Jaguar E-Type Zero và sắc xanh hoàng gia

21 Aug 2018

Mẫu xe pha trộn giữa phong cách thiết kế cổ điển và lối vận hành tân thời là một trong những điểm nhấn thú vị trong đám cưới “tốn nhiều giấy mực” vừa qua.

Người ta thường nói, đám cưới Hoàng gia luôn là sự pha trộn của “một chút xưa cũ, một chút tân thời, một chút vay mượn và sắc xanh vừa đủ”. Đây có lẽ là lời lý giải thỏa đáng cho sự xuất hiện của mẫu xe Jaguar E-Type Zero màu xanh ánh bạc trong đám cưới của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle. Đích thân Hoàng tử Harry cầm lái để đưa hôn thê của mình từ Lâu đài Windsor đến bữa tiệc trang trọng được tổ chức tại Frogmore House.

Hoàng tử Harry cầm lái đưa vị hôn thê của mình đến dự tiệc tại Frogmore House

Thật ra, đây là phiên bản hiện đại của chiếc E-Type 1968. Điểm khác biệt là động cơ truyền thống 6 xi-lanh đã được thay thế bằng một động cơ điện cho tổng công suất 220kW. Việc sử dụng E-Type Zero trong một sự kiện quan trọng như lần này cho thấy thông điệp của Hoàng gia Anh về các phương tiện thân thiện với môi trường cũng như cam kết cụ thể trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Ngoài ra, để tạo dấu ấn riêng cho mẫu xe lịch sử, E-Type Zero được đặt biển số bắt đầu bằng chữ E và nối tiếp là con số thể hiện ngày diễn ra đám cưới: 190518.

Tuy là xe điện nhưng E-Type Zero lại không hề kém cạnh các mẫu xe chạy xăng với khả năng tăng tốc từ 0-96 km/giờ chỉ trong 5,5 giây cùng quãng đường đi được lên tới 274 km cho một lần sạc.

Hiện tại, Jaguar đang có ý định tạo ra một số mẫu E-Type tương tự dành cho các nhà sưu tập. Tuy nhiên, giá bán của siêu phẩm này sẽ không thấp hơn con số 470 ngàn đô-la Mỹ.

Theo Robb Report Việt Nam


Back to Top