Những nhân tố trẻ chiến thắng tại Cánh Diều 2015

23 Apr 2016

Giải thưởng “Oscar Việt Nam” Cánh Diều 2015 của Hội Điện ảnh Việt Nam đã có một mùa liên hoan phim phong phú và chất lượng. Đặc biệt, lễ trao giải Cánh Diều đã diễn ra trong không khí rộn ràng, náo nhiệt tại Hà Nội vào đêm 20/04/2016 vừa qua.

Vinh danh những gương mặt trẻ

Giải Cánh Diều 2015 có 143 phim và 6 công trình nghiên cứu, lý luận và phê bình điện ảnh đăng ký dự giải. Trong 143 phim có 18 phim truyện điện ảnh, 16 phim dài tập, 8 phim ngắn, 14 phim hoạt hình, 37 phim tài liệu, 12 phim khoa học và 33 phim ngắn. 

Một trong những điểm thu hút sự chú ý của cả báo giới và công chúng là Ban giám khảo đã vinh danh nhiều gương mặt trẻ trong nhiều hạng mục khác nhau. Trước tiên, đó là ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Phim truyện truyền hình, Nhã Phương của Tuổi thanh xuân đã giành giải thưởng lớn đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Ở hạng mục Nữ diễn viên phụ Phim truyện truyền hình, Cánh Diều Vàng đã trao về cho Kim Tuyến - phim Tuổi thanh xuân.

Nữ diễn viên Kim Tuyến nhận giải Nữ diễn viên phụ Phim truyện truyền hình với phim Tuổi thanh xuân

Hạng mục Nam/Nữ diễn viên chính Phim truyện điện ảnh cũng thuộc về hai gương mặt trẻ là Ninh Dương Lan Ngọc - phim Trúng số và Nguyễn Thanh Tú - phim Cầu vồng không sắc. Còn cậu bé 12 tuổi Bùi Trọng Khang - phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - đã được trao giải Diễn viên triển vọng.

Nhã Phương đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Phim truyện truyền hình với phim Tuổi thanh xuân


Ninh Dương Lan Ngọc và Nguyễn Thanh Tú đoạt giải Nữ/Nam diễn viên chính Phim truyện điện ảnh

Phim Trúng số được vinh danh ở mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất

Đặc biệt nhất là một trong những giải thưởng quan trọng nhất Đạo diễn xuất sắc nhất Phim truyện điện ảnh được trao cho đạo diễn Đinh Tuấn Vũ - phim Cuộc đời của Yến. Đạo diễn gạo cội Lê Cung Bắc sau khi xem lễ trao giải đã nhận xét tất cả các kết quả đều rất xứng đáng, đặc biệt là đạo diễn Đinh Tuấn Vũ: “Tôi rất thích cách làm phim của Vũ, Vũ cho thấy cậu ấy là người trẻ nhưng chịu khó làm phim sâu sắc. Tôi thật sự bất ngờ với Đinh Tuấn Vũ khi cậu ấy là một đạo diễn trẻ nhưng có cách làm phim mới mẻ, tư duy chững chạc.”

Khâu tổ chức quy mô và chuyên nghiệp

Theo thông tin từ BTC, đêm trao giải Cánh Diều 2015 sẽ rất đáng nhớ khi được tổ chức quy mô hơn, hoành tráng hơn. Chương trình sẽ có sự xuất hiện của nhiều nhà làm phim, diễn viên điện ảnh danh tiếng trong nước. Quả thật, khán giả đã có dịp chiêm ngưỡng nhiều thế hệ nghệ sĩ cả hai miền, từ những gương mặt gạo cội như NSND Trà Giang, NSƯT Minh Châu, Đỗ Mạnh Cường, Thế Anh, NSND Lê Khanh, NSƯT Chiều Xuân… đến những gương mặt trẻ như Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Quang Tuấn, Cao Mỹ Kim, Kim Tuyến, Lã Thanh Huyền, Nguyễn Thanh Tú…

