Jacob & Co. Twin Turbo Furious: Cỗ máy thời gian 3-trong-1 độc đáo

21 Aug 2018

Cỗ máy thời gian sở hữu kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao có giá hơn nửa triệu đô-la Mỹ của hãng Jacob & Co.

Tại Baselworld năm nay, Jacob & Co. giới thiệu thế hệ tiếp theo của mẫu đồng hồ Twin Turbo 2016, chiếc Twin Turbo Furious, gồm 2 phiên bản: bằng vàng hồng 18k hoặc bằng titan DLC grade 5 và sợi carbon màu đen, đây là mẫu đồng hồ 3-trong-1 đầu tiên trên thế giới tích hợp một đôi Tourbillon triple axis tam trục, bộ gõ chuông minute repeater và cỗ máy bấm giờ một nút bấm monopusher chronograph.

Đồng hồ có kích thước ấn tượng 57mm x 52mm. Bộ vỏ tinh xảo chế tác từ 88 chi tiết với mặt số tinh thể sapphire còn vòng tròn bên trong bằng neoralithe đỏ đặt cạnh logo “Jacob & Co". Cỗ máy thời gian này sở hữu bộ đôi Tourbillon regulator tam trục để cân bằng tác động của trọng lực lên bộ phận điều phối tích hợp trong cỗ máy mono-pusher chronograph, và có khả năng hoạt động trong 50 giờ với thang đo năng lượng dự trữ đặt ở vị trí 6 giờ, nằm giữa đôi tourbillon.

Bên trong bộ vỏ là cỗ máy JCFM05 lên dây cót bằng tay có cơ chế vận hành và tính thẩm mỹ hoàn hảo, với 832 chi tiết, bao gồm cả 75 chân kính. Đồng hồ được lên dây bằng một cần xoay đặt tại vị trí núm xoay hướng 3 giờ. Ngược lại, cần gạt của minute repeater được đặt ở hướng 9 giờ.

Máy điểm chuông thập phân của đồng hồ có cơ chế khá thú vị: gõ chuông từng đợt 10 phút và các phút sau đợt cuối cùng, thay vì gõ chuông theo từng giờ, ¼ giờ hoặc phút như những máy điểm chuông truyền thống.

Chiếc Jacob & Co. Twin Turbo Furious đi kèm với một dây da có kiểu khóa gập truyền thống. Mỗi phiên bản đồng hồ đều được sản xuất số lượng giới hạn 18 chiếc với giá bán 526.000 đô-la Mỹ.

Theo Robb Report Việt Nam


Back to Top