ngôi nhà ở đây được xây dựng dựa theo một bản hướng dẫn thiết kế được nghiên cứu sẵn, hệt như một khung tham chiếu.

Nhờ vào đó, du khách khi đến với khu resort cũng như khu vực sân golf sẽ cảm nhận được sự hài hòa, thống nhất giữa khung cảnh tự nhiên hoang sơ và dấu ấn hiện đại nhưng cổ điển của con người tạo nên. Hai sân golf chính được tách nhau bởi một sườn núi lớn. Sườn núi này đóng vai trò như một hành lang di cư cho các loài động vật hoang dã như nai sừng tấm. Bên cạnh đó, khu vực này cũng dành để tái tạo 25.000 giống cây bản địa, bù đắp cho diện tích xây dựng khu sân golf. Greg Norman chính là kiến trúc sư đứng đằng sau thiết kế địa hình tự nhiên của sân golf. Đồi núi đá vôi, vệt xoắn ốc được tạo ra bởi những cây sồi, những khu rừng ẩm ướt, cánh đồng cỏ xanh mơn mởn. đa phần đều là ý tưởng của Greg Norman. Chính những ý tưởng này đã tạo nên điểm khác biệt cho Red Sky.

Cũng như bao sân golf chuyên nghiệp khác, Red Sky cũng có một học viện cho riêng mình với tên gọi Red Sky Academy. Học viện này có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ, thiết bị cũng như chương trình theo dõi thông minh, nhằm tìm ra sai sót hay điểm mạnh của những người chơi golf. Từ đó, huấn luyện viên sẽ dựa trên kết quả này để lập ra một kế hoạch rèn luyện cụ thể cho từng người. Chương trình này không những áp dụng cho người mới chơi mà còn được dùng để hỗ trợ những người đã có kinh nghiệm chơi golf lâu năm.

Bên cạnh sân golf, Red Sky còn có tòa nhà câu lạc bộ dành riêng cho các thành viên, khu vực tủ đựng đồ cá nhân, cửa hàng chuyên dụng, hồ bơi ngoài trời, hai sân quần vợt, và sảnh lớn. Đây là tất cả những gì có thể khiến du khách có được trải nghiệm vượt trên mong đợi khi đến với Red Sky Golf Club.

Thu Hà

menandlife.vn


Back to Top