Những tấm ván lướt sóng xa xỉ

20 Aug 2020

Ván lướt sóng của Chanel, Hermes... thu hút giới nhà giàu yêu thời trang, thể thao.

Trào lưu kết hợp thời trang với phụ kiện thể thao đã phát triển từ thập niên 1990 đến nay. Trong đó, ván lướt sóng được nhiều nhà mốt xa xỉ lựa chọn để thể hiện cấp độ cao nhất của nghề thủ công. Những tác phẩm này hướng đến khách hàng thượng lưu, đam mê lướt sóng đồng thời có gu thẩm mỹ.Chanel là một trong những thương hiệu đi đầu trào lưu này. Ở bộ sưu tập Xuân Hè 1991, siêu mẫu Linda Evangelista bước xuống đường băng trong chiếc blazer sequin và quần short biker cùng phụ kiện bãi biển - một tấm ván lướt sóng. Từ đó tới nay, hãng duy trì phát triển dòng thể thao. Ngoài ván lướt sóng mang logo, nhà mốt Pháp còn tung ra vợt tennis, bóng tennis, vợt bóng bàn... Ảnh: Chanel.

Ảnh: Chanel.

Trào lưu kết hợp thời trang với phụ kiện thể thao đã phát triển từ thập niên 1990 đến nay. Trong đó, ván lướt sóng được nhiều nhà mốt xa xỉ lựa chọn để thể hiện cấp độ cao nhất của nghề thủ công. Những tác phẩm này hướng đến khách hàng thượng lưu, đam mê lướt sóng đồng thời có gu thẩm mỹ.

Chanel là một trong những thương hiệu đi đầu trào lưu này. Ở bộ sưu tập Xuân Hè 1991, siêu mẫu Linda Evangelista bước xuống đường băng trong chiếc blazer sequin và quần short biker cùng phụ kiện bãi biển - một tấm ván lướt sóng. Từ đó tới nay, hãng duy trì phát triển dòng thể thao. Ngoài ván lướt sóng mang logo, nhà mốt Pháp còn tung ra vợt tennis, bóng tennis, vợt bóng bàn... 

Tommy Hilfiger  hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ để tạo ra những tấm ván lướt sóng phiên bản giới hạn cho bộ sưu tập 2013 Surf Shack. Ảnh: Tommy Hilfiger.

Tommy Hilfiger hợp tác nhiều nghệ sĩ để tạo ra những tấm ván lướt sóng phiên bản giới hạn cho bộ sưu tập 2013 Surf Shack. Ảnh: Tommy Hilfiger.

Năm 2013, nhà thiết kế Virgil Abloh của Off White và Pyrex đã bắt tay Chris Julian của Fruition tạo ra một bộ sưu tập ván lướt sóng phiên bản giới hạn in hình ảnh mô tả sự phân đôi giữa trời và đất.

Năm 2013, nhà thiết kế Virgil Abloh của Off White và Pyrex đã bắt tay Chris Julian của Fruition tạo ra một bộ sưu tập ván lướt sóng phiên bản giới hạn in hình ảnh mô tả sự phân đôi giữa trời và đất. Ảnh: Fruition x Off white x Pyrex.

Năm 2014, trong chiến dịch Chanel No.5 do Baz Luhrmann làm đạo diễn, Gisele Bünchden lặn dưới nước. Bên cạnh cô là chiếc ván lướt sóng của làm từ gỗ sơn mài với tinh thần tối giản màu đen trắng, logo hai chữ C lồng vào nhau kinh điển. Ảnh: Chanel.

Năm 2014, trong chiến dịch Chanel No.5 do Baz Luhrmann làm đạo diễn, Gisele Bünchden lặn dưới nước. Bên cạnh cô là chiếc ván lướt sóng làm từ gỗ sơn mài với tinh thần tối giản màu đen trắng, logo hai chữ C lồng vào nhau kinh điển. Ảnh: Chanel.

Cùng năm, Alexander Wang hợp tác với thương hiệu Haydenshapes của Australia, cho ra đời bộ sưu tập gồm năm tấm ván thủ công, tạo hoa văn giống đá cẩm thạch bằng in kỹ thuật số. Ảnh: Alexander Wang.

Cùng năm, Alexander Wang hợp tác thương hiệu Haydenshapes của Australia, cho ra đời bộ sưu tập gồm năm tấm ván thủ công, tạo hoa văn giống đá cẩm thạch bằng in kỹ thuật số. Ảnh: Alexander Wang.

Trong bộ sưu tập Xuân Hè 2017, Vogue mô tả Thom Browne đã đưa bộ đồ bơi lên một tầm cao mới. Các người mẫu trong trang phục đi biển cao cấp mang những tấm ván lướt sóng màu sắc rực rỡ, in những bông hoa lấy cảm hứng từ phong cách Hawaii và thập niên 1960. Ảnh: Gorunway.

Trong bộ sưu tập Xuân Hè 2017, Vogue mô tả Thom Browne đã đưa bộ đồ bơi lên một tầm cao mới. Các người mẫu trong trang phục đi biển cao cấp mang những tấm ván lướt sóng màu sắc rực rỡ, in những bông hoa lấy cảm hứng từ phong cách Hawaii và thập niên 1960. Ảnh: Gorunway.

