“Hãy yêu thú cưng như con của mình”

15 Jun 2018

Bệnh viện Đa khoa Thú y Dr. Pet được thành lập tại Hàn Quốc từ năm 1995 bởi bác sĩ Chun Hyo Sang. Năm 2016, Dr. Pet chính thức có mặt tại Việt Nam với nhiều dịch vụ, sản phẩm chăm sóc thú y uy tín.

Nhằm giúp cho độc giả có thêm thông tin về bệnh viện chuyên chăm sóc các thú cưng này, Men&Life đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Chun Hyo Sang - Nhà sáng lập, kiêm Giám đối Điều hành của Dr. Pet.

Xin ông chia sẻ đôi nét về bản thân và con đường trở thành bác sĩ thú y của mình?

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc. Ngày nhỏ, tôi thường phụ giúp công việc trong trang trại bò sữa của ông bà tôi. Tôi rất thích vẻ đáng yêu của những con bò sữa ở đây, cũng vì thế mà sau này tôi quyết định trở thành bác sĩ thú y. Lớn lên, trở thành sinh viên đại học Thú y tại Hàn Quốc, tôi lại thấy yêu thích các chú chó mèo, vì thế tôi quyết định mở bệnh viện thú y cho thú cưng và Dr. Pet đã ra đời từ đó. Tính đến nay, Dr. Pet đã hình thành và phát triển được 22 năm rồi.

Vì sao ông quyết định đưa Dr. Pet đến Việt Nam?

Một dịp đến Việt Nam, tôi nhận thấy nền kinh tế ở đây còn rất nhiều tiềm năng phát triển, riêng về các dịch vụ chăm sóc và điều trị cho thú cưng tại Việt Nam thì đang ở trong tình trạng cung chưa đáp ứng đủ cho cầu. Vì thế, chúng tôi quyết định mở Dr. Pet ngay tại trung tâm quận 7 với 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc. Chúng tôi muốn mang đến sự an tâm cho những người chủ nuôi thú cưng ở Việt Nam với một bệnh viện thú y tin cậy. Đồng thời, chúng tôi muốn chung tay với đội ngũ y bác sĩ tại Việt Nam để cùng bảo vệ, chăm sóc cho các thú cưng tại đây với những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Ông có gặp khó khăn hay thuận lợi gì khi mở Dr. Pet tại Việt Nam?

Khó khăn rất nhiều. Cách đây hai năm, tôi đến Việt Nam trong tâm thế vẫn chưa biết rõ về đất nước, con người, văn hóa cũng như phong cách sống ở đây. Thời điểm đó, tôi thậm chí còn không thể ăn được thức ăn Việt Nam, suốt ngày chỉ ăn mỗi mì gói. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của văn phòng luật sư nên quá trình làm các thủ tục, giấy tờ pháp lý đã diễn ra dễ dàng hơn. 

Còn về phần nhân sự, tôi đã đích thân tuyển dụng nhân viên là các bác sĩ thú y. Tôi may mắn có những nhân viên đã gắn bó với mình từ thời điểm mới mở Dr. Pet đến bây giờ. Họ đã cùng tôi vượt qua nhiều khó khăn trong công việc và cả sự bất đồng ngôn ngữ để có thể hợp tác với nhau một cách tốt nhất. 

Ưu điểm nổi bật của Dr. Pet so với những bệnh viện chăm sóc thú y khác tại Việt Nam là gì, thưa ông?

Đó chính là sự tận tình chăm sóc khách hàng, chúng tôi luôn luôn cố gắng đem đến sự phục vụ tốt nhất cho các thú cưng của họ. Ngoài ra, điểm mạnh nhất của Dr. Pet chính là những ca phẫu thuật về xương. Với hệ thống thiết bị đầy đủ và hiện đại như: máy X quang, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy siêu âmº chúng tôi có thể đáp ứng nhanh và kịp thời những ca bệnh khó. Thêm vào đó, Dr. Pet có thể kiểm tra chính xác và có những hướng điều trị tốt cho những ca về bệnh già như: viêm thận, tiểu đường, khối u, ung thư.

Kết quả sau hai năm hoạt động của Dr. Pet tại Việt Nam như thế nào?

