Mundipharma Việt Nam đồng hành cùng nhân viên y tế phòng chống Covid-19

30 Mar 2020

Mới đây, Công ty đa quốc gia Mundipharma bắt đầu chương trình “Đồng hành cùng nhân viên y tế phòng chống COVID-19”, thông qua việc trao tặng 4,500 chai thuốc xịt họng BETADINE Throat Spray cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong hơn 70 bệnh viện trên toàn quốc  mà chương trình sẽ đồng hành trao tặng hơn 35,000 chai thuốc xịt họng BETADINE Throat Spray (chứa hoạt chất Povidone Iodine) và 80,000 bánh xà phòng BETADINE đến các Y bác sĩ, cụ thể là các bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị các ca bệnh do COVID-19 như bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai, Nhiệt đới Trung ương, Nhiệt đới TP.HCM, các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh khác tại Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh… và các bệnh viện dã chiến. Mundipharma mong muốn thông qua chương trình sẽ góp phần giúp đội ngũ nhân viên y tế được bảo vệ sức khỏe trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch do COVID-19.

Mundipharma đồng hành cùng nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống COVID-19

Bác sĩ CKII Nguyễn Tri Thức, Giám Đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm động khi nhận được món quà 4.500 chai xịt họng này. Hiện nay, tần suất tiếp xúc giữa nhân viên y tế với người bệnh ngày càng cao, nguy cơ ngày càng tăng. Và theo khuyến cáo của Bộ Y tế, dung dịch sát khuẩn cũng đã được đưa vào danh sách trong ngăn ngừa, phòng chống Covid-19. Với ý nghĩa đó, chúng tôi cho rằng đây là một món quà rất thiết thực và hiệu quả trong công tác phòng chống Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy”.

 Bác sĩ CKII Nguyễn Tri Thức, Giám Đốc Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu tại buổi lễ

Trong khu vực Đông Nam Á, cũng với mong muốn chung tay hỗ trợ các y bác sĩ an toàn trong công tác phòng chống và đẩy lùi COVID-19, Mundipharma đang trao tặng các sản phẩm  BETADINE cho các bệnh viện tại Thái Lan và Philippines. Các sản phẩm BETADINE chứa hoạt chất Povidone-Iodine đã và đang được tin dùng ở hầu hết các bệnh viện trên toàn thế giới từ suốt hơn 60 năm qua trong phòng và điều trị nhiễm trùng do virus, vi nấm, vi khuẩn bao gồm cả các loại vi khuẩn đã đề kháng kháng sinh.

Mundipharma trao tặng bảng tượng trưng 4,500 chai thuốc xịt họng đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phòng chống COVID-19

Các nghiên cứu và thử nghiệm trước đây cho thấy các sản phẩm  BETADINE chứa chất sát khuẩn Povidone-Iodine rất hiệu quả để chống lại nhiều loại virus khác nhau bao gồm các loại virus khác nhau như virus gây ra dịch SARS và MERS. PVP-I cũng đã được chứng minh diệt được nhiều loại virus khác như virus Ebola, Norovirus, virus cúm trong nhiều thử nghiệm khác.

Ông Đỗ Ngọc Hoàng - Trưởng Văn phòng Đại diện Mundipharma Pharmaceuticals Pte. Ltd tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Công ty Mundipharma Thái Lan chia sẻ: “Tính chất nghiêm trọng của dịch bệnh từ COVID-19 đang ngày càng phức tạp. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ của các y bác sĩ là những người ở tuyến đầu làm việc không biết mệt mỏi để người dân có thể an toàn và tiếp tục cuộc sống hàng ngày. Họ phải thường xuyên tiếp xúc với những ca bệnh mắc Covid-19 và là những người nằm trong nhóm nguy cơ bị lây nhiễm cao. Mundipharma chúng tôi hi vọng sẽ góp một phần hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong lúc phòng chống dịch COVID-19.

Ông Đỗ Ngọc Hoàng - Trưởng Văn phòng Đại diện Mundipharma tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Công ty Mundipharma Thái Lan nhận hoa và thư cảm ơn từ Bác sĩ CKII Nguyễn Tri Thức, Giám Đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Chương trình “Đồng hành cùng nhân viên y tế phòng chống COVID-19” hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh và cam kết của chúng tôi trong việc cải thiện sức khỏe và chất lượng sống cho người dân ở khắp các châu lục.  Là một công ty đa quốc gia với hơn 60 năm phát triển và tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người, Mundipharma luôn cam kết đem đến những sản phẩm, phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân. Chung tay vì cộng đồng là một phần không thể thiếu trong cam kết đóng góp cho xã hội của Mundipharma”, ông nói thêm.

Mundipharma là công ty dược phẩm sở hữu tư nhân có mặt tại trên 120 quốc gia trên thế giới. Mundipharma là một ví dụ điển hình trong các công ty kinh doanh các sản phẩm chất lượng cao nhưng vẫn duy trì được giá trị cốt lõi. Sứ mệnh của chúng tôi là giảm bớt nỗi thống khổ của bệnh nhân bị đau cả do ung thư và không do ung thư, và cải thiện đáng kể chất lượng sống của họ. Mudipharma tập trung phát triển và đổi mới trong các lĩnh vực điều trị bao gồm giảm đau, ung thư, chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư, và nhóm các sản phẩm tai mũi họng và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người tiêu dùng. 

Theo Men&life


Back to Top