"Du lịch từ xa" đến vùng đất Trung Đông qua mùi hương thơm lừng của bánh Pita

02 Apr 2020

Hoàn cảnh bệnh dịch phức tạp trong thời gian này khiến ai ai cũng gói gọn mọi sinh hoạt của mình lại trong ngôi nhà nhỏ. Vậy nên, để chuỗi ngày ở nhà không phụ thuộc vào công nghệ và trở thành khoảng thời gian đáng nhớ của cả gia đình, công thức làm bánh mì Pita tròn vị như đưa cả gia đình thưởng ngoạn ẩm thực Trung Đông ngay tại căn bếp của mình.

lam banh mi pita - 2

Pita là một loại bánh mì phổ biến ở các nước Trung Đông, được làm từ 2 thành phần chính là men với bột. Bánh sau khi nướng sẽ có kết cấu giòn nhẹ bên ngoài, mỏng xốp bên trong như một chiếc túi, bạn chỉ việc bỏ vào đấy những món yêu thích của mình như các loại thịt nướng, rau củ, olive hay phô mai tươi và voila, thế là bạn đã có một bữa sáng hoặc brunch ngon lành! Hãy cùng bánh nhà Yên “du lịch từ xa” đến vùng đất Trung Đông qua mùi hương thơm lừng của bánh Pita nhé!

Nguyên liệu

  1. 350g bột mì đa dụng
  2. 1 ½ tsp muối
  3. 1 tsp đường
  4. 1 tsp men (dried yeast)
  5. 1 tbsp dầu oliu
  6. 200ml nước ấm

lam banh mi pita - 1

Thực hiện 

Bước 1: Trộn các nguyên liệu khô với nhau theo thứ tự: bột, muối, đường, và men.

Bước 2: Vun hỗn hợp lại, tạo một lỗ ở giữa và từ từ cho nước và dầu oliu vào, sau đó bắt đầu trộn bột và nhào đến khi bột không dính tay nữa. Lấy khối bột ra 1 mặt phẳng đã phủ bột khô để nhào thêm tầm 10 phút nữa cho đến khi khối bột mịn và dẻo.

Bước 3: Đem khối bột đặt vào tô đã bôi sẵn dầu oliu và đậy kín để ủ lần 1 cho đến khi bột nở gấp đôi thể tích (tầm 1 giờ đến 1.5 giờ).

Bước 4: Làm nóng lò sẵn 230 độ C. Lấy khối bột ra và chia thành từng viên nhỏ, tiếp tục ủ để bột nghỉ thêm 10 phút nữa rồi cán bột thành từng hình tròn mỏng.

Bước 5: Nướng bánh trong vòng 5 phút hoặc đến khi bạn thấy bánh hơi phồng lên và chuyển sang màu nâu nhẹ. (Nếu không dùng lò nướng, bạn có thể sử dụng chảo để rán bánh, khi rán bạn để lửa trung bình và đậy nắp chảo trong vòng 1-2 phút).

lam banh mi pita - 3

Theo Đẹp 


Back to Top