Khi còn dẫn dắt Louis Vuitton, Kim Jones từng giới thiệu ván lướt sóng lấy cảm hứng từ graffiti cho bộ sưu tập Xuân Hè 2018. Thiết kế được trưng bày ở trung tâm cửa hàng - nơi được trang trí theo phong cách bãi biển. Ảnh: LV.

Khi còn dẫn dắt Louis Vuitton, Kim Jones từng giới thiệu ván lướt sóng lấy cảm hứng từ graffiti cho bộ sưu tập Xuân Hè 2018. Thiết kế được trưng bày ở trung tâm cửa hàng - nơi được trang trí theo phong cách bãi biển. Ảnh: LV.

Hợp tác với nhà thiết kế lướt ván Jeff Mccallum, Saint Laurent in hình ảnh siêu mẫu Kate Moss do Inez và Vinoodh chụp trong chiến dịch quảng bá bộ sưu tập Thu Đông 2018 lên tấm ván. Theo CR, đây là một trong những tấm ván đẹp và sexy nhất của trào lưu. Ảnh: Saint Laurent.

Hợp tác với nhà thiết kế lướt ván Jeff Mccallum, Saint Laurent in hình ảnh siêu mẫu Kate Moss do Inez và Vinoodh chụp trong chiến dịch quảng bá bộ sưu tập Thu Đông 2018 lên ván. Theo CR, đây là một trong những tấm ván đẹp và sexy nhất của trào lưu. Ảnh: Saint Laurent.

Trong những chiếc ván nổi tiếng của làng mốt, có một số sản phẩm đến từ thương hiệu ngoại đạo. Năm 2018, công ty sản xuất và phân phối ôtô - Tesla - đã chứng minh sự khéo léo bằng bộ sưu tập ván lướt sóng đỏ và trắng tối giản phiên bản giới hạn 200 chiếc. Elle dùng từ xuất sắc dành cho các thiết kế. Ngay khi phát hành, chúng đã được bán hết gần như ngay lập tức. Ảnh: Telsa.

Ảnh: Telsa.

Trong những chiếc ván nổi tiếng của làng mốt, có một số sản phẩm đến từ thương hiệu không thuộc lĩnh vực thời trang. Năm 2018, công ty sản xuất và phân phối ôtô - Tesla - chứng minh sự khéo léo bằng bộ sưu tập ván lướt sóng đỏ và trắng tối giản phiên bản giới hạn 200 chiếc. Elle dùng từ xuất sắc dành cho các thiết kế. Khi phát hành, chúng được bán hết gần như ngay lập tức. 

Với bộ sưu tập Thu Đông 2018, Hermès đem tới ván được vẽ họa tiết hoa lá cùng chú báo đốm tinh tế, sang trọng lấy cảm hứng từ các loài hoa bản địa ở Nam Phi, nghệ thuật làm gốm cùa dân tộc Zulu. Đặc biệt, chúng còn tỏa mùi hương của cây bách xù và sáp thơm. Ảnh: Hermes.

Với bộ sưu tập Thu Đông 2018, Hermès đem tới ván được vẽ họa tiết hoa lá cùng chú báo đốm tinh tế, sang trọng lấy cảm hứng từ các loài hoa bản địa ở Nam Phi, nghệ thuật làm gốm cùa dân tộc Zulu. Đặc biệt, chúng còn tỏa mùi hương của cây bách xù và sáp thơm. Ảnh: Hermes.

Bộ sưu tập Xuân Hè 2019 của Etro thể hiện sự rung cảm của vùng biển nhiệt đới với họa tiết paisley và đồ đi biển phối nhiều lớp. Những tấm ván đồng điệu về họa tiết với trang phục, toát lên vẻ cổ điển bằng những gam màu nổi bật. Ảnh: Etro.

Bộ sưu tập Xuân Hè 2019 của Etro thể hiện sự rung cảm trước vùng biển nhiệt đới với họa tiết paisley và đồ đi biển phối nhiều lớp. Những tấm ván đồng điệu họa tiết trên trang phục, toát lên vẻ cổ điển bằng những gam màu nổi bật. Ảnh: Etro.

Những tấm ván lướt sóng lấy cảm hứng từ những bản in chữ ký của Dior là tác phẩm của sự hợp tác giữa nhà mốt Pháp và nhà thiết kế dòng streetwear Shawn Stussy. Bộ sưu tập chỉ gồm 100 chiếc được làm thủ công ở Pháp, ra mắt hồi tháng 6 năm nay. Ảnh: Dior.

Những tấm ván lướt sóng lấy cảm hứng từ những bản in chữ ký của Dior là tác phẩm của sự hợp tác giữa nhà mốt Pháp và nhà thiết kế dòng streetwear Shawn Stussy. Bộ sưu tập chỉ gồm 100 chiếc được làm thủ công ở Pháp, ra mắt hồi tháng 6 năm nay. Ảnh: Dior.

Theo VnExpress


Back to Top