Doanh nhân Đài Loan mở rộng giao lưu hợp tác tại Việt Nam

05 Jul 2018

Đông đảo doanh nhân từ những tập đoàn lớn của Đài Loan đã tham gia sự kiện giao lưu và giới thiệu về các dòng sản phẩm máy móc thông minh tới thị trường Việt Nam.

Vừa qua, rất nhiều doanh nhân của các tập đoàn lớn Đài Loan đã tham gia chương trình giao lưu và giới thiệu sản phẩm Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với các đại diện doanh nghiệp Việt Nam. Trong chương trình triển lãm và giao lưu này, các doanh nhân tập trung vào việc chia sẻ cơ hội hợp tác và cung cấp giải pháp “Sản xuất Thông minh” cho thị trường Việt Nam.

Hình ảnh sự kiện giao lưu giữa doanh nhân Đài Loan với doanh nhân và đại diện cơ quan truyền thông tại Việt Nam

Tiềm năng hợp tác lớn trong lĩnh vực sản xuất thông minh


Bà Fang-Miao Lin, Phó chủ tịch Hội xúc tiến Thương mại Đài Loan

Phát biểu trong sự kiện giao lưu, bà Fang-Miao Lin- Phó CT TAITRA cho biết, năm 2017, Việt Nam đã nhập đến 106,9 triệu USD máy công cụ Đài Loan và là thị trường nhập khẩu máy lớn thứ 7 của Đài Loan, nổi bật là nhu cầu về máy gia công cơ khí. Hiện tại Đài Loan là nhà cung cấp lớn thứ 4 cho Việt Nam. Trong xu thế Công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp Đài Loan có thể cung cấp giải pháp về bảo trì phòng vệ, kiểm soát từ xa, chẩn đoán thiết bị v.v… cho thị trường Việt Nam.

Bà Lin cũng khẳng định: “Đài Loan hoàn toàn có lợi thế cạnh tranh với dòng sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường Việt Nam. Ngoài nền tảng hợp tác vững chắc giữa 2 thì các các doanh nghiệp Đài Loan luôn kết hợp chặt chẽ với nhau để có thể tạo ra một hệ thống cung cấp nhanh nhất, chất lượng nhất các giải pháp cũng như dòng sản phẩm thông minh cho thị trường Việt Nam.”

Jack Yang, Chuyên gia phân tích (TBA), Viện Nghiên cứu Topology

Trong khi đó, ông Jack Yang, chuyên gia phân tích đến từ Viện nghiên cứu Topology của Đài Loan thì lại đưa ra những dự báo tổng quan về hệ thống sản xuất thông minh: Qui mô thị trường của hệ thống này đang tăng mạnh từ năm, từ 225 tỉ USD năm 2017 lên đến 250 tỉ USD năm 2018 và dự báo 320 tỉ USD năm 2020.

Giải pháp thông minh từ các tập đoàn hàng đầu Đài Loan

Ông Richard Su, đại diện Takisawa trình bày các sản phẩm máy thông minh của tập đoàn

Doanh nhân Richard Su, đại diện Takisawa đã giới thiệu hãng có thể cung cấp giải pháp qua điện thoại đi động để kiểm soát và phân tích hoạt động của từng bộ phận đến tổng thể nhà máy, cũng như phân tích từ nhập liệu đầu vào đến tồn kho đầu ra của nhà máy.

Một dòng sản phẩm của tập đoàn Hiwin, Đài Loan trưng bày tại triển lãm

Không gian triển lãm các sản phẩm thông minh của doanh nghiệp Đài Loan

Ngoài ra, trong buổi gặp gỡ, đai diện của tập đoàn Tongtai (TTGroup) trình bày hệ thống điều hành sản xuất thông minh, với tên gọi “Tongtai Intelligent Management System” (TIMS) và “Tongtai Line Management” (TLM), thông qua ứng dụng IoT, robotics, big data and lean management. Đặc biệt, hệ thống in laser của TTGroup đã kết hợp các chức năng tái tạo bộ phận, xử lý bề mặt, và tạo hình 3D. Ví dụ như quá trình dùng khuôn để đúc cánh quạt, trước đây phải mất 4 tuần, thì hệ thống in 3D của TTGroup hiện nay có thể hoàn tất chỉ trong vòng 5 ngày.

Đại diện doanh nhân đến từ các tập đoàn của Đài Loan

Tiếp theo sự kiện này, ngày 27/7, cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động MTA 2018, Hội xúc tiến Thương mại Đài Loan sẽ tổ chức sự kiện “Sản phẩm xanh và bảo vệ Môi trường” nhằm giới thiệu tới thị trường Việt Nam các dòng sản phẩm xanh từ 30 doanh nghiệp Đài Loan.

Theo Men&Life


Back to Top