[MEN&LIFE AWARDS 2019] Chi Pu - Tôi không muốn giới hạn mình trong một khuôn khổ nào cả

Không thể phủ nhận Chi Pu đã có một cú bứt phá ngoạn mục trong năm qua khi đại thắng ở hai lĩnh vực vốn luôn đầy cạnh tranh khốc liệt là âm nhạc và điện ảnh. Dường như không gì có thể cản bước cô gái sinh năm 1993 này, kể cả những thách thức tưởng chừng vượt quá khả năng của cô.

KHẮT KHE HƠN TRONG LỰA CHỌN KỊCH BẢN

Điều gì khiến chị nhớ nhất về năm qua?

Năm 2019 là thời điểm tôi nhận được thành công từ ca khúc “Anh ơi ở lại” và vai chính trong bộ phim điện ảnh “Chị Chị Em Em”. Thành công này có thể được xem là đúng người, đúng thời điểm và từ những bài học quý giá. Thật ra không chỉ riêng 2019 mà mỗi năm trôi qua tôi đều tự nhìn lại những điều đã xảy ra trong năm cũ, cả chuyện tốt lẫn chuyện chưa tốt. Dù vậy, tôi không cảm thấy tiếc nuối gì cả, tất cả những chuyện xảy ra với mình dù đúng hay sai gì cũng có lý do của nó.

Nhân vật Nhi trong bộ phim “Chị Chị Em Em” được đánh giá là vai diễn hay nhất từ trước đến giờ của chị. Riêng cá nhân mình, chị đánh giá vai diễn này như thế nào?

Đây có thể được xem là vai diễn nặng ký nhất trong sự nghiệp điện ảnh của tôi tính đến thời điểm hiện tại. Trên thực tế, tôi luôn muốn hóa thân vào một vai diễn thật mới lạ, thật khác biệt so với các nhân vật mình từng thủ diễn trước đây. Cho đến khi cầm trên tay kịch bản “Chị Chị Em Em”, ngay lập tức tôi biết cơ hội đã đến với mình. Nhi là một nhân vật có tính cách đa chiều và có phần gai góc. Cô ranh ma, lém lỉnh nhưng tận sâu bên trong lại là một tâm hồn mong manh, dễ bị tổn thương. Đây hoàn toàn là một vai diễn khó và đầy thách thức. Thậm chí, không ít người khuyến cáo tôi hãy thận trọng trước khi nhận vai diễn này.

Áp lực lớn nhất khi thể hiện nhân vật này là gì?

Đó là sự biến hóa khôn lường trong tâm lý nhân vật. Cái khó của Nhi là sự thay đổi liên tục về mạch cảm xúc và tính cách. Lúc bấm máy, năm phút trước là một Nhi hiền lành, ngây thơ nhưng năm phút sau là một Nhi ranh ma, giả dối. Tôi phải đặt mình vào vị trí của Nhi và sống cùng với nhân vật này trong một thời gian dài để nắm rõ suy nghĩ, hành động và tính cách của cô. Đôi lúc tôi có cảm giác mình là người đa nhân cách trên trường quay “Chị Chị Em Em” vậy (cười).

Thành công này ắt hẳn sẽ khiến chị khó tính hơn trong việc lựa chọn kịch bản phim sắp tới?

Đúng là bản thân tôi từ trước đến giờ chưa có một vai diễn nào quá vượt trội, đánh dấu cột mốc thành công như “Em gái” cả, nên trước giờ việc chọn kịch bản cũng không quá khó khăn. Nhưng sau “Chị Chị Em Em”, tôi buộc phải khắt khe hơn vì Nhi đã có sức ảnh hưởng quá lớn đối với khán giả. Nếu vai diễn tiếp theo thành công thì quá tốt, tôi có cơ hội tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình. Còn không, đó là một nước cờ sai, tất cả sẽ quay về con số 0. Tôi cũng hy vọng vai diễn tiếp theo của mình sẽ mang câu chuyện khác lạ hơn, ẩn chứa trong đó nhiều bí mật giống với mô tuýp nhân vật “Nhi em gái”.

