Những sản phẩm xanh độc đáo của Đài Loan tại Taiwan Expo 2018

30 Jul 2018

Các gian hàng sản phẩm xanh Đài Loan đã trình làng những dòng sản phẩm độc đáo và thú vị đến thị trường Việt Nam.

Trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018 tại SECC (Quận 7, TP.HCM) vừa qua, gian hàng sản phẩm xanh Đài Loan do Văn phòng Dự án Thương mại Xanh (GTPO, thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan) thực hiện, đã trình làng những dòng sản phẩm độc đáo và thú vị đến thị trường Việt Nam. Sự kiện mở ra cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh giữa hai quốc gia Việt Nam và Đài Loan trong “chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh”.

ACCUSENSING TECHNOLOGY CO., LTD. nổi bật bởi hệ thống phát hiện nhanh kim loại nặng trong nước.

DOKIN MOTORS CO., LTD. là doanh nghiệp chuyên kinh doanh mảng xe xử lý chất thải tích hợp hệ thống thông minh. Với thế mạnh về Nghiên cứu và Phát triển (R&D), sản phẩm của Dokin Motors được thiết kế phù hợp với nhiều điều kiện sử dụng, đặc biệt trong môi trường nóng và ẩm ướt như Việt Nam. Sản phẩm xe xử lý chất thải của Dokin Motors được thiết kế với độ bền cao, đảm bảo không nhỏ giọt hoặc tràn trong quá trình vận chuyển. Thuận tiện cho việc bảo trì và thích hợp cho việc thu dọn phế thải từ quy mô hộ gia đình đến các khu dân cư đông đúc.

EVER GREEN TIMBER nổi bật trong khu vực “bảo vệ môi trường xanh” với dòng sản phẩm gỗ tiêu chuẩn cao. Sản phẩm gỗ của công ty này có thể giữ được màu sắc tự nhiên trong nhiều năm, nguyên liệu thân thiện với môi trường, 100% không có dư lượng formaldehyde. Qua đó, Ever Green Timber kỳ vọng đáp ứng nhu cầu của thị trường cao cấp về vật liệu xây dựng tại Việt Nam, giúp con người có thể sử dụng sản phẩm gỗ có màu sắc đẹp, bền và không chịu tác hại bởi chất liệu hóa học trong vật liệu xây dựng.

FORTELICE INTERNATIONAL CO., LTD. được biết đến tại Đài Loan trong lĩnh vực giám sát môi trường, với thiết bị cô đặc trước chất hữu cơ trong mẫu nước thể tích lớn, phù hợp phương pháp lấy mẫu dioxin trong nước NIEA W790.50B đã được Phòng Kiểm nghiệm Môi trường (Sở Bảo vệ Môi trường Đài Loan) công bố, có hiệu quả chụp dioxin và polychlorinated biphenyls tựa dioxin.

ETERBRIGHT SOLAR CORPORATION mang đến triển lãm các mô-đun CIGS PV. Những mô-đun có một số ưu điểm như là không-PID, không-LID, hiệu ứng đổ bóng thấp, hệ số nhiệt độ thấp nhất và đáp ứng tốt hơn với điều kiện ánh sáng yếu v.v. Hơn nữa, với mặt ngoài màu đen hấp dẫn và không chứa chì / cadimi, mô-đun Eterbright CIGS PV đã được áp dụng rộng rãi cho các dự án dân cư, các dự án thương mại và các nhà máy PV quy mô lớn ở các nước châu Âu.

Công ty HH công nghệ năng lượng xanh QUEEN YUN hợp tác với học viện kỹ thuật Đại học Công nghệ Kun Shan, thực hiện phương thức chuyển giao kỹ thuật, thực hiện bản quyền hóa, sản phẩm hóa và nhà máy hóa những phát minh của các giáo sư trong học viện. Sản phẩm liên quan đến kiến trúc xanh và vật liệu xây dựng ít carbon như: hệ thống tản nhiệt mái nhà, đá phun nước , vật liệu dự trữ năng lượng biến hóa PCM, hệ thống hút xả thông gió tự động không động lực…

SUN MINES ELECTRICS CO., LTD. thu hút rất nhiều khách tham quan quan tâm với sản phẩm hệ thống bơm năng lượng mặt trời. Đây là sản phẩm được điều khiển trực tiếp bởi panel năng lượng mặt trời mà không cần phải tiêu thụ thêm điện. Với sản phẩm này, người nuôi trồng tại khu vực xa xôi, hay mạng lưới điện chưa phát triển như một số vùng sâu, vùng xa của Việt Nam cũng có thể tự phát điện hiệu quả, giúp ngành nuôi trồng phát triển không giới hạn. Thậm chí, sản phẩm còn được sử dụng làm hệ thống hấp thụ năng lượng và phát điện trong gia đình.

