Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi danh hiệu

22 Oct 2019

Bà Sineenat Wongvajirapakdi bị Quốc vương Thái Lan Rama X hủy tước hiệu hoàng quý phi và tất cả huân chương vì tội bất trung.

Công báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette hôm nay cho biết bà Sineenat bị hủy tước hiệu do "không trung thành với nhà vua" cũng như có hành vi "chống lại mệnh lệnh của Hoàng hậu Suthida vì tham vọng cá nhân". Toàn bộ cấp bậc và huân chương của bà cũng bị hủy bỏ. 

"Hành vi của bà Sineenat không tôn trọng chế độ quân chủ, gây ra mâu thuẫn trong giới chức hoàng gia và khiến công chúng hiểu lầm", thông báo có đoạn.

Quốc vương Rama X và Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi. Ảnh: Thai Royal Household

Quốc vương Rama X và Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi. Ảnh: Thai Royal Household

Bà Sineenat bị tước danh hiệu chỉ ba tháng sau khi được Vua Rama X sắc phong để trở thành Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan trong gần một thế kỷ. Ba tháng trước đó, Quốc vương kết hôn với Hoàng hậu Suthida, người vợ thứ tư của ông. 4 nhà vua trước đó của Thái Lan đều theo chế độ một vợ một chồng, ngoại trừ Vua Rama III không kết hôn.

Bà Sineenat, 34 tuổi, từng là y tá quân đội trước khi trở thành thiếu tướng chỉ huy lực lượng cận vệ của nhà vua và đã được trao 4 huân chương cao quý để vinh danh những đóng góp cho quốc gia.

Theo tiểu sử được hoàng gia công bố, bà Sineenat từng trải qua nhiều chương trình huấn luyện quân sự, được đào tạo trong Không quân Hoàng gia Thái Lan vào năm 2018 và học lấy bằng phi công ở Đức.

Theo: Vnexpress


Back to Top