Ngôi nhà ngập tràn ánh sáng và cảm hứng

13 Mar 2019

Nằm giữa khu dân cư rợp bóng cây của đô thị nhộn nhịp, căn nhà tràn nắng của gia đình nhỏ 4 thành viên thực sự tạo cảm hứng cho khách đến thăm. Dù chỉ mới dọn về vỏn vẹn nửa tháng, cả gia đình với hai bé gái tinh nghịch dường như đã đem đến cho căn nhà một nguồn năng lượng tích cực, tràn trề sức sống và hứng khởi mỗi ngày.

VỆT NẮNG MANG MÀU TƯƠI

Ánh sáng tự nhiên được tận dụng khéo léo trong ngôi nhà giúp mang lại sự thông thoáng, giải thoát khái niệm “4 vách” nặng nề thường thấy của công trình dân dụng. Xen kẽ với những vệt nắng tự nhiên là từng mảng màu tươi vui trên nền gỗ ấm, phản chiếu cuộc sống hạnh phúc. Trong không gian xuyên suốt, nhóm màu này như chính tiếng cười đùa hồn nhiên đôi khi vẫn bật lên giữa các thành viên trong gia đình.

ngôi nhà 6

Không gian sinh hoạt chung với màu sắc hiện đại được ươm màu nắng.

ngôi nhà 5

KHI ĐÓNG LẠI CHÍNH LÀ MỞ RA

Với ưu điểm hai mặt tiền trước – sau, gia chủ đã chấp nhận đóng lại phần mặt dựng kiến trúc hướng ra khu vực đông xe gần đó nhằm tránh đi những ồn ào không cần thiết rồi dùng chính khoảng mặt tiền kín kẽ ấy làm giếng trời lấy sáng – một giải pháp lưỡng tiện khi có thể cản lại các tác nhân gây khó chịu, lại mượn được sức gió tuôn tràn vào khu vực phòng ăn lẫn phòng khách tầng trệt. Không gian căn hộ cũng được mở rộng do loại trừ được thể tích những khối dàn nóng theo kiểu truyền thống. Hệ thống làm mát của căn nhà được nối vào chỉ một dàn nóng hiện đại và mạnh mẽ.

ngôi nhà 4

Khu vực phòng ăn nằm kế cận phần mặt tiền đã được đóng lại, yên tĩnh bên làn gió mát.

ngôi nhà 3

Tất cả các họng máy lạnh được khéo léo giấu trên trần tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà nhưng vẫn rất hiệu quả trong việc làm mát căn phòng.

MẢNH GHÉP TRỌN VẸN

Các không gian còn lại của ngôi nhà đều được ưu tiên kết nối với môi trường bên ngoài nhưng sử dụng cây xanh để che chắn một phần tầm nhìn, ánh nắng vào phòng cũng vì thế dịu nhẹ đi, tránh được cái nóng gay gắt của xứ nhiệt đới. Khoảng ban công thoáng đãng với hệ trần vươn cao như mảnh ghép trọn vẹn cho những chiều cuối tuần êm ả.

ngôi nhà 2

Không gian phòng ngủ bố mẹ với vách gỗ kẻ sọc và họa tiết vẽ tường sống động.

ngôi nhà 1

Bài viết: Đức Nguyên | Ảnh: Khoa Hữu

Theo ELLE Decoration


Back to Top