H-Gourmet: Khám phá di sản ẩm thực Pháp - Việt

08 Nov 2018

Hai đầu bếp nổi tiếng: Richard Toix đến từ Pháp và Ngô Thanh Hòa từ Việt Nam đại diện cho hai trường phái ẩm thực nổi tiếng của Phương Tây (Pháp) và Phương Đông (Việt Nam) mang tới trải nghiệm vô cùng thú vị và đầy bất ngờ cho các vị khách khi đến với H-Gourmet.

Đó là sự kết hợp các nguyên liệu Việt hòa cùng di sản cognac nổi tiếng của Pháp. Các thực khách còn được thưởng thức màn “song tấu” mê đắm cùng hương vị ẩm thực độc đáo và công nghệ 3D Mapping ngay trên bàn tiệc. Một trải nghiệm nâng tầm khi không gian, thời gian và 7 tầng vị được hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo. H-Gourmet sẽ dẫn dắt các vị khách đến với hành trình khám phá sự ra đời và chất lượng tuyệt hảo của loại rượu cognac nổi tiếng thế giới qua hơn 250 năm. Đó là một hành trình của những kiến thức thực tiễn nơi chất lượng được khai sinh và nơi của những người sành sỏi. 

Chất lượng và sự đa dạng của những nguyên liệu Việt Nam kết hợp cùng rượu extra old cognac the original sẽ mở ra những cảm xúc nguyên bản, góp phần đưa tinh hoa ẩm thực Việt đến gần hơn với khách hàng khắp nơi trên toàn thế giới. 

Hiện nay, ẩm thực Việt Nam khá nổi tiếng trên bản đồ ẩm thực thế giới vì sự kết hợp cân bằng hoàn hảo giữa các nguyên vật liệu. Hàng loại các ngôi sao đầu bếp trứ danh đã đến Việt Nam và bị quyến rũ bởi nền ẩm thực của đất nước hình chữ S. Với đầu bếp nổi tiếng người Pháp Richard Toix, các nguyên liệu đặc trưng ở Việt Nam trở thành niềm cảm hứng sáng tạo cho ông trong buổi tiệc. Chia sẻ về điều này, ông cho hay: “Việt Nam các bạn có nền ẩm thực rất phong phú, với các nguyêu liệu chất lượng và tươi mới. Tôi thật sự ấn tượng khi khám phá Hà Nội và đồng hành cùng Đầu bếp Ngô Thanh Hòa để chuẩn bị cho buổi tiệc lần này. Các nguyên liệu Việt Nam là “diễn viên chính” của buổi tiệc, các món ăn tinh tế hòa quyện cùng 7 tầng vị cognac hảo hạng, kết hợp với không gian đầy ấn tượng bởi công nghệ 3D Mapping. H-Gourmet thật sự là buổi tiệc khơi dậy tất cả các giác quan của người tham dự. Tôi rất hân hạnh khi là một phần của buổi tiệc và làm hài lòng các thực khách”.

Đồng hành cùng ông Richard Toix, một người con xa xứ cũng quyết định trở về quê hương để theo đuổi những hương vị truyền thống quê nhà chính là MasterChef đầu tiên của Việt Nam năm 2013 – đầu bếp Ngô Thanh Hoà. Chia sẻ về mối cơ duyên cùng thương hiệu rượu uy tín nhất của Pháp anh cho biết : “Các hương vị tinh tế trong món ăn được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa các gia vị và nguyêu liệu với nhau. Và với cognac extra old cũng vậy, được pha trộn từ hơn 100 loại rượu tâm để cho ra hương vị tuyệt hảo đến tận ngày nay. Mỗi hành trình cùng H-Gourmet luôn mang đến cho tôi đầy cảm hứng sáng tạo, đặc biệt là ẩm thực Việt Nam được nâng lên một tầm cao mới, đồng hành với các nền ẩm thực nổi tiếng thế giới. Lần này thật hân hạnh khi được cùng với Đầu bếp Richard Toix kết hợp 2 nền ẩm thực Việt – Pháp để tạo nên các món ăn ấn tượng và khuấy động các giác quan của thực khách”.

Những cuộc “gặp gỡ” trên bàn tiệc, cùng những đầu bếp trứ danh đại diện cho các nền ẩm thực khác nhau mang đến những trải nghiệm nâng tầm, để ẩm thực không chỉ là thưởng thức mà còn là cả những lát cắt của văn hoá, đất nước và con người. Tất cả sẽ cùng hoà quyện tạo nên một sự kiện ẩm thực mang tên H-Gourmet đáng mong chờ đối với những thực khách biết cách thưởng thức một cách sành điệu nhất. 

Theo Men&Life


Back to Top