Những chuyển biến đáng chú ý của thị trường BĐS Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm

10 Aug 2017

Hiệp hội BĐS Việt Nam vừa công bố Báo cáo thị trường BĐS 6 tháng đầu năm 2017. Theo đó, thị trường BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển mạnh mẽ và nổi bật với 2 tên tuổi dẫn đầu là Đà Nẵng và Nha Trang. Trong đó thị trường kì cựu Đà Nẵng đang diễn ra một số diễn biến đáng chú ý.

Condotel – thị trường tập trung vào tay 1 số tên tuổi lớn

Theo báo cáo của VNREA, nếu như thị trường Nha Trang trong quý II ghi nhận hơn 1.500 giao dịch thành công đến từ 40 dự án mới gia nhập, thì Đà Nẵng cũng không hề kém cạnh khi lượng giao dịch thành công trong quý II cũng lên đến 1.339 căn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là lượng giao dịch tại Đà Nẵng không phân bổ đều ra toàn thị trường mà lại tập trung vào một số dự án lớn như: Cocobay, Hoà Bình Green, Luxury Alphanam… Trong đó, Cocobay nổi lên như một tên tuổi đình đám lượng giao dịch cực kì ấn tượng.

Theo khảo sát, trong quý II lượng giao dịch thành công của Cocobay lên tới gần 700 căn đến từ các dự án thành phần: Coco Skyline Resort, Coco Ocean Resort, Coco Ocean-Spa Resort. Tính sơ bộ 30% tổng lượng giao dịch của thị trường Đà Nẵng tập trung vào Cocobay.

Cocobay – Dự án có lượng giao dịch ấn tượng.

Cocobay – Dự án có lượng giao dịch ấn tượng.

Không khó lý giải cho số lượng giao dịch ấn tượng của Cocobay khi dự án này sở hữu hướng đi khác biệt, quy mô lớn cùng những chính sách bán hàng rất tốt. Đặc biệt, ngày 15/7 vừa qua, sự kiện Cocobay chính thức khai trương cũng là một trong những yếu tố mấu chốt khiến giới đầu tư quan tâm nhiều hơn đến dự án này.

Ông Đặng Quốc Việt – TGĐ Cty BĐS Smartrealtors cho biết: “Từ đầu tháng 7 trở lại đây, không khí bán hàng Cocobay rất sôi động. Nếu trước kia để khách hàng đồng ý xuống tiền các nhân viên kinh doanh phải thuyết phục rất nhiều thứ như vị trí, cách thức cam kết và chia sẻ lợi nhuận thì hiện nay, chỉ cần họ đọc thông tin trên báo chí, truyền thông là Cocobay đã chính thức vận hành giai đoạn 1, họ sẵn sàng ký hợp đồng ngay. Đỉnh điểm nhất là trong ngày khai trương 15/7, điện thoại các nhân viên chúng tôi liên tục reo, giỏ hàng trước đó chúng tôi nhận từ chủ đầu tư đã nhanh chóng hết sạch. Khách hàng hiện nay rất kỹ tính, không phải dự án nào cũng khiến họ dễ dàng đầu tư, chỉ khi họ thấy một sản phẩm mới mẻ, tiềm năng và quan trọng là sản phẩm “thật” họ mới gật đầu đồng ý. Và Cocobay là một sản phẩm như vậy”.

Cocobay có tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ với quy mô 31 ha. Dự kiến khi đi vào vận hành đồng bộ, dự án này sẽ trở thành tổ hợp giải trí và du lịch đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á và thu hút bình quân trên 2 triệu du khách mỗi năm.

Giới chuyên môn cho rằng, sở dĩ lượng giao dịch thành công chỉ tập trung vào một số dự án lớn trong quý II là do các dự án này luôn có rổ hàng phong phú, có thể bung ra quanh năm. Các dự án còn lại, chủ đầu tư đang “găm hàng” và sẽ công bố ồ ạt trước thời điểm diễn ra APEC 2017.

Đất nền khu Đông Nam đang bùng nổ

Trong lúc đó, thị trường đất nền Đà Nẵng đang sôi động trở lại. Nếu như trong quý I, các dự án đất nền quanh khu vực hầm chui sông Hàn hút dòng tiền của khách đầu tư, thì trong quý II sức nóng của thị trường đất nền lại dịch chuyển mạnh mẽ sang khu vực Đông Nam Đà Nẵng. Nhất là quanh khu vực Cocobay, trong vòng bán kính 5 km đã có hơn 40 dự án như Coco Riverside City, KĐT Gaia City, Sakura Central Park, Ngọc Dương Riverside, KĐT Mỹ Gia, KĐT Rose City, Sentosa City.

Khảo sát một vòng dọc các cung đường như Dũng Sĩ Điện Ngọc, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh, Lê Như Hổ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa… quanh tổ hợp Cocobay, các sàn giao dịch bất động sản cũng mọc lên như nấm sau mưa. Đếm sơ 500m trên con đường Dũng Sĩ Điện Ngọc đã có tới trên 20 điểm môi giới địa ốc với vô số các tấm biển bán đất với nội dung “bán đất liền kề Cocobay”. 

Nhiều dự án đất nền mọc lên quanh Cocobay.

Nhiều dự án đất nền mọc lên quanh Cocobay.

Liên hệ một sàn môi giới bất động sản trên cung đường này, chủ sàn môi giới ở đây trưng ra hơn chục mặt bằng phân lô của các dự án lân cận siêu dự án. Anh này cho biết: những năm trước khu vực đất ven biển nơi đây rất ít người mua.

Từ khi Cocobay triển khai rầm rộ thì giá đất ven biển địa phương tăng đột biến, từ vài trăm nghìn/m2 lên đến 3,6 - 3,7 triệu /m2. Tới thời điểm tháng 6-7 năm nay, khi tổ hợp này đi vào vận hành giai đoạn 1 thì giá tại các dự án lân cận Cocobay đang có xu hướng tăng lên mức 5-7 triệu/ m2.

Tại một số sàn môi giới trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa cũng có thể thấy không khí mua bán đất ven Cocobay khá nhộn nhịp. Chủ sàn môi giới Phát Hưng cho biết, chỉ trong 1 tháng sàn của anh với 6 nhân viên có thể môi giới thành công nên đến 30 nền. Tới thời điểm Cocobay chuẩn bị đi vào vận hành lượng giao dịch thành công còn tới 60 nền/tháng.

Theo các chuyên gia địa ốc, sự bùng nổ của khu vực Đông Nam Đà Nẵng trong thời gian qua đến từ sự kích cầu của tổ hợp Cocobay, đặc biệt là sự kiện Cocobay đi vào vận hành trong tháng 7 vừa qua.

Theo Trí Thức Trẻ


Back to Top