Gucci Jackie 1961 – Thêm một di sản được hồi sinh

05 Oct 2020

Tiếp bước các đàn anh Dionysus, Marmont và Horsebit 1955, chiếc túi di sản tiếp theo được nhà Gucci “hồi sinh” chính là Jackie 1961.

Biểu tượng của kỷ nguyên tự do

Gọi Gucci Jackie 1961 là biểu tượng của kỷ nguyên phóng khoáng và tự do là bởi chiếc túi mang kiểu dáng boho rất đặc trưng của những năm 1960. Ngay từ khi mới ra đời, nó đã nhanh chóng thống trị thế giới thời trang trong suốt một khoảng thời gian dài, và được xem như di sản quan trọng trong các dòng phụ kiện của nhà mốt xứ Florence.

Thủa ban đầu, chiếc túi này có tên là “Fifties Constance”, nhưng sau đó, nó được gọi tên thân mật dựa theo tên của Cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jacqueline Kennedy. Có thể bạn chưa biết, rằng đây cũng chính là vật phẩm thời trang mà bà cực kỳ yêu thích. Vậy nên, chiếc túi đã được “sống” với một định danh mới dễ thương đến vậy.

Tiếp bước các đàn anh Dionysus, Marmont và Horsebit 1955 trong công cuộc đưa những di sản của nhà Gucci trở lại với công chúng đương đại, Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele đã thổi vào Jackie một hơi thở hiện đại nhưng vẫn giữ đúng chất của một “biểu tượng tự do” nhằm tại nên sự khao khát đặc biệt trong lòng giới mộ điệu. Đây có lẽ chính là yếu tố quan trọng giúp một chiếc túi xách có khả năng sống mãi với thời gian. 

 

Gucci chính thức ra mắt

Vật phẩm dành cho tất cả 

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về sức hút của Jackie 1961, khi nó đã trở thành must-have item của mọi tín đồ thời trang thế giới trong mùa Thu – Đông 2020 này. Với tài năng của Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele, Jackie 1961 phiên bản mới này hội tụ đầy đủ yếu tố của một IT-bag.

Điều đầu tiên cần phải nhắc đến, ấy là việc phiên bản 2020 được khoác lên vẻ ngoài phi giới tính với sự pha trộn giữa quá khứ và tương lai, bởi vậy nó không chỉ còn là vật phẩm dành cho phái đẹp, mà nay nó dành cho tất cả mọi người. Chiếc túi được cấu trúc nhỏ gọn đúng với xu hướng hôm nay gồm 3 kích cỡ khác nhau để người mặc có thể lựa chọn thoải mái với nhu cầu của mình. Chất liệu vải canvas GG Supreme cùng với đường kẻ sọc đặc trưng giúp sản phẩm giữ phom dáng nhưng không cứng nhắc, đồng thời phần khoá cài piston màu vào kim ngay chính giữa là điểm nhấn phong cách của Jackie 1961 phiên bản mới này.

 

Về phần màu sắc, túi Jackie 1961 loại nhỏ và mini rất đa dạng với các màu pastel như hoa cà, kem bơ, xanh lam nhạt và hồng nhạt. Cũng như các “anh em” trong kho di sản, khi được làm mới, sản phẩm được trang bị thêm dây đeo vai có thể tháo rời nhằm tôn lên cá tính linh hoạt của phong cách và cả sự tiện dụng của Jackie hiện đại.

Theo Lofficiel


Back to Top