Le Plus Grand Dînerr Du Monde - Buổi ăn tối lớn nhất thế giới

12 Mar 2019

Vào thứ Năm ngày 21 tháng 3 năm 2019, các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp thuộc 150 quốc gia trên khắp năm châu sẽ cùng thực hiện 2.500 bữa tối kiểu Pháp nhằm tôn vinh ẩm thực Pháp. Đây là dịp để công chúng thưởng thức nền nghệ thuật ẩm thực này. Năm nay, Việt Nam đứng trong top 5 quốc gia có nhiều nhà hàng tham dự sự kiện nhất, với 49 nhà hàng trên cả nước.

Năm nay tại thành phố Hồ Chí Minh, tập thể nhân viên của Tổng lãnh sự quán Pháp đang nỗ lực đóng góp để Goût de France trở thành một lễ hội ẩm thực thực sự. Ngoài hoạt động chính là bữa ăn tối kiểu Pháp tại 25 nhà hàng ở miền Trung và miền Nam Việt Nam, một số sự kiện khác xoay quanh ẩm thực Pháp sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 3 năm 2019:

► 8h30-10h00: Bữa ăn sáng kiểu Pháp nhằm kết nối các chủ khách sạn, nhà hàng và doanh nhân trong ngành công nghiệp thực phẩm tại Dinh thự Pháp.

► 11h00-13h00: Buổi giới thiệu các chương trình đào tạo ẩm thực Pháp tại Việt Nam tại Dinh thự Pháp.

► 14h00-16h00: Hội thảo "Chìa khóa vàng để có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh" tại Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia trình bày: Giang Thúy Minh - Tiến sĩ chuyên ngành dinh dưỡng và là giảng viên trường Đại học Hoa Sen.

Ngoài ra, sẽ có một buổi triển lãm ảnh giới thiệu các sản phẩm phô mai và thịt nguội đặc trưng của Pháp. Các bộ phim về ẩm thực Pháp cũng được trình chiếu tại IDECAF.

Theo Men&Life


Back to Top