Người dùng nghi ngờ FPT Shop tặng loa Harman Kardon nhái khi mua Galaxy Note8, FPT Shop lên tiếng phân trần

04 Oct 2017

Sau những nghi vấn về việc FPT Shop tặng loa Harman Kardon nhái khi người dùng mua Galaxy Note8, đơn vị này đã chính thức đưa ra câu trả lời nhằm trấn an người dùng

Galaxy Note8 là chiếc smartphone cao cấp mới nhất của Samsung và chính thức được ra mắt vào ngày 23/8. Các nhà bán lẻ đã ngay lập tức khởi động các chương trình đặt hàng, trong đó, mỗi nhà bán lẻ lại có những quà tặng riêng cho khách hàng. Trong đó, FPT Shop - đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam về lượng đơn đặt hàng Galaxy Note8 với hơn 6300 đơn, đã dành tặng người mua chiếc máy này một chiếc loa Harman Kardon Onyx Studio 3 mà theo đơn vị này nói là có trị giá 4 triệu đồng.


Loa Harman Kardon Onyx Studio 3

Loa Harman Kardon Onyx Studio 3

Ngày 29/09 vừa qua, Galaxy Note8 chính thức bắt đầu đến tay người tiêu dùng Việt, bao gồm cả những bộ loa Harman Kardon đối với những khách hàng tại FPT Shop. Tuy nhiên ngay sau đó, một số người dùng đã tỏ vẻ nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ của những bộ loa tặng kèm này.


Người dùng nhận loa Onyx Studio 3 khi mua Galaxy Note8 tại FPT Shop

Người dùng nhận loa Onyx Studio 3 khi mua Galaxy Note8 tại FPT Shop

Qua đó, theo tìm hiểu của người dùng, Harman Kardon chỉ có nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam là PGI (Công ty TNHH Phúc Giang). Chiếc loa của FPT Shop tặng cho người dùng không phải do PGI phân phối, trong đó điểm khác biệt lớn nhất so với sản phẩm đến từ PGI là nhà máy sản xuất. Cả loa của PGI và FPT đều được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng nhà máy của loa do PGI phân phối được đặt tại Thẩm Quyến, còn của FPT lại từ Hồ Châu. Một người dùng còn cho biết loa của FPT tặng cho chất âm khác với hàng chính hãng, "nghe mức 70% là vỡ tiếng".


Người dùng nghi ngờ chất lượng loa Harman Kardon tặng kèm Galaxy Note8 của FPT Shop

Người dùng nghi ngờ chất lượng loa Harman Kardon tặng kèm Galaxy Note8 của FPT Shop


Tem trên loa Harman Kardon của FPT tặng kèm (trái) và phân phối bởi PGI (phải)

Tem trên loa Harman Kardon của FPT tặng kèm (trái) và phân phối bởi PGI (phải)

Mới đây, FPT Shop đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. Trên website chính thức của mình, FPT Shop khẳng định những chiếc loa này có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hóa đơn nhập khẩu chính hãng và đảm bảo chất lượng kiểm định toàn cầu.

FPT Shop cho biết Harman International Industries (tập đoàn sở hữu thương hiệu Harman Kardon) sở hữu nhiều nhà máy tại các tỉnh/thành phố ở Trung Quốc, bao gồm Thẩm Quyến, Tô Châu, Thượng Hải, Đan Đông. Trong đó, loa Harman Kardon Onyx Studio 3 mà FPT Shop tặng người dùng được sản xuất tại Tô Châu. Đơn vị nhập khẩu sản phẩm này về Việt Nam là Brightstar, là đối tác chính thức của Harman International Industries. 

FPT Shop cho biết người dùng không cần lo lắng về chất lượng loa Harman Kardon được tặng, kể cả khi chúng được sản xuất tại nhiều nhà máy khác nhau. "Harman là một thương hiệu lâu đời, uy tín trong lĩnh vực âm thanh, là Tập đoàn toàn cầu nên dù sản xuất ở đâu, các sản phẩm của hãng luôn được kiểm soát gắt gao về quy trình và chất lượng nhằm mang đến những sản phẩm có chất lượng đạt chuẩn đồng nhất." - website FPT Shop viết.

Theo Genk


Back to Top