Những công thức Low Carb đơn giản dành cho các nàng

14 Aug 2018

Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 công thức chế biến món ăn Low Carb vừa ngon miệng, vừa nhanh chóng nhé!

Low Carb là từ viết tắt của từ Low-Carbohydrate, ít chất đường, tinh bột…Chế độ ăn uống này được rất đông chị em phụ nữ tin tưởng. Thực đơn ăn uống Low Carb khá đơn giản, chỉ cần hạn chế gần như tuyệt đối lượng đường, tinh bột trong khẩu phần ăn, còn lại ăn không hạn chế đạm (thịt, đậu, trứng…) và chất béo (dầu, mỡ, bơ…). Chính vì sự giới hạn trong việc lựa chọn nguyên liệu nhằm đảm bảo chế độ ăn uông mà nhiều chị em  mất cảm giác ngon miệng. Vậy, hãy cùng tìm hiểu 5 công thức chế biến món ăn Low Carb vừa ngon miệng, vừa nhanh chóng nhé!

Salad táo, dưa chuột

Với hương vị chua ngọt kích thích khẩu vị, món ăn còn kèm theo độ giòn của táo và dưa chuột giúp bữa ăn của bạn ngon miệng,không những vậy, món ăn còn tốt cho tiêu hóa cùng làn da của bạn. 

Nguyên liệu:

Đường, muối, giấm trắng, tiêu, tỏi,1 ít rau thìa là, ½ quả dưa chuột, 2 quả táo

Chế biến:

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch táo và dưa chuột. Để ráo.

  • Sau đó thái táo và dưa chuột thành các thanh dài, mỏng và nhỏ để chuẩn bị trộn salad.

  • Trộn tất cả các gia vị làm salad gồm đường trắng, dấm trắng, thì là băm nhỏ, rau mùi băm nhỏ, muối, tỏi và tiêu vào một bát nhỏ, khuấy đều.

  • Cho táo và dưa chuột vào một bát to rồi đổ hỗn hợp trộn lên, đảo đều. Tuy nhiên bạn tránh đảo lâu sẽ khiến táo và dưa chuột bị nát nhé!

  • Để hỗn hợp ngấm 20 phút rồi thưởng thức nha!

Mỳ Ý sốt tỏi

Món ăn được chế biến không quá cầu kỳ, hương vị lại thơm ngon tin chắc rằng món ăn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời với những “fan cuồng” của mỳ, đồng thời nó cũng giúp cho thực đơn các món ăn Low Carb của bạn thêm phong phú.

Nguyên liệu:

  • 3 vắt mỳ (3 màu tùy ý)

  • 1/5 bông súp lơ

  • 2 củ cà rốt baby

  • 1 miếng phi lê ức gà

  • 10 quả ô liu ngâm

  • 3 tép tỏi

  • Dầu ô liu

  • Muối, tiêu

Chế biến:

  • Luộc chín mỳ, để ráo nước, rưới một ít dầu ăn cho mỳ không bị dính.

  • Tỏi lột vỏ, đập giập. Quả ô liu thái nhỏ. Đảo tỏi cùng quả ô liu với 6 thìa dầu ô liu, nêm một chút muối.

  • Gà ướp với một nhúm muối và một nhúm tiêu trong khoảng 20 phút, sau đó đem áp chảo.

  • Súp lơ (bông cải) cắt thành miếng mỏng. Áp chảo bông cải và cà rốt baby với một ít dầu ô liu và một nhúm muối nhỏ. Sau đó bày biện ra đĩa ngay khi còn nóng.

Salad tôm bơ

Không quá cầu kỹ nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất, có thể nói rằng món salad tôm bơ hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của một thực đơn những món ăn Low Carb hằng ngày. 

Nguyên liệu:

  • Trái bơ

  • Tôm

  • Rau mùi

  • Cà chua bi

  • Dầu ô liu

  • Nước cốt chanh

  • Muối

  • Xà lách hoặc rau non

  • Tiêu

Chế biến:

  • Cắt bỏ đầu và đuôi tôm, sau đó luộc chín tôm rồi để nguội

  • Rửa sạch rau xà lách, rau mùi để khô, sau đó xắt nhỏ thành miếng vừa ăn

  • Cắt bơ thành từng miếng

  • Sau đó ta làm nước sốt với 3 thìa nước cốt chanh, 2 muỗng dầu ô liu, ⅓ muỗng cà phê hạt tiêu và muối( tùy theo khẩu vị)

  • Cuối cùng bày biện ra đĩa và thưởng thức

Cánh gà nướng với rau và Sốt Salsa

Nguyên liệu:

  • Gia vị

  • Rau

  • Cánh gà

  • Sốt Salsa

  • Muối, tiêu, tỏi, mật ong

Chế biến:

  • Sơ chế sạch cánh gà, sau đó ướp một ít ⅓ muỗng muối, ½ muỗng tiêu, bằm nhỏ 2 tép tỏi, cuối cùng là ¼ muỗng cafe mật ong, ướp trong vòng 30’

  • Sau đó cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ từ 180-200 độ trong khoảng 40’, cho đến khi nó có màu nâu vàng thì lấy ra.

  • Cuối cùng bày bạn có thể ăn kèm với loại rau ưa thích mà bạn muốn cùng với nước sốt Salsa.

Trứng cuộn thập cẩm

Để chốt lại danh sách  5 công thức chế biến món ăn Low Carb, L’Officiel VietNam sẽ giới thiệu với bạn một món ăn vô cùng quen thuộc và dễ dàng chế biến, nó chính là Trứng cuộn thập cẩm. 

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng

  • 1 củ cà rốt mini

  • 1 cây xúc xích

  • ¼  củ hành tây

  • 1 ít đậu que

Chế biến:

  • Thái tất cả các nguyên liệu cơ bản thành hình hạt lựu

  • Đánh tan 3 quả trứng cho đến khi nổi bọt rồi cho cà rốt, đậu, xúc xích, hành tây đã được thái nhỏ vào, đánh đều thêm 1 lần nữa

  • Làm nóng chảo và cho trứng vào chiên

  • Bắc trứng ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn.

Theo Lan Anh/L'Officiel Việt Nam


Back to Top