In-Kyung Kim vô địch RICOH Women’s British Open, giành danh hiệu Major đầu tiên trong sự nghiệp

09 Aug 2017

In-Kyung Kim vô địch RICOH Women’s British Open, giành danh hiệu Major đầu tiên trong sự nghiệp.

In-Kyung Kim

In-Kyung Kim

Bước vào vòng 4, In-Kyung dẫn đầu BXH với 6 gậy cách biệt. Đó là con số an toàn để cô có thể duy trì được lợi thế. Chỉ ghi được 2 birdie và 1 bogey, In-Kyung kết thúc vòng đấu của mình với -1 gậy, nâng tổng điểm sau cả 4 vòng đấu lên -18 điểm, hơn 2 gậy so với vị trí thứ 2.  Tuy không có được 1 vòng đấu quá ấn tượng, đó đã là quá đủ để golfer người Hàn có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch.

“Bước vào giải này, tôi thật sự không nghĩ rằng mình sẽ có thể giành được chiến thắng. Là người dẫn đầu khi bước vào vòng đấu cuối, đó là một thử thách lớn. Và cuối cùng, tôi nghĩ tôi đã hoàn thành nó khá tốt”, In-Kyung nói.

Người gây thách thức nhất cho In-Kyung đó chính là golfer chủ nhà Jodi Ewart Shadoff. Mặc dù đã thi đấu rất xuất sắc tại vòng đấu này khi ghi tới -8 gậy, nhưng cô vẫn phải ngậm ngùi đứng vị trí thứ 2 với tổng điểm -16.

Jodi Ewart Shadoff

Jodi Ewart Shadoff

Chiến thắng này của Kim In-Kyung một lần nữa thể hiện sức mạnh của các golfer đến từ Hàn Quốc, khi các giải Major liên tiếp đều thuộc về tay họ. Sự thống trị, lán át này có lẽ vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Phải chăng đã đến lúc các golfer đến từ các nước khác trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, nên bắt đầu nhìn lại chính mình?

 Theo vietnamgolfmagazine


Back to Top