Làm gì khi 'lỡ' đàm phán lương quá thấp?

25 Mar 2020

Đàm phán lương hay nói nôm na là “định giá” chính mình là cụm từ hầu hết ứng viên ngại nhắc tới, đặc biệt là với những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trong việc này.

Có nhiều lý do phải kể đến như không muốn vì mức lương quá cao mà mất đi cơ hội làm việc, hoặc không biết sẽ “định giá” năng lực cá nhân như thế nào với “giá cả” ra sao, hay không biết bắt đầu mở lời từ đâu… Khá nhiều ứng viên mắc phải một lỗi thường gặp chính là “lỡ” đàm phán lương quá thấp và mang lại nhiều hệ lụy về sau. Nếu gặp trường hợp này thì bạn sẽ làm gì? Dưới đây là một vài “mẹo” giúp bạn có cách ứng xử phù hợp khi rơi vào tình huống trên.

Xem xét rõ tình hình, chia sẻ thẳng thắn

Nếu thật sự mức lương bạn “lỡ” đưa ra quá thấp so với thị trường chung thì chắc chắn nhà tuyển dụng là người biết rõ nhất. Vì vậy thay vì vội vàng đàm phán lại mức lương thì trước hết hãy xem xét rõ ràng mọi vấn đề trước khi quyết định chia sẻ thẳng thắn với nhà tuyển dụng. Cụ thể hãy xét về quy mô công ty, tính chất công việc, năng lực bạn đang có… Đồng thời hãy tham khảo mức lương mà các công ty khác đang áp dụng cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Nên nhớ những công ty mang ra so sánh cần phải ngang bằng về quy mô và lĩnh vực với công ty hiện đang ứng tuyển. Sau đó, bạn hãy tự mình đưa ra những luận điểm cần bày tỏ trước nhà tuyển dụng. Thay vì cam chịu hay gây không khí căng thẳng thì bạn hãy bày tỏ chân thật bản thân đang mong muốn gì, đại loại như “Tôi nhận ra rằng, với mức lương được trả ở vị trí và vai trò này đang thấp hơn so với thị trường. Quả thật đây là lỗi của tôi. Tôi rất yêu thích công việc với môi trường làm việc thân thiện như ở đây. Tôi không muốn vì vấn đề tài chính mà phải “nhảy” việc. Vì vậy anh/chị có thể điều chỉnh mức lương hiện nay của tôi cho phù hợp không?”

Tất nhiên khi đã đề cập đến vấn đề này thì bạn cũng đã chuẩn bị sẵn sàng mức lương mong muốn phù hợp với tình hình thị trường. Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm việc làm nhanh CareerLink Việt nam chia sẻ, hãy đưa ra một vài lý do thuyết phục tại sao bạn xứng đáng với mức lương mới như “Tôi đã phát triển thêm kỹ năng mới phù hợp với vị trí này”, hay “Tôi đã có kế hoạch hoàn hảo về dự án mới công ty vừa nhận…”.  Hãy nhớ nếu bạn không phải là người giỏi đàm phán và khéo léo thì nên xem xét kỹ liệu việc chia sẻ thẳng thắn có mang lại hiệu quả tốt hay chỉ làm tình hình xấu đi. Cũng như cần nắm bắt thời điểm phù hợp để đề nghị tăng lương, ví dụ như sau thời gian thử việc (thường từ 2-3 tháng), hay khi công ty vừa có nhiều tin vui với doanh thu cao, vừa thầu được nhiều dự án lớn… Việc xác định thời điểm phù hợp để đàm phán mức lương mới cũng là một điều rất quan trọng mà bạn cần chú ý tới.

Cân nhắc đến việc thương lượng về những quyền lợi khác

Sai lầm của nhiều người chính là “lỡ” đưa ra con số cụ thể khi đàm phán lương. Và việc nhà tuyển dụng gật đầu với mức lương đưa ra khiến bạn không chỉ bối rối mà còn mang nhiều tiếc nuối vì đã không đưa ra con số hợp lý với vị trí, vai trò và nhiệm vụ bạn sẽ đảm đương khi nhận vào công việc mới đó. Thấp quá thì quả thật sẽ thiệt thòi hơn so với những đồng nghiệp khác, cũng như nhiều hậu quả tài chính về sau như tỉ lệ tăng lương thấp, hay về lâu dài sẽ khiến bạn cảm thấy chán ghét công việc. Vì vậy, thay vì yêu cầu thêm lương, hãy khéo léo mở lời trước nhà tuyển dụng bằng việc thương lượng về mức phụ cấp, trợ cấp hoặc những quyền lợi liên quan khác. Với chế độ lương thưởng và phúc lợi, như giờ nghỉ, thời gian nghỉ phép năm, chế độ thưởng dịp quốc lễ, mức lương công ty đóng bảo hiểm xã hội, thưởng năng suất làm việc khi làm việc hiệu quả, các khoản trợ cấp khác về đào tạo, xăng xe, nghỉ dưỡng du lịch… Từ đó bạn cũng có thể hình dung rõ ràng hơn về “bức tranh” thu nhập của mình trong tương lai. Và biết đâu với mức lương cố định được đưa ra ban đầu thì những phúc lợi trên lại cao hơn kỳ vọng và mong mỏi của bạn. Đặc biệt việc tìm hiểu những phúc lợi này cũng là quyền lợi mà bạn cần nắm rõ để hình dung môi trường làm việc trong tương lai của mình ra sao, có xứng đáng để bạn cống hiến hết mình cho doanh nghiệp đó hay không.

Việc đàm phán lương chưa bao giờ là dễ dàng. Để không thiệt thòi khi thương lượng lương với nhà tuyển dụng thì bạn nên luôn ở tâm thế chủ động. Và nên tìm hiểu kỹ về mức lương chung của thị trường để chắc chắn rằng bạn sẽ không “hớ” vì đưa ra mức lương quá thấp so với vị trí công việc ứng tuyển. Nếu không có gì gấp gáp thì đừng vội vàng đưa ra một con số cụ thể nào, mà hãy “đá quả bóng” đó về nhà tuyển dụng để tránh mắc những sai lầm không đáng có. Hy vọng những bí quyết đề cập trên sẽ giúp bạn “chữa cháy” kịp thời khi rơi vào tình huống “lỡ” đàm phán lương quá thấp để có công việc và mức lương vừa ý. Chúc bạn may mắn!

Mai Hương


Back to Top