Phản ứng của các golfer PGA Tour về sự cố bị bắt giữ của Tiger Woods

05 Jun 2017

Vào lúc 3h sáng ngày 29/5 (theo giờ địa phương), tay golf huyền thoại Tiger Wood đã bị bắt giữ vì nghi ngờ lái xe trong khi say tại Bang Jupiter, Florida. Tiger Woods đã bị tạm giam ở một nhà giam địa phương và được tha bổng 8 tiếng sau đó.

9988727-lpga-ana-inspiration-final-round

Cảnh sát đã tìm thấy Woods ngủ gật trong chiếc xe Mervedes-Benz của mình đỗ trên con đường 6 làn ở Jupiter vào lúc 2 giờ sang trong khi chiếc xe vẫn chưa tắt máy. Tiger bị bắt không chỉ vì DUI mà còn vì đỗ xe ở nơi trái phép. Tay golf đã phải ở tù gần 4 tiếng đồng hồ trước khi được tha bổng.

Theo như Woods thì đó là phản ứng phụ không lường trước của những toa thuốc tay golf đang sử dụng để chữa trị chấn thương lưng của mình. Và đúng là sau khi được kiểm tra thì kết quả cho thấy mức độ cồn trong người Tiger là .000. Mặc dù vậy, báo cáo chỉ ra rằng Woods đã nói chuyện rất chậm và líu lưỡi, tay golf thậm chí còn không biết mình đang ở đâu.

Tin tức này đã thu hút sự chú ý của đông đảo truyền thông, trong khi đó người hâm mộ và những tay golf khác tỏ ra thông cảm với sự cố của tay golf.

Bubba Watson nói: “Thật khó khăn khi nhìn thấy tin tức đó xuất hiện khắn nơi”.

Jim Furyk nói: “Thực ra tôi khá ngạc nhiên khi bị hỏi về anh ấy (Tiger). Đây rõ ràng là một khoảng thời gian khó khăn với anh ấy khi phải hồi phục sau cuộc phẫu thuật lưng.”

Cũng Furyk, Bill Haas bày tỏ: “Bốn cuộc phẫu thuật lưng. Làm sao mà chúng ta có thể hiểu được điều đó như thế nào. Rõ ràng là anh ấy đang phải đối mặt với rất nhiều. Mọi người nhảy ngay tới kết luận mà trong số đó rất nhiều người đã sai.”

Thật vậy, hầu hết những báo cáo ban đầu về việc Tiger bị bắt đã được chứng minh không chính xác. Trong khi đó, vẫn còn những câu hỏi chưa có câu trả lời như lí do Woods lái xe trong tình trạng sức khỏe suy yếu vào lúc sáng sớm như vậy.

Một golf thủ giấu tên chia sẻ suy nghĩ: “Tôi nghĩ chúng ta nên lo lắng về Tiger. Anh ấy đang làm gì vào giờ đó, và tại sao anh ấy lại sử dụng Vicodin? Tôi tưởng rằng chỉ mới vài ngày trước anh ấy nói rằng mình cảm thấy rất khỏe. Nhưng giờ lại sử dụng Vicodin? Tôi chỉ hy vọng đây không phải là dấu hiệu của một điều tồi tệ hơn.”

Bubba Watson và một vài tay golf khác thì bày tỏ luôn sẵn sàng ngồi lại với Woods và hỗ trợ tay golf: “Chúng ta đều có những khoảng thời gian tăm tối, và Tiger cũng chỉ là một người thường, đây là điều mà mọi người dường như đã quên. Tôi nghĩ chúng ta đều lo lắng cho anh ấy như một người bạn và chúng ta muốn giúp anh ấy bằng mọi cách có thể. Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa thì chúng tôi cũng chỉ muốn anh ấy khỏe mạnh và ổn hơn.”

90-90 Knee Drop

Người ngồi nói chuyện với Tiger gần đây nhất là tay golf huyền thoại Nicklaus. Tại bữa tối của các nhà vô địch Masters – Masters Champions Dinner, Woods đã chia sẻ với Nicklaus về những vấn đề về lưng gây ra sự đau đớn cho mình. Về sự cố lần này, Nicklaus nói: “Tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục chơi. Tour cần anh ấy. Tôi là một fan hâm mộ của Tiger, là một người bạn của Tiger, và tôi cảm thấy tồi tệ cho anh ấy. Tôi nghĩ anh ấy đang rất đấu tranh và tôi mong anh ấy sẽ ổn. Tôi hy vọng anh ấy sẽ vượt qua và quay trở lại với golf. Anh ấy cần rất nhiều sự trợ giúp từ nhiều người và tôi sẽ là một trong những người đó.”

Theo vietnamgolfmagazine


Back to Top