Nhà trưng bày xương rồng – Garciagerman Arquitectos

27 Oct 2020

Thành phố sa mạc là một nơi lưu giữ các loại thực vật khô hạn và việc giới thiệu sự thú vị về toàn bộ văn hóa và các sự kiện xung quanh chúng. Dự án đề xuất một chương trình giáo dục, sự bền vững và phức hợp sinh thái kết hợp các hoạt động: triển lãm, trồng trọt và sự nuôi trồng cây xương rồng từ khắp nơi trên thế giới trong một khu vườn rộng và nhà kính.

Tham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman Arquitectos

Tòa nhà rộng bao gồm nhà kính và triển lãm/ khu vực bán hàng, các nhà hàng, cửa hàng, kho hàng và các khu văn phòng trong một không gian thiết kế như mô hình xe nằm gần đường quốc lộ A-1. Một tòa nhà được trang trí biển quảng cáo song song với đường, bố trí đối xứng xung quanh như một lâu đài vườn xương rồng, nơi mà đón khách đến tham quan. Toàn bộ không gian nhà kính được bao bọc bởi mái kính tạo không gian tối ưu lấy ánh sáng và cân bằng nhiệt độ cho vườn xương rồng. Thiết kế ngôi nhà với mục đích là một chuỗi sắp xếp các hoạt động giải trí như trưng bày, các cuộc hội nghị nhỏ, chương trình giao lưu hoặc những cuộc triển lãm.

Tham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman ArquitectosTham quan không gian độc đáo Nhà trưng bày xương rồng - Garciagerman Arquitectos

Mặc dù công trình này là tổ hợp của nhiều chương trình và chức năng, sự phức tạp của kết cấu là phải đối xứng qua sự lặp đi lặp lại, mô đun cấu kiện đúc sẵn và những nguyên vật liệu tiền chế. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một bộ khung vô hình khổng lồ vươn ra mà tạo nên không gian làm việc bên trong và được che phủ bởi sự hiện diện của cây cỏ. Kết cấu kết hợp các giải pháp bền vững như lớp kính quang điện trong suốt, năng lượng địa nhiệt, hệ thống tái sử dụng nguồn nước, kiểm soát năng lượng và mở rộng cây cối trong khu đất, ban đầu là khu đất khô cằn.

Theo Nội thất Magazine


Back to Top