Chúng tôi rất vui khi ngày càng nhận được sự phản hồi tốt từ khách hàng. Những lời cám ơn của họ khiến chúng tôi ngày càng có động lực để tiếp tục công việc của mình.

Chiến lược, mục tiêu của Dr. Pet trong thời gian tới là gì, thưa ông?

Hiện tại, chúng tôi đang lên kế hoạch mở thêm một chi nhánh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày một tăng. Đồng thời, chúng tôi thường xuyên cho đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện đi học thêm tại nước ngoài như Thái Lan, Hàn Quốc để trau dồi những kiến thức.

Phong cách, triết lý và nguyên tắc sống của ông là gì?

Người Hàn quan tâm đến kết quả lao động cho dù họ phải làm việc trong nhiều ngày liền và không có giờ nghỉ. Trong một cuộc họp họ sẽ giải quyết vấn đề một cách triệt để, bất chấp thời gian có kéo dài như thế nào. Với tôi cũng vậy. Khi làm việc, tôi luôn cố gắng để có kết quả tốt nhất có thể và để không hổ thẹn với lòng mình.

Theo ông, là một bác sĩ thú y cần tôn trọng những nguyên tắc gì?

Tôi tin rằng trong thời đại hiện nay mọi bác sĩ đều phải có trách nhiệm giúp đỡ bệnh nhân của mình. Bệnh nhân của tôi là những chú cún, bé mèo đáng yêu. Nhưng để có thể làm được việc đó thì những kiến thức thu lượm được ở trường học là không đủ. Chúng tôi cần phải học tập không ngừng để cập nhật những kiến thức mới, tập luyện những kỹ năng ngày một tốt hơn, từ đó có thể giúp đỡ được nhiều hơn cho các bệnh nhân của mình.

Xin ông chia sẻ một vài kỷ niệm hoặc trải nghiệm đáng nhớ đối với các "bệnh nhân" của Dr. Pet trong 22 năm qua?

Với 22 năm làm bác sĩ thú y, tôi đã trải qua rất nhiều kỷ niệm với các "boss" (những con thú cưng). Nhưng kỷ niệm gần đây nhất khiến tôi vẫn đang lo lắng, đó chính là trường hợp của bé chó Pupu. Khi đưa đến Dr. Pet thì Pupu đang trong tình trạng nguy kịch, bị gãy xương hàm và bị viêm rất nặng. Pupu đã không được điều trị tốt tại phòng khám trước đó và chủ của Pupu đã nghĩ đến chuyện an tử cho thú cưng của mình vì sợ Pupu quá đau đớn. Nhưng chúng tôi đã cố gắng thuyết phục là Dr. Pet có thể giúp Pupu sống được và dù chỉ còn ít hy vọng, nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng. 

Sau đó, chúng tôi đã cố gắng thực hiện ca phẫu thuật để nối xương lại cho Pupu và đến nay, Pupu cũng đã hồi phục được phần nào. Chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã giúp cho Pupu vượt qua nguy kịch và có thể tiếp tục sống.

Công việc hàng ngày của ông ở Dr. Pet là gì?

Tôi điều hành bệnh viện, trực tiếp chữa bệnh, tư vấn cho khách hàng, theo dõi những ca bệnh hậu phẫu hoặc những ca bệnh truyền nhiễm.

Còn thú vui đời thường ngoài công việc?

Ngoài công việc, ở đời thường tôi thích đi chơi golf. Golf giúp tôi thư giãn cuộc sống, ngoài ra đôi khi tôi cũng đi ăn uống với bạn bè. Thỉnh thoảng, tôi cũng có đi du lịch một số nơi nổi tiếng tại Việt Nam như Mũi Né, sông Mê Kông, Đà Lạtº Đất nước Việt Nam của các bạn thật đẹp!

Ông có lời khuyên nào dành cho những chủ nhân của thú cưng tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, mầm bệnh trên chó mèo ngày càng phức tạp, vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nuôi thú cưng nên tiêm ngừa cho "các bé" khi bé còn nhỏ. Hãy yêu thương thú như con của mình, vì các bé cũng là một sinh mạng.

Xin cảm ơn những chia sẻ của ông!

Theo Men&Life


Back to Top