Porsche Cayenne Coupe 2020 - “Bom tấn” ấn tượng

22 Apr 2019

Cayenne Coupe 4-cửa mới của Porsche là “hàng hiếm” trong phân khúc SUV hạng sang hiện nay.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2002, đến nay Cayenne đã bước qua thế hệ thứ ba vào năm 2018, bao gồm một biến thể Turbo tăng áp và một mẫu lai hợp E-Hybrid. Từ khi ra mắt đến nay, mỗi thế hệ Cayenne đều hướng đến tính tiện dụng và khả năng chở khách thay vì theo đuổi những thiết kế phong cách ấn tượng.

Phần trung tâm ghế ngồi nổi bật với họa tiết “răng sói” cổ điển Pepita

Trần xe thiết kế cửa sổ trời toàn cảnh với mái che nắng tích hợp

Và cuối cùng thiết kế Coupe 4-cửa cũng đã xuất hiện. Có thể nói Coupe 4-cửa là “hàng hiếm” trong phân khúc SUV, và Porsche đã để lại dấu ấn nổi bật bằng một chiếc Cayenne sắc sảo mang phong cách thể thao. Oliver Blume, chủ tịch Ban Điều hành Porsche AG, chia sẻ: “Bản Coupe sở hữu những điểm nhấn kỹ thuật của mẫu Cayenne hiện tại, với thiết kế năng động hơn, cùng các chi tiết kỹ thuật mới giúp xe mạnh mẽ, cách tân và mang đến nhiều xúc cảm hơn”.

Phần mái dốc với cánh hướng gió tích hợp

Porsche đặc biệt chú ý đến các chi tiết khí động học trên chiếc Cayenne Coupe. Xe có trọng tâm thấp hơn Cayenne nguyên bản, một phần do kính chắn gió trước được hạ thấp. Phần mái dốc với cánh hướng gió tích hợp bổ sung cho cánh đuôi lớn phía sau. Trần xe có cửa sổ trời toàn cảnh với mái che nắng tích hợp hoặc tùy chọn sợi các-bon nằm trong 3 gói thể thao hạng nhẹ.

Các gói này bao gồm bộ mâm 22 inch GT Design, nội thất bọc da Alcantara cùng các đường nhấn nhá bằng sợi các-bon, ghế ngồi nổi bật với họa tiết “răng sói" cổ điển Pepita. Ghế trước kiểu thể thao tiêu chuẩn trong khi ghế sau cũng được thiết kế riêng biệt cho từng hành khách.

Ngoài Cayenne Coupe tiêu chuẩn còn có bản Cayenne Turbo Coupe sở hữu động cơ mạnh mẽ

Cayenne Coupe có 2 phiên bản trang bị động cơ khác nhau và đều đi kèm gói Sport Chrono Package tiêu chuẩn. Mẫu cơ bản sở hữu động cơ V6 tăng áp đơn có dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 335 mã lực và mô-men xoắn cực đại 332 ft-lbs. Bản Cayenne Turbo Coupe ấn tượng hơn với khối động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa lên đến 541 mã lực và mô-men xoắn ấn tượng 567 ft-lbs, có khả năng tăng tốc lên mốc 96,5 km/h từ trạng thái tĩnh trong 3,7 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 286 km/h.

Theo Robb Report Việt Nam


Back to Top