NSƯT Minh Châu (bìa phải), Thu Quế, Mạnh Cường trên thảm đỏ Cánh Diều 2015

Bình Minh (bìa trái), NSƯT Chiều Xuân (thứ 3 từ trái qua), NSƯT Minh Châu (bìa phải) tham dự Cánh Diều

Hai nữ diễn viên Lã Thanh Huyền và Kim Tuyến rạng rỡ trên thảm đỏ

Tuy vẫn còn một số điểm chưa làm hài lòng người hâm mộ, nhưng nhìn chung lễ trao giải năm nay được đánh giá là thành công, quy mô và chuyên nghiệp. Hai MC Thùy Linh và ca sĩ Phạm Anh Khoa đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình. Các tiết mục lồng ghép trong đêm trao giải giúp chương trình có điểm dừng và điểm nhấn hợp lý. Đêm trao giải đã làm đúng nhiệm vụ của mình là vinh danh nghệ thuật những nghệ sĩ đóng góp cho điện ảnh nước nhà.

Một trong những nét mới trong khâu tổ chức của Cánh Diều năm nay phải kể đến là là sự kết hợp giữa ban tổ chức Cánh Diều với công ty truyền thông Đại Tín Nghĩa, nơi đã từng phối hợp tổ chức cho nhiều sự kiện trong nước lẫn quốc tế như cuộc thi Elite Model Look, các công ty Yamaha, Oppo, Mitsubishi…

Ngoài ra, đóng góp cho thành công của Cánh Diều còn phải nhắc đến sự trợ lực của nhà đồng tổ chức Công ty Truyền thông Đại Tín Nghĩa và nhiều nhà tài trợ khác: Công ty cổ phần hàng không Vietjet; Tập đoàn mắt kính Ánh Rạng; Doanh nghiệp tư nhân Hoa Viên - Chuỗi nhà hàng Hoa Viên, Công ty Cổ phần Thương mại, sản xuất và dịch vụ Keiko Việt Nam (nhãn hàng thời trang Lare Boss), Công ty TNHH WE AD (We Media), Công ty CP Quảng Cáo Truyền Thông Thiên Hy Long Việt Nam (Chicilon Media). Đặc biệt, do lễ trao giải tổ chức tại Hà Nội nhưng lại có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhân sự từ TP.HCM, vì vậy với sự hợp sức của VietJet, công tác vận chuyển gặp rất nhiều thuận lợi và nhanh chóng. Xin cảm ơn VietJet đã luôn đồng hành cùng các hoạt động xã hội, văn hóa, giải trí mang nhiều ý nghĩa như Cánh Diều 2015.

Ông Vũ Phạm Nguyên Tùng - Giám đốc phát triển kinh doanh Vietjet Air lên sân khấu trao giải cùng NSND Lê Khanh

Thông tin tham khảo:

VietJet là một hãng hàng không, trẻ trung, năng động, đuợc nhiều hành khách tin dùng và trở thành hãng hàng không được yêu thích trong nước và khu vực. VietJet đã phát triển mạng bay rộng khắp trong nước và đã có kế hoạch phát triển mạng đường bay trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Điểm nổi bật của hãng là luôn mang đến nhiều sự lựa chọn về các chuyến bay, không chỉ là phuơng tiện vận chuyển, VietJet luôn sáng tạo, mang đến cho hành khách nhiều điều thú vị, vui vẻ trên các chuyến bay.

VietJet đã đuợc vinh danh qua các giải thưởng lớn trong nước và quốc tế như: Top 5 đường bay mới khai trương thành công hàng đầu thế giới, Hãng hãng không có nhiều sáng tạo các dịch vụ giải trí trên tàu bay do tổ chức kỷ lục Châu Á công nhận, Sao vàng chất lượng dịch vụdo do Tổ chức B.I.D (Business Initiative Directions) Thụy Sỹ trao tặng…

Thông tin liên hệ: http://www.vietjetair.com

Hotline: 1900 1886

Q.N/Men&Life


Back to Top