Passion Show Nha Trang 2022

17 Jun 2022

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, tổ chức Blue Reborn (Hàn Quốc) và Quỹ Steve Bui & Friends Foundation (Việt Nam) phối hợp thực hiện chuỗi chương trình “Passion Show Nha Trang 2022”.

Chuỗi chương trình nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và thúc đẩy hợp tác phát triển giữa các tổ chức xã hội của hai nước, là nhịp cầu kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của Việt Nam và Hàn Quốc.


Trong 4 ngày, từ 15/06/2022 đến hết 18/06/2022 tại trung tâm Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) “Passion Show Nha Trang 2022” sẽ diễn ra các chương trình: Tọa đàm, đấu giá từ thiện, xúc tiến thương mại, triển lãm, giao lưu văn hóa…

Ông Steve Bùi, đại diện Quỹ Steve Bui & Friends Foundation cho biết: “Với mong muốn “Trao cơ hội - Tạo dấu ấn”, chương trình sẽ là một nhịp cầu kết nối hai quốc gia, hai lãnh thổ trên một lục địa trong kỷ nguyên số hiện đại. Đồng thời, cũng là nơi lan tỏa cảm xúc yêu thương của những trái tim thiện nguyện luôn hướng đến và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng”. 
Ông Steve Bùi cho biết thêm, 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ đánh dấu cột mốc phát triển về kinh tế văn hóa mà còn phát triển gắn kết dân tộc với dân tộc. “Passion Show Nha Trang 2022” giống như một chương trình ngoại giao nhân dân, nơi mỗi một doanh nghiệp, một doanh nhân sẽ đại diện cho dân tộc với hình ảnh tốt đẹp nhất của đất nước mình, cùng lan tỏa các giá trị về văn hoá và chia sẻ các liên kết kinh tế giữa hai nước.


Xuyên suốt chương trình sẽ có nhiều lễ ký kết về hợp tác, trong đó có việc ký kết giữa Hiệp hội nữ doanh nhân nhỏ và vừa của Việt Nam với Hiệp Hội nữ Doanh nhân Hàn Quốc, Tập đoàn truyền thông MCV Việt Nam cùng với Hiệp hội Truyền thông và Quảng cáo Hàn Quốc, Viện Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật Hàn Quốc, Hiệp hội Du lịch của Nha Trang ký kết với nhiều tập đoàn du lịch của Hàn Quốc… 


Việc kí kết giữa MCV Group & MCPENF (Hiệp hội Truyền thông và Quảng cáo Hàn Quốc) nhằm mục đích theo đuổi và có những giá trị chung góp phần vào sự hiểu biết và hợp tác lẫn nhau thông qua việc trao đổi các nội dung văn hóa giữa hai quốc gia. Hai bên sẽ cùng sản xuất nội dung video hướng dẫn du lịch, video giới thiệu văn hóa truyền thống, phỏng vấn các ngôi sao, phim tài liệu và các chương trình truyền hình với chủ đề của cả hai quốc gia. Ngoài ra MCV Group & MCPENF cũng phát triển các sự kiện có thể mở rộng với nhiều nội dung phát sóng để nhiều người có thể tham gia giao lưu văn hóa hơn cũng như hợp tác cùng nhau để nâng cao và phát triển chất lượng nội dung đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu thông qua việc cắt cử và đào tạo đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp lẫn nhau.


Cũng trong khuôn khổ chương trình, Quỹ Steve Bui & Friends Foundation sẽ ký kết với Hiệp hội Điện ảnh - Văn hóa của Hàn Quốc, gồm nhiều Tập đoàn truyền thông giải trí sản xuất các phim bom tấn, cũng như các sự kiện liên quan đến K-pop. Lễ ký kết này sẽ mở đường cho một sự kiện lớn, kết hợp nhiều yếu tố âm nhạc, giải trí, thời trang… được đầu tư hoành tráng, quy mô vào tháng 8/2022 tại Hà Nội. 


Sự kiện này không chỉ phô diễn sức mạnh của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc mà còn mang bản sắc văn hóa Việt, mang sự cần cù, chăm chỉ, sự nhân hậu và hy sinh của người Việt vào trong mỗi một tiết mục, một sản phẩm để ai cũng có thể thấu hiểu giá trị văn hóa Việt. Ngoài tổ chức tại Hà Nội, nhà tổ chức cũng đã lên kế hoạch đưa chương trình đến Thái Lan (tháng 10), Hàn Quốc (tháng 11) và ở Mỹ, Australia cũng như nhiều quốc gia khác trong 2023.


“Passion Show Nha Trang 2022” được tổ chức khi thế giới nói chung, Hàn Quốc và Việt Nam nói riêng đã bước sang giai đoạn bình thường mới sau dịch COVID-19, bởi vậy lại càng mang ý nghĩa nhiều hơn, lan tỏa nỗ lực vượt qua khó khăn, vượt qua rào cản, mọi thách thức để vươn tới những giá trị tốt đẹp. 


“Passion Show Nha Trang 2022” hy vọng sẽ mở ra những cơ hội mới trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, tạo được dấu ấn đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, đặc biệt là những người khách đến từ Hàn Quốc tới thành phố Nha Trang xinh đẹp; cũng như tạo tiền đề để BTC tổ chức nhiều hơn nữa các sự kiện giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.

Theo Men&life
 


Back to Top