 

SUNFLY SOLAR TECHNOLOGY CO., LTD. có thế mạnh về thiết bị hình ống chiếu ánh sáng tự nhiên với sản phẩm đèn LED mang ánh sáng tự nhiên vào phòng ban ngày. Sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí điện năng, giảm lượng khí thải carbon tổng thể và vật tư mà hệ thống chiếu sáng dẫn ánh sáng sử dụng có thể tái chế từ 95% trở lên.

TAI CHYUN ASSOCIATION INDUSTRIES chuyên thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, nâng hiệu quả tích bụi và phục vụ nâng cấp hệ thống điều khiển điện tử của máy hút bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitator, EP). Tai Chyun tự tin khẳng định, chất lượng sản phẩm của họ tốt hơn so với Trung Quốc và Ấn Độ, ngang bằng Hàn Quốc và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng trong 48 tiếng. Doanh nghiệp này đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện họ có khách hàng khắp ASEAN, từ Thái Lan, Malaysia, Singapore đến Indonesia - những nơi có điều kiện khí hậu tương tự Việt Nam.

ZIG SHENG INDUSTRIAL CO., LTD. giới thiệu việc ứng dụng thích hợp của màng sợi rỗng ZISECO®, là công nghệ lọc nước uống không cắm điện, không cho thuốc, xử lý nước thải/nước bẩn không có nước thải, độ linh hoạt thao tác lớn, chiếm diện tích nhỏ. Hệ thống này thay thế lọc cát truyền thống, rút ngắn thời gian rửa, hệ thống lọc đảm bảo an toàn giảm bớt độ đục, kéo dài tuổi thọ màng RO.

ABERDEEN DECORATIONS là đơn vị chuyên về các sản phẩm trang trí công nghệ cao, trong đó tiêu biểu là dòng sản phẩm sơn giả đá bảo vệ môi trường. Bằng cách đưa ra giải pháp mới cho việc trang trí tường bằng sơn giả đá, với kết cấu bền vững, sản phẩm giúp tạo bề mặt không nứt, không bong tróc ngay cả trong thời tiết nóng hoặc lạnh. Điểm đặc biệt khác của sản phẩm là thành phần hoàn toàn “xanh” và nói không với dầu. Aberdeen Decorations tin tưởng rằng Việt Nam đang có tiềm năng tăng trưởng rất lớn đối với thế hệ sơn phủ bên ngoài và bên trong thân thiện với môi trường.

GLOBALGBN INTERNATIONAL ENERGY SAVING CO., LTD. và sản phẩm sơn phản quang N.POLE. Loại sơn này bao phủ bên ngoài tòa nhà như mũ băng cực, N.POLE có thể tránh cho tòa nhà bức xạ mặt trời và nguồn phát nhiệt, giữ cho nội thất mát mẻ và tươi mới. Theo ước tính, nhiệt độ bề mặt tòa nhà có thể giảm 30°C. Nó cũng là lớp phủ làm mát lý tưởng trên container, mái sắt, tòa nhà bê tông, cabin gỗ, máy chạy bằng sức gió và tấm pin mặt trời. Sơn này siêu bền và có thể chịu được 5-10 năm. N.POLE đã được SGS, RoHS, & ASTM phê chuẩn là thân thiện với môi trường và vô hại đối với cơ thể người.

Việt Nam là quốc gia thuộc thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Đài Loan, là một đối tác thương mại vô cùng quan trọng. Trong quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa ở Việt Nam, các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của doanh nghiệp môi trường Đài Loan, có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nền công nghiệp bảo vệ môi trường của Việt Nam.

Theo Men&Life 


Back to Top