Đồi cỏ ở Nhật Bản đồng loạt chuyển màu đỏ rực cuối thu

12 Nov 2019

Đến công viên ven biển Hitachi (Nhật Bản) ngày cuối thu, du khách sẽ có cơ hội tận hưởng bầu không khí trong lành, bình yên giữa những thảm cỏ Kochia nhuộm thắm cả quả đồi.

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 1

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 2

Thời điểm cuối thu, đồi cỏ Kochia ở công viên ven biển Hitachi chuyển mình sang màu đỏ rực rỡ đón đông về. Ngọn đồi Miharashi, diện tích khoảng 1,9 ha, được phủ kín bởi hơn 32.000 cây Kochia. Bạn chắc hẳn sẽ ngạc nhiên trước cảnh sắc tuyệt đẹp khi đặt chân đến đồi hoa này. Ảnh: Dera_e_mon, maurice.

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 3

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 4

Sự chuyển giao màu sắc độc đáo biến Hitachi trở thành địa điểm check-in hút khách bậc nhất Nhật Bản. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải khá chật vật để tìm một góc ảnh đẹp giữa biển người đông đúc đổ về công viên những ngày này. Ảnh: Nanda_taqwa, shou.1214572.

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 5

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 6

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 7

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 8

Cây Kochia thuộc họ kinh giới, còn gọi là cỏ đổi màu, có nguồn gốc từ phía nam châu Âu và được chuyển vào Nhật từ Trung Quốc. Loài cây này thường mọc thành từng bụi hình cầu tròn lạ mắt. Chỉ cần chọn trang phục ưng ý và góc chụp hoàn hảo, bạn có thể tạo ra bức ảnh sống ảo hút like trên mạng xã hội. Ảnh: Brunanakano, dessynathalia, nkayuutami_, oliviachrstina.

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 9

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 10

Nhiều người chọn công viên là điểm tản bộ, đạp xe để tận hưởng bầu không khí mùa thu trong lành, mát mẻ và cảnh sắc tuyệt đẹp. Những lối đi rộng được bố trí khéo léo giữa khu vườn mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Ảnh: Bean_beans, osmin_official.

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 11

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 12

Loài cây độc đáo này có thể biến đổi màu sắc tùy theo các thời điểm trong năm. Vào mùa hè, lá Kochia có màu xanh mướt. Đến khi trời chớm đông, cả cánh đồng Kochia lại được nhuộm một màu đỏ rực rỡ. Các gia đình thường đưa con đến đây vui chơi vào dịp cuối tuần. Ảnh: Emilyoliviatan, thaliasals.

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 13

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 14

Công viên ven biển Hitachi nằm ở tỉnh Ibaraki, phía đông bắc của vùng Kanto. Nổi tiếng nhất tại đây phải kể đến hoa Nemophila xanh ngắt nở rộ vào mùa xuân và hoa Kochia đẹp nhất vào thời điểm cuối thu. Ảnh: I2mi, mam_kumiyama.

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 15

Doi co o Nhat Ban dong loat chuyen mau do ruc cuoi thu hinh anh 16

Thay vì trồng xen kẽ, mỗi ngọn đồi ở Hitachi lại rực rỡ một loại hoa riêng, tạo thành những mảng màu nhất định. Chúng thay phiên nhau khoe sắc vào các mùa trong năm, chinh phục nhiều du khách trong lần đầu ghé đến. Ngoài đồi Kochia, bạn có thể check-in tại nhiều khung cảnh khác lại, bình yên trong công viên. Ảnh: Erikahardjono, khattiya.
 

Theo: Zing


Back to Top