TÔI KHÔNG CÓ THÓI QUEN NGHĨ ĐẾN NHỮNG ĐIỀU TIÊU CỰC

Ở địa hạt âm nhạc chị cũng không hề tỏ ra kém cạnh khi với “Anh ơi ở lại” chị đã khẳng định tên tuổi của mình một cách đầy thuyết phục. Phải chăng đây lại là một “quả ngọt” ngoài mong đợi khác?

Thật sự mà nói tôi đã có hai năm đầy khó khăn nên thành công của “Anh ơi ở lại” mang nhiều ý nghĩa đáng trân trọng. Nó giống như lời khẳng định cho những cố gắng bền bỉ với niềm tin rằng con đường mình đang đi là đúng. Thông qua đó, tôi cũng phần nào chứng minh cho khản giả thấy là Chi Pu hát ballad hoàn toàn ổn và sẽ còn hát được nhiều dòng nhạc khác nhau. Tôi không muốn giới hạn mình trong một khuôn khổ nào cả. Mọi người sẽ thấy một Chi Pu luôn sẵn sàng bứt phá và làm mới bản thân trên con đường âm nhạc.

Trong quá khứ, chị từng nhận nhiều phản hồi không tốt về kỹ năng thanh nhạc và diễn xuất. Động lực nào giúp chị vượt qua giai đoạn khủng hoảng ấy?

Những gì thuộc về quá khứ mà tiêu cực quá thì tôi hiếm khi nhớ đến lắm vì không muốn lan truyền năng lượng tiêu cực ấy đến mọi người xung quanh. Quan trọng nhất là lúc nào cũng phải nhìn về phía trước và dồn mọi quan tâm vào công việc hiện tại.

Với vị trí khá thuận lợi hiện tại, chị có nghĩ rằng đoạn đường sau này của mình sẽ dễ dàng hơn không?

Không hề. Những thành công này vừa là động lực, vừa là áp lực. Động lực là giúp mình nhận ra bản thân mình đang làm đúng và cố gắng đi tiếp. Áp lực là phải giữ vững phong độ và chất lượng tốt nhất có thể.

Tôi là người hiếu thắng nên lần này làm tốt thì lần sau càng phải làm tốt hơn. Vì vậy, tôi và cộng sự phải làm việc cật lực hết sức mình để không bao giờ phải dậm chân tại chỗ. Tôi cam đoan mọi người sẽ luôn được nhìn thấy một Chi Pu đa sắc, nổi bật và vô cùng ấn tượng. Nghe có vẻ hơi khó nhỉ? Nhưng càng khó thì tôi càng thích vì mình làm được thì đó mới là kỳ tích.

Với quyết tâm như vậy, không biết Chi Pu của năm 2020 sẽ có gì khác biệt?

Điều gì mà mọi người đang mong chờ thì phải càng bí mật, nếu bật mí hết thì còn gì là hấp dẫn (cười). Gây tò mò cho khán giả cũng là yếu tố mà tôi và cộng sự đặt ra cho những kế hoạch mới. Biết đâu ngay ngày mai sẽ ra mắt sản phẩm mới, hay phải nửa năm sau mới thấy Chi Pu nhen nhóm các dự án thì sao. Năm qua thành công đến với Chi Pu mở đầu bằng một bản ballad và đóng lại bằng một bộ phim điện ảnh. Nhưng chắc chắn trong năm 2020, tôi sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc hoành tráng hơn. Tôi muốn tạo dấu ấn sâu đậm hơn với khán giả về một Chi Pu yêu và “quậy phá” hết mình trong âm nhạc.

Cảm ơn những chia sẻ của chị

Thực hiện: Ngọc Lê

Trang phục: Chung Thanh Phong

Theo Men&life


Back to Top