Khi đồng hồ Vacheron Constantin thăng hoa cùng nguồn cảm hứng nghệ thuật từ bảo tàng Louvre

12 Dec 2019

Vacheron Constantin và Louvre đã ký thỏa thuận hợp tác trong những dự án chế tác đồng hồ lấy cảm hứng từ các tuyệt tác nghệ thuật của Louvre.

Trong suốt chiều dài lịch sử hoạt động, Vacheron Constantin luôn cam kết bảo tồn mạnh mẽ các giá trị văn hóa và nghệ thuật thể hiện qua nhiều mối quan hệ hợp tác, tiêu biểu như với bảo tàng Louvre, qua các hoạt động tập trung vào các giá trị về thẩm mỹ, bảo tồn và kế thừa các di sản.

La Création du Monde – kiệt tác của ngành chế tác đồng hồ thế kỷ 18

Sau dự án phục hồi chiếc đồng hồ La Création du Monde – một kiệt tác của ngành chế tác đồng hồ thế kỷ 18 dâng lên vua Louis XV vào năm 1754 và được Musée national des châteaux de Versailles et de Trianon gửi tại Louvre) vào năm 2016, Vacheron Constantin đã quyết định tiếp tục hợp tác với bảo tàng Louvre trong năm nay, thể hiện sự tương đồng về bề dày truyền thống, tầm nhìn về lịch sử, văn hóa cũng như giá trị của các di sản của hai tổ chức. Ngoài việc thúc đẩy nghệ thuật, sáng tạo và thẩm mỹ qua lăng kính đa văn hóa, mối quan hệ hợp tác này con gây chú ý với các dự án lấy cảm hứng từ những bộ sưu tập của Louvre.

Louis Ferla, giám đốc điều hành Vacheron Constantin, cho biết: “Hai tổ chức có lịch sử hàng thế kỷ và đang vững mạnh trong thế kỷ 21 thể hiện qua sự ưu ái mà giới mộ điệu dành cho chúng tôi. Vacheron Constantin từ lâu đã là một cái tên đặc biệt khi nhắc tới những cam kết bảo trợ nghệ thuật và văn hóa. Với Louvre, chúng tôi đang bắt đầu một chương mới đầy hứng khởi mở ra những cuộc đối thoại xây dựng về các chủ đề văn hóa và nghệ thuật."

Jean-Luc Martinez (trái) và Louis Ferla (phải)

Có thể nói, “cái bắt tay” lần này với bảo tàng Louvre là sự tiếp nối tự nhiên những cam kết về văn hóa và nghệ thuật của Vacheron Constantin, cũng như thể hiện những giá trị luôn song hành hàng thế kỷ trong mọi hoạt động của hai tổ chức, trong đó lưu trữ, bảo tồn và phục hồi là những nhân tố cốt yếu. Sự tôn trọng sâu sắc dành cho nghệ thuật thủ công thể hiện qua việc kế thừa di sản quá khứ, đồng thời truyền tải tri thức cho các thế hệ sau, đều thể hiện trọn vẹn trong các tạo tác của Vacheron Constantin cũng như trong các hoạt động của Louvre.

Jean-Luc Martinez, chủ tịch-giám đốc của bảo tàng Louvre, chia sẻ: “Tôi rất vui khi Vacheron Constantin, một thương hiệu kiên định với cam kết mạnh mẽ về bảo tồn, sở hữu tay nghề thủ công tinh xảo, vốn là một phần thiết yếu trong nghệ thuật chế tác đồng hồ xa xỉ Haute Horlogerie; đã tìm thấy trong kho tàng của Louvre những lưu trữ và kỹ thuật có thể giúp củng cố và phát huy tầm nhìn của hãng về mỹ thuật."

Theo Robb Report Việt Nam


Back to Top