Men&life Talk: Nghệ thuật truyền cảm hứng của người lãnh đạo trong thời kỳ 4.0

18 Nov 2019

6T và 3F là hai công thức được hai diễn giả Danny Võ và Nguyễn Tiến Huy chia sẻ tại Men&life Talk với chủ đề "Giải mã nhà lãnh đạo truyền cảm hứng 4.0" vừa diễn ra tại Bay Ho Chi Minh Hotel vào ngày 16/11.

Có rất nhiều cách để định nghĩa thế nào là một người lãnh đạo truyền cảm hứng đến nhân viên của mình. Mỗi nhà lãnh đạo, trên con đường thực hiện sứ mệnh dẫn dắt con thuyền của mình, sẽ rút ra những bài học của riêng họ. Trong talkshow vừa được ấn phẩm Men&life và hệ thống Men&life Network tổ chức, hai vị diễn giả đã mang đến cho khán giả những góc nhìn khác về nghệ thuật lãnh đạo truyền cảm hứng.

Buổi talkshow nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nhân và các bạn trẻ

Ông Danny Võ Thành Đăng, chuyên gia tư vấn đào tạo, khởi nghiệp NESTA (UK), diễn giả truyền cảm hứng quốc tế IAPO, với kinh nghiệm nhiều năm học tập và làm việc tại Singapore, đã chia sẻ những điều ông đã đúc kết được. Với ông, một người lãnh đạo truyền cảm hứng là người hội đủ “6T”.Đó là Tiên phong, Thấu cảm, Tỉnh thức, Tích cực, Thông minh cảm xúc và Tử tế. 

Theo diễn giả, một người lãnh đạo muốn giữ được thành công thì phải nắm tình thế xung quanh và dám vượt qua khỏi vùng an toàn của bản thân. Phải tập trung, biết lắng nghe và đối nhân xử thế một cách tử tế với mọi người, giá trị giữa con người với nhau sẽ quý hơn là những giá trị thực dụng ngoài kia. Có một vị khán giả tham dự đã nói rằng “Nước không khuấy động thì nước luôn trong suốt. Tâm không khuấy động thì tâm luôn trong sáng”. Muốn có được sự thành công thì phải nâng bản thân mình theo chiều hướng tích cực, truyền được cảm hứng cho mọi người.

Ông Danny Võ đang chia sẻ về mô hình lãnh đạo “6T”

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ của CEO Nguyễn Tiến Huy. Anh đã đúc kết lại điểm chung của mô hình “6T” mà diễn giả Danny Võ đưa ra chính là chữ “Tâm”. Sau đó, anh đã chia sẻ về những khó khăn mà các nhà lãnh đạo phải đối mặt trong công việc và có cả hình ảnh của anh trong đó. Diễn giả Nguyễn Tiến Huy cũng mang đến chương trình mô hình làm việc rất đáng chú ý đó là mô hình “3F” là Fun, Fame và Fortune (Niềm vui, Danh tiếng, May mắn).

Ông Nguyễn Tiến Huy chia sẻ thêm về mô hình “3F”

Đối với CEO Nguyễn Tiến Huy, mô hình “3F” sẽ giúp nhà lãnh đạo có cái nhìn gần hơn với mọi người xung quanh và cụ thể là nhân viên. Một môi trường làm việc năng động, vui vẻ và hòa đồng sẽ giúp tinh thần của mọi người tốt và làm việc sẽ mang lại hiệu quả hơn. Tự hào về danh tiếng của nơi mình làm việc, về những thứ mà mình tạo ra cũng là một cách tốt để thúc đẩy mọi người cùng nhau phát triển thêm nữa. Cuối cùng, đó chính là bản thân nhà lãnh đạo có thể hiện được sự thành công mà mình đạt được để mọi người có thể an tâm để cùng đồng hành xa hơn trong tương lai không?

Sau những chia sẻ rất thực tế từ hai vị diễn giả, các khán giả đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị xoay quanh chân dung của các nhà lãnh đạo và những khó khăn, thách thức  khi áp dụng các mô hình “6T”, “3F” đã được đưa ra. Cả hai diễn giả đã có những câu trả lời thuyết phục và làm hài lòng các khán giả ngồi phía dưới.

Các khán giả đặt câu hỏi cho hai diễn giả

Kết thúc buổi talkshow, đại diện của ấn phẩm Men&life đã trao hoa và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ông Danny Võ và CEO Nguyễn Tiến Huy.

Bà Nguyễn Bảo Chiêu (thứ 2 từ phải sang) và bà Trần Nguyệt Ánh (bìa trái) tặng hoa cảm ơn hai vị diễn giả

Được biết, đây là buổi talk show đầu tiên của chuỗi hoạt động Men&life Talk do ấn phẩm Men&life và hệ thống Men&life Network tổ chức. Tham dự buổi trò chuyện lần này có sự hiện diện của ông Phạm Canh - Nhà sáng lập, Thư ký tòa soạn ấn phẩm Men&life, Tổng giám đốc công ty truyền thông Đại Tín Nghĩa; bà Trần Nguyệt Ánh - Giám đốc điều hành Men&life Network; bà Nguyễn Bảo Chiêu - Giám đốc điều hành ấn phẩm Men&life và rất nhiều khách mời là các doanh nhân, bạn trẻ quan tâm đến nghệ thuật lãnh đạo... Men&life Talk sẽ được tổ chức luân phiên với những chủ đề hấp dẫn và thú vị dành cho những doanh nhân trong mạng lưới Men&life Network, những bạn trẻ vừa bước chân vào con đường sự nghiệp. 

Theo Men&life


Back to Top