Những căn hộ Penthouse đắt giá nhất thế giới

02 Sep 2017

Mọi người thường nghĩ rằng tất cả những căn hộ cao tầng đều giống nhau. Chắc rồi, một vài căn nhỏ, vài căn to hơn. Nhưng thật ra, bạn sai rồi đấy, cực kỳ sai luôn! Trên thế giới, có những căn hộ đắt tiền không thể tin nổi với nhiều phòng và có luôn cả một hồ bơi công cộng. Vậy nên, khi bạn có một số tiền lớn nhưng vẫn thích sống chung nhà với hàng trăm người khác, thì những căn hộ này là dành cho bạn đấy.

Million Sky Penthouse tại Monaco – 387 triệu USD (8,8 nghìn tỷ đồng)

Theo đúng nghĩa đen, đây là căn hộ đắt tiền nhất thế giới. Thật vậy, căn penthouse này nằm trên đỉnh của tòa nhà Tour Odeon gồm 5 tầng lầu và rộng 3.000 mét vuông. Từ vị trí trên cao của Monaco, bạn có thể thưởng thức quang cảnh của French Riviera. Căn hộ có thiết kế gồm ít nhất 5 phòng ngủ, mỗi phòng nằm ở mỗi tầng khác nhau. Nơi này cũng có một tầng dành để tập nhảy và hai hồ bơi trên hai tầng khác nhau, thông nhau bằng một đường trượt nước. Càng sốc hơn nếu bạn biết rằng căn penthouse này được tạo ra bởi nhà thiết kế chỉ 12 tuổi. Đặc biệt, bạn có thể tận hưởng hồ bơi nằm trên tầng thượng khi bạn đến Monte Carlo.

Căn hộ 220 Central Park South tại New York – 250 triệu USD (5,6 nghìn tỷ đồng)

Nếu như bạn đã quen sống trong những căn nhà thoải mái ở Mỹ nhưng vẫn muốn ở một nơi cực kỳ xa xỉ, hãy đến ngay Big Apple. Thành phố New York nổi tiếng với mức sống cao và căn hộ penthouse để kinh doanh nằm trên tháp ở số 220 Central Park South đã thiết lập kỷ lục mới về mức sống xa hoa. Căn hộ này trị giá 250 triệu đô la, gồm 4 tầng lầu và phong cảnh tuyệt đẹp ngay công viên Trung tâm - Central Park, cách xa khu có nhiều du khách và người vô gia cư. Có 5 ban công nhìn ra công viên, vì thế bạn sẽ có thể chọn khu vực hút thuốc hay không hút thuốc ngoài trời. Với 16 phòng ngủ và 17 nhà tắm, căn hộ này có nhiều không gian đến mức khiến bạn không biết phải chọn nơi nào để đi vệ sinh.

Căn hộ tại London - 195 triệu USD (4,4 nghìn tỷ đồng)

London, được biết đến như là một New York của Mỹ, cũng là một nơi có những căn hộ với giá không tưởng. Nhưng không như New York, nơi bạn chỉ cần 250.000 đô la là có thể sở hữu căn hộ có view nhìn ra công viên, căn hộ penthouse ở London tọa lạc ngay kế nơi ở của nữ hoàng. Không chỉ gần nữ hoàng thôi đâu. Bạn còn có thể nhìn xuống nơi bà ở từ ngay phòng tắm của mình đấy!

Căn hộ xa hoa ở London này có giá 195 triệu đô la và bạn có thể nhìn thấy cung điện Buckingham cũng như cảnh thay phiên trực của những người lính gác cổng mỗi khi bạn muốn và có thể bắt gặp cảnh nữ hoàng hút thuốc (dù chúng ta không có bằng chứng Căn hộ có đến 12 phòng ngủ và nhà tắm, đủ chỗ cho một gia đình đông con hay đội bóng giàu sụ cùng quản lý của họ.

Căn hộ Tower ONE tại Dubai - 74,5 triệu USD (1,7 nghìn tỷ đồng)

Bạn không thể nào lên một danh sách về những thứ đắt giá mà thiếu một cái gì đó đến từ Dubai được. Với những tòa nhà chống lại lực hấp dẫn và những máy ATM xuất ra vàng ròng, chắc chắn Dubai sở hữu nhiều căn hộ xa xỉ. Ví dụ như căn penthouse thuộc Tower ONE. Rộng hơn 3.700 mét vuông và 8 phòng ngủ, có phục vụ riêng để dọn dẹp phòng cho bạn, nên chủ sở hữu nơi này không cần lo lắng những chuyện phiền phức. Sức hút thực sự của căn hộ này không chỉ là về diện tích mà còn vì nhiều tiện nghi khác nữa. Bạn sẽ không cần phải ra ngoài xem phim cùng quá nhiều người khác vì có ngay phòng chiếu phim dành cho riêng bạn. Muốn cầu nguyện, nhưng không muốn ở nơi quá tồi tàn? Cám ơn trời đất, có ngay một đền thờ riêng biệt. Dĩ nhiên, tại căn penthouse trị giá 74,5 triệu đô la này, bạn còn có thể phóng tầm mắt ra bờ biển và toàn cảnh thành phố xa hoa của Dubai.

Căn hộ Opus tại Hong Kong - 66 triệu USD (1,5 nghìn tỷ đồng)

Sống ở Presidential Unit (phòng tổng thống) trên tầng thượng của tòa nhà được thiết kế bởi Frank Gehry nghe có vẻ là khá hay ho. Nhưng 66 triệu đô la thì nghe như thế nào nhỉ? Dù bạn nghĩ gì đi nữa thì đó cũng đó là giá mà căn hộ được rao bán gần đây. Đây được xem là căn hộ đắt tiền nhất ở châu Á. Bạn sẽ không có nhiều phòng trong căn hộ siêu đắt này. Chỉ có 4 phòng tắm và 2 chỗ đậu xe. Bất cứ ai sở hữu nơi này ban đầu đều buồn khi biết đến diện tích hạn chế của khu đậu xe. Nhưng điểm đặc sắc của tầng trệt chính là ban công với 140 mét vuông có bồn nước nóng.

Theo menandlife.vn


Back to Top