Leica tôn vinh lối sống tự do & sáng tạo của những tín đồ du lịch với bộ máy ảnh M Monochrom “Drifter”

04 Jun 2019

Leica Vietnam ra mắt bộ máy ảnh đặc biệt Leica M Monochrom “Drifter” được thiết kế bởi huyền thoại nhạc Rock Lenny Kravitz với chỉ 125 phiên bản giới hạn trên toàn thế giới.

Là hiện thân cho tinh thần sáng tạo của Lenny Kravitz, Leica M Monochrom “Drifter” có lớp ngoài được bao bọc bởi một phần vỏ bắt mắt kiểu da trăn hoàn toàn thân thiện với động vật. Quá trình chế tạo lớp da tổng hợp cao cấp này có sự tham gia cố vấn từ người bạn thân của Kravitz và cũng là con gái của cựu thành viên The Beatles Paul McCartney – Stella McCartney – nhà thiết kế thời trang kiêm nhà hoạt động vì quyền động vật.

Hai ống kính đi kèm Leica Summicron gồm M 28mm f/2 ASPH. và 75mm f/2 ASPH. sở hữu lớp vỏ màu nâu đen được thiết kế đầy chủ ý, trong quá trình sử dụng, theo thời gian sẽ để lộ lớp patina (lớp mỏng hình thành trên mặt kim loại đồng) tạo nên vẻ đẹp cổ điển của những chiếc Leica M, vốn luôn khiến nhiều nhà sưu tầm mơ ước.

Leica M Monochrom “Drifter” có lớp ngoài được bao bọc bởi một lớp vỏ màu da trăn bắt mắt

 

Được chế tạo giới hạn chỉ 125 bản trên toàn thế giới, bộ máy ảnh mang tinh thần của “chủ nghĩa xê dịch” còn bao gồm phần quà tặng kèm là những phụ kiện cao cấp được thiết kế đồng bộ: dây đeo máy ảnh, hộp riêng dành cho 2 ống kính, 2 túi đựng các phụ kiện như bộ sạc hoặc pin dự phòng, và đặc biệt túi đeo chéo “Weekender Bag” có thể đựng toàn bộ set “Drifter”.

Lenny Kravitz là Rocker da màu đầu tiên lập kỷ lục 4 năm liền giành Grammy Award cho hạng mục “Best Male Rock Vocal Performance” từ 1999 tới 2002. Sau đó, trong vai trò là một nghệ sĩ thị giác, ông không chỉ gặt hái thành công lớn với công ty thiết kế Kravitz Design mà còn trở thành một nhiếp ảnh gia tài năng với cuốn sách ảnh đen trắng mang tên “Flash” được xuất bản vào năm 2015 và triển lãm ảnh “Drifter” tại Weztlar, Đức từ ngày 24/05/2019.

Lenny Kravit đã xuất bản cuốn sách ảnh đen trắng mang tên “Flash”

Hình ảnh được Lenny Kravitz ghi lại bằng máy ảnh M Monochrom

Lenny Kravitz từng thiết kế một phiên bản đặc biệt khác vào năm 2015: máy Leica M-P “Correspondent” tôn vinh và tưởng nhớ đến chiếc máy Leica đã trải qua những thử thách khắc nghiệt trong Chiến tranh Việt Nam do cha ông mang về từ thời còn là phóng viên chiến trường. Ngược lại với vẻ đẹp “hoài cổ” của phiên bản trước, thiết kế của chiếc Leica M Monochrom “Drifter” là một sự phản chiếu cho tâm hồn nghệ sĩ của Kravitz ở thời điểm hiện tại. Khi so sánh thiết kế của “Drifter” với chiếc Leica “Correspondent”, Kravitz giải thích: “Ngoài mong muốn tạo ra một chiếc máy với vẻ ngoài rất tự nhiên và chắc chắn, tôi cũng muốn tạo ra một thiết kế đẹp và quyến rũ hơn”.

Được phân phối chính hãng tại Leica Boutique Vietnam với mức giá bán lẻ 650 triệu đồng, Leica M Monochrom “Drifter” không chỉ là một máy ảnh phiên bản đặc biệt mà còn là sự tôn vinh lối sống sáng tạo và tự do của những tín đồ du lịch.

Theo Robb Report Việt Nam


